in ,

Made in Abyss: Riko – tia sáng trong sự đen tối

Made in Abyss là một bộ manga nổi tiếng đã được chuyển thể thành anime. Gam màu tươi sáng, cùng các cô bé cậu bé với khuôn mặt bậu bĩnh trên đường theo đuổi mục tiêu của mình, một viễn cảnh tuyệt đẹp, thế nhưng Made in Abyss cực kỳ u tối, thậm chí là ám ảnh. Dù vậy, nữ chính Riko đã phần nào đẩy lùi sự  đen tối ấy.

1. Riko là ai?

Câu chuyện của Made in Abyss xoay quay Riko. Một cô bé mười hai tuổi với thân hình nhỏ nhắn, mái tóc vàng được cột thành hai chùm thấp cùng chiếc kính pha lê. Riko sống tại trại trẻ mồ côi Belchero tại thị trấn Orth. Khi biết được mẹ mình là Lyza – một nhà thám hiểm đại tài với biệt danh Kẻ hủy diệt gửi một bức thư rằng đang đợi Riko dưới Abyss, và thế là cuộc hành trình của Riko đi tìm mẹ của mình cùng cậu bạn robot Reg bắt đầu.

2. Riko – ánh sáng le lói trong màn đêm đầy đen tối của Abyss

Tại sao lại nói Riko chính là ánh sáng? Bởi vì tính cách đầy sự quyết tâm, lạc quan, yêu đời, không ngừng tiến về phía trước, và sống hết mình với mục tiêu đặt ra. Xuyên suốt câu chuyện, ta gặp rất nhiều những hoàn cảnh đáng thương, những câu chuyện ghê rợn, khung cảnh máu me đến mức ám ảnh, thì sự lạc quan của Riko đã cứu cánh dù không phai tất cả, nhưng gần như là duy trì tia hi vọng về tương lai tươi sáng trong cái hố sâu Abyss đầy nguy hiểm

Khi gặp Nanachi, mặc dù lúc đó Riko bị thương rất nặng và gần như không biết gì về câu chuyện của Mitti – một cô nhóc đáng thương bị lừa để trở thành vật thí nghiệm, Riko vẫn có thể đem lại sự an ủi cho Nanachi và mời cậu đồng hành cùng. Hay khi nghe câu chuyện đầy kinh hoàng của Vueko, một sự ám ảnh, khiếp sợ không hề nhẹ, tấn công thẳng vào tâm lý khi chứng kiến Irumyuui từ một cô bé đáng thương, biến thành một sinh vật kỳ lạ, không còn là hình dáng con người, liên tục đẻ con nhưng con đều chết sau một ngày và dần dần mất đi khả năng nói chuyện. Ngay khi chiếu về quá khứ ấy, trở lại phân cảnh hiện tại có Riko, cô bé ngay lập tức khiến khán giả an tâm rằng với tính cách mạnh mẽ ấy, Riko sẽ giúp được Vueko. 

Dù ở đầu phim, Riko chỉ là một cô bé yếu đuối, không có khả năng gì đặc biệt luôn phải nhờ cậy vào Reg nhưng diễn tiến ở đoạn sau đã cho thấy Riko chính là ánh sáng le lói duy nhất trong các sự kiện đầy ám ảnh, Riko tạo được niềm tin qua tính cách và giải cứu được ngôi làng ở tầng 6. Vì vậy, Riko đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong Made in Abyss 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Hành trình của Fairy Tail liệu có còn hấp dẫn để đồng hành?

Aura và Mare: Cặp chị em Dark Elf song sinh của Nazarick (Overlord)