in ,

Made in Abyss: Riko một cô gái đáng yêu và vô cùng mạnh mẽ.

     Bộ truyện Made in Abyss là một chuyến phiêu lưu vào một vực thẳm sâu không đáy. Là nơi ẩn chứa nhiều điều bí ẩn chẳng hẳn hạn như nhiều kho báu quý giá, lời nguyền khiến cho những ai muốn chinh phục nơi tận cùng của vực thẳm,… Trước nhiều điều bí ẩn chưa một ai khám phá con người đã thành lập nhiều nhà thám hiểm trong đó có Riko và Reg. Là người tìm thấy Reg và còn là một nhà thám hiểm trẻ tuổi không ngại khó khăn nguy hiểm để tìm hiểu bí ẩn về vực thẳm Abyss.

*Tổng quan: 

     Riko là một đứa trẻ mồ côi ngay từ nhỏ đã được nhận nuôi dưỡng và chăm sóc ở cô nhi viện tại một thị trấn nhỏ nằm ở rìa Abyss tên là Orth. Cô bé là đứa con gái duy nhất của còi trắng huyền thoại tên là Lyza. Được thừa hưởng dòng máu thám hiểm từ mẹ ngay từ khi còn là cô bé Riko rất thích đi xuống vực thẳm nguy hiểm đầy chết chóc này với mục đích khám khám nhiều điều bí ẩn tại nơi đây và trở thành một còi trắng huyền thoại được mọi người kính trọng.

*Ngoại Hình:

     Riko là một cô bé nhỏ nhắn với khuôn mặt bình thường, đôi mắt xanh lục và mái tóc vàng dài đặc trưng được hưởng từ người mẹ và được buộc đuôi ngựa trông rất gọn gàng. Khi đi sâu và đáy vực Abyss, cô bé thường mặt chiếc áo khoác dày và đội mũ bên ngoài và lúc nào đúng đeo theo kính bên mình. Riko luôn đeo theo chiếc còi đỏ vì cô bé đang ở cấp độ thấp nhất của nhà thám hiểm. Sau này gần xuống đáy Abyss thì cô bé đã sở hữu riêng cho mình một chiếc còi trắng giá trị.

     Riko là một cô bé dễ thương hoạt bát.

*Tính cách:

     Riko là một cô bé tốt bụng luôn hồn nhiên vui vẻ và tràn đầy những năng lượng tích cực. Cô bé có đầu óc nhanh nhẹn và ham học hỏi những điều thú bị đặc biệt là mỗi khi có thông tin thú vị về vực thẳm Abyss. Khi đi thám hiểm cùng với bạn bè của mình cô bé luôn là nguồn tạo nguồn cảm hứng và còn là động lực giúp cả nhóm vượt mọi khó khăn. Riko có khả năng giữ cái đầu lạnh trước những tình huống khó khăn và đưa ra được quyết định hợp lý giúp cả nhóm luôn thoát khỏi những tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, cô bé thường ưu tiên mong muốn của bản thân và có khi hành động theo ý mình nhiều trường đã gây nguy hiểm cho bạn của mình. Ngoài sở thích của cô là có thể nấu ra được một bữa ăn ngon.

   Riko luôn luôn đối xử tối với mọi người xung quanh.

*Năng lực:

  • Kiến thức sâu rộng về Abyss: Nỗi ám ảnh và đam mê về hố sâu Abyss khiên cô bé phải đọc nhiều sách về nó. Riko sở hữu nhiều kiến thức chung về từng lớp cũng như các sinh vật và thực vật tại đó. Cô bé đã hầu như ghi nhớ các món đồ tạo tác và chức năng của chung. 
  • Nấu nướng: Riko thường có thể tìm thấy những nguyên liệu có thể ăn được tại vực thẳm này từ đó trổ tài nấu nướng có những hương vị tuyệt vời và đặc trưng của từng món ăn.
  • Khả năng giao tiếp: Nhờ có thái độ vui vẻ và luôn tỏ vẻ tò mò của Riko giúp cô bé có thể nhanh chóng kết nối và làm thân với mọi người xung quanh.

  Riko luôn có niềm đam mê mãnh liệt đối với vực thẳm Abyss.

*Một số sự thật thú vị về Riko: 

  • Riko đeo kính có thấu kính pha lê nếu không cô bé sẽ trở nên đau đầu do được sinh ra ở Abyss.
  • Riko là người duy nhất được biết đến sở hữu hai chiếc Còi Trắng là của Prushka và Lyza.
  • Mong muốn khám phá Vực thẳm của cô ấy có thể một phần xuất phát từ Chiếc hộp Lời nguyền, vì tất cả sự sống được hồi sinh bởi nó theo bản năng tìm kiếm trung tâm của Vực thẳm.
  • Riko là chủ nhân duy nhất được biết đến của Còi Trắng mà không được người dân Orth công nhận do thực tế cô ấy chỉ là Còi Đỏ khi cô bé bắt đầu cuộc hành trình của mình. Do đó danh hiệu Còi Trắng của Riko không được chính thức đưa vào hạng mục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Review: Horimiya

Hinata Shouyou – Nhiệt huyết và nỗ lực