in

Made in Abyss liệu có đáng xem?

Nếu bạn đã chán với những bộ anime có nội dung nhẹ nhàng, đời thường và muốn tìm một chút cảm giác phiêu lưu, huyền bí thì hãy đến với Made in Abyss sẽ là bộ anime bạn đang tìm kiếm.

1. Thông tin sơ lược

Made in Abyss hay có tên tiếng việt là Hố sâu bí ẩn là một bộ manga được chuyển thể thành anime

Tác giả: Tukushi Akihito

Tình trạng: đang tiếp diễn

Thể loại: Adventure, Dark Fantacy, Sci-Fi

2. Nội dung mới lạ

Có vẻ đi thám hiểm những vùng đất mới không còn quá mới mẻ với thể loại Adventure. Tuy vậy, bộ anime sẽ không gây nhàm chán đâu. Cốt truyện xoay quanh cô bé Riko – mười hai tuổi, tóc vàng, thân hình bình thường nhỏ nhắn sống tại trại trẻ mồ côi Belchero tại thị trấn Orth giữa vùng biển Beoluska. Đặc biệt, thị trấn bao xung quanh chính là một cái hố cực kỳ lớn. Cái hố này được đặt tên là Abyss, không ai biết nó sâu bao nhiêu, chỉ biết nó đã xuất hiện từ 1900 năm trước và tới giờ vẫn đầy bí ẩn. 

Vào một ngày đặc biệt, khi có người mang chiếc còi trắng của mẹ cô lên, Leader đã tiết lộ với Riko rằng cô được sinh ra ở dưới đáy vực sâu của Abyss, để chống lại lời nguyền Lyza – mẹ của cô, là một Còi Trắng huyền thoại, đã đặt vô Chiếc hộp chống lời nguyền Abyss, dù vậy, Riko vẫn bị ảnh hưởng, đó là đôi mắt của cô bé. Riko luôn đeo chiếc kính làm từ pha lê, nếu không có nó cô nhóc sẽ bị nhức đầu, đó chỉnh là ảnh hưởng của lời nguyền. Và cùng ngày đó, cô nhận được bức thư của mẹ mình rằng đang đợi dưới đáy vực Abyss, thế là hành trình của cô bé thám hiểu Abyss để gặp được mẹ mình

3. Bí ẩn bên trong Abyss

Với sự tò mò và ham muốn chinh phục thiên nhiên, cư dân ở Orth đã xuống hố sâu Abyss để thám hiểm và họ được gọi với cái tên Nhà thám hiểm. Để khám phá Abyss là điều không dễ dàng, vì sẽ bị ảnh hưởng từ Abyss lên cơ thể, hay còn gọi là lời nguyền của Abyss. Càng xuống thấp sẽ gánh nhiều lời nguyền hơn bắt đầu với triệu chứng nhẹ như chóng mặt, buồn nôn đến đau nhức toàn thân và cuối cùng là cái chết. Ngoài lời nguyền ra, bên trong Abyss còn có những sinh vật nguy hiểm chưa được biết đến hết và di tích cổ đại. Chính vì Abyss vô vàn điều kỳ diệu, bí ẩn và nguy hiểm đã là sức hút chính của bộ anime Made in Abyss

4. Nét vẽ đẹp – lạ

Nét vẽ của bộ anime Made in Abyss khá khác với những bộ anime khác với gam màu chủ đạo tươi sáng, các nhân vật với khuôn mặt bầu bĩnh dễ thương và đặc biệt nét vẽ rất nghệ thuật. Bộ anime vẽ cảnh cực kỳ cuốn hút và chân thật tạo cho người xem cảm giác chân thực như thể đặt chân tới vùng đất này. Các chi tiết được vẽ rất chỉn chu như cánh hoa, cây côi hay những sinh vật lạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Hinata Shouyou – Nhiệt huyết và nỗ lực

Hành trình của Fairy Tail liệu có còn hấp dẫn để đồng hành?