in

Lý Do Nên Đưa Your Name Vào Tủ Sách Của Bạn

Your Name – Tên Cậu Là Gì? tên gốc tiếng Nhật là 君の名は ( Kimi No Na Wa?) được sáng tác bởi tác giả Shinkai Makito

Lý do bạn nên đưa Your Name vào tủ sách:

Nội dung truyện ly kỳ vô cùng cuốn hút đầy xúc động

Đây là câu chuyện về sự hoán đổi thân phận giữa hai con người vốn dĩ không có bất kỳ mối liên hệ nào với nhau, thậm chí họ còn cách xa vô cùng. Cô bé Mitsuha thuộc vùng quê Nhật Bản đã cùng cậu trai Taki ở tận Tokyo hoán đổi thân thể cho nhau bằng một cách thần kỳ nào đó. Tiếp đến là những chuyện dở khóc dở cười từ rắc rối mà họ gặp phải khi bỗng dưng phải sống cuộc đời của một người hoàn toàn xa lạ.

Nhưng nếu Your Name chỉ dừng lại ở hoán đổi thân xác thì cốt truyện lại quá quen thuộc và chẳng đủ để trở thành cơn sốt trong làng Manga bao năm qua đến tận bây giờ.

Tình tiết truyện cùng diễn biến ở Your Name phong phú và hấp dẫn hơn nhiều. Mạch truyện nhẹ nhàng, chậm rãi đi vào lòng người. Truyện man mát là những nỗi buồn mà khiến người ta có nuối tiếc lẫn xúc động.

Taki và Mitsuha kết thúc việc hoán đổi cho nhau một cách bất ngờ mà chính hai nhân vật cũng không lường trước được. Sau trận rơi sao chổi Taki lại trở lại là chính cậu ở Tokyo phồn hoa náo nhiệt. Nhưng cũng hoàn toàn mất liên lạc với Mitsuha. Và Taki bắt đầu nhận ra thứ tình cảm mà mình nảy sinh khi hoán đổi cùng Mitsuha không đơn thuần chỉ là tình bạn. Vì vậy Taki quyết định lên đường tìm đến nơi cô sinh sống bằng chút ký ức mơ hồ của mình về ngôi làng kia.

Nhưng mọi chuyện lại quá đau lòng, thời điểm ngôi sao chổi kia rơi xuống kết thúc hoán đổi cho cậu cũng là lúc làng Itomori bị hóa hủy bởi nó và người con gái tên Mitsuha cũng đã không còn trên đời.

Nhưng cơ duyên cho Tika một lần nữa trở về 3 năm trước gặp Mitsuha với hy vọng thay đổi lịch sử bi thương kia.

Mạch cảm xúc trong truyện được xây dựng theo tình tiết tăng dần khiến người đọc bị cuốn vào theo những xúc cảm đó.

Trong tiềm thức của Mitsuha và Taki ở những khoảng thời gian khác nhau dù cho họ có nhớ hay không nhớ về sự tồn tại của đối phương nhưng vẫn luôn mang ý thức muốn tìm về nhau. Một tình yêu mãnh liệt vừa đẹp lại vừa buồn.

Nét vẽ đẹp sinh động, nhân vật được khắc họa đầy cảm xúc:

Tác giả đã cẩn thận trong từng chi tiết để có thể khắc họa nên những nhân vật bộc lộ được đầy đủ cảm xúc vui buồn, đau khổ hay hạnh phúc. Đây chính là một lý do cực kỳ quan trọng khiến Your Name được nhiều người yêu thích và nhớ đến.

Không chỉ nhân vật, quang cảnh trong Your Name mang nét đẹp mê hồn, sống động như thật. Từ vùng quê Nhật Bản yên bình thơ mộng cho đến Tokyo phồn hoa, với ngòi bút điêu luyện của tác giả cảnh vật đều thật đến hoàn mỹ.

Đặc biệt phải kể đến khoảnh khắc sao chổi rơi xuống vùng quê Itomori vừa đẹp lại vừa đau lòng. Thiên nhiên hùng vĩ nuốt chửng lấy những con người nhỏ bé, cảnh tượng khiến người vừa cảm thán lại thê lương thay.

Tổng kết

Cho dù là về nội dung hay nét vẽ Your Name đều xứng đáng đạt điểm 10. Bộ truyện đã cho ta thấy được nét đẹp của tình yêu chân thành, tình bạn lẫn tình người. Không chỉ vậy bạn còn hiểu nhiều hơn vẻ đẹp cổ truyền của làng quê Nhật Bản cũng những văn hóa và phong tục của xứ sở hoa anh đào qua bộ truyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Ý Nghĩa Và Giá Trị Nhân Văn Của Truyện “Thần Đồng Đất Việt”

Top 5 Bộ Manga Tình Yêu Lãng Mạn Hay Nhất