in ,

LÝ DO MANGA BORUTO KHÔNG ĐƯỢC LÒNG FAN NARUTO

Boruto: Naruto Next Generations là bộ manga nối tiếp series Naruto đình đám. Đây là câu chuyện kể về cậu con trai của Hokage Đệ Thất – Uzumaki Boruto cùng những thay đổi và nguy hiểm mà thế giới shinobi đang phải đối mặt hậu đại chiến. Mặc dù đã ra mắt được một thời gian nhưng manga Boruto hầu như vẫn không lấy được cảm tình, thậm chí còn nhận vô số lời chê bai từ của các fan nhà Naruto. Vậy lý do nào khiến manga Boruto lại không được lòng fan Naruto đến thế?

NÉT VẼ KÉN ĐỘC GIẢ

Nếu so sánh phần hình ảnh của manga Naruto với Boruto, ta có thể thấy sự khác biệt rất lớn trong tạo hình của các nhân vật quen thuộc. Mọi nét vẽ trong Boruto đều được Mikio Ikemoto, người trước kia là trợ lý của tác giả Masashi Kishimoto đảm nhận. Tuy nhiên, những nhân vật trong bộ truyện kể cả tuyến nhân vật cũ đều được thiết kế với phong cách tương đối khác với Naruto. Điều này phần nào đã khiến cho bạn đọc cảm thấy xa lạ, không còn nhận ra nhân vật mình từng yêu thích và cảm thấy họ như trở thành những người hoàn toàn khác. Thậm chí, một số người còn cho rằng, nét vẽ và tạo hình trở nên xấu hơn rất nhiều so với thời Naruto, làm mất đi nét đặc trưng của mỗi nhân vật.

Nhân vật Uchiha Sasuke được vẽ rất khác so với tạo hình trong manga Naruto.

XÂY DỰNG NHÂN VẬT GÂY THẤT VỌNG

Trong Naruto, mỗi nhân vật đều mang trong mình một câu chuyện, một ước mơ và nhẫn đạo của bản. Họ có tính cách riêng, hoàn cảnh và quá khứ riêng làm nên nét đặc trưng của từng người. Tuy nhiên, điều này lại trở nên quá hời hợt trong Boruto. Nhân vật trong Boruto được xây dựng thiếu đi cái chiều sâu như chúng ta đã từng chứng kiến ở Naruto. Họ hầu như không gặp khó khăn trong cuộc sống và không có mục tiêu rõ ràng để sống và chiến đấu vì nó. Điều này dẫn đến tính cách và hành động của họ trở nên vô cùng nhạt nhòa.

Điển hình như Boruto, cậu bé sống trong cuộc sống đầy đủ của thời đại hòa bình nhưng lại luôn đi phá hoại và gây rắc rối vì chỉ muốn có được sự chú ý từ cha mình. Tuy nhiên, Naruto chưa bao giờ bỏ rơi cậu cả và hết mực yêu thương cậu nhưng cậu lại chẳng hiểu cho cha mình. Bên cạnh đó, hành động muốn trở thành một người mạnh giống Sasuke cũng diễn ra quá nhanh và hời hợt. Nó giống việc muốn giống thần tượng của mình hơn là theo đuổi một mục tiêu nào đó mà mình sống để thực hiện nó.

TUYẾN NHÂN VẬT CŨ BỊ NERF SỨC MẠNH

Đây có lẽ là điều khiến fan nhà Naruto cảm thấy thất vọng nhất khi theo dõi Boruto. Hầu hết những nhân vật trụ cột trong Naruto đều bị xây dựng yếu hơn hẳn thế hệ mới. Điều này gây ra một vấn đề là những shinobi với kinh nghiệm chinh chiến qua bao nhiêu năm, góp phần xây dựng nên thế giới nhẫn giả hiện tại lại yếu hơn bọn nhóc với những năng lực được tác giả “buff hơi quá tay”, thậm chí mạnh đến mức vô lý.

Điển hình là Naruto và Sasuke, hai nhân vật mạnh nhất thế giới nhẫn giả, góp phần đặt dấu chấm hết cho cuộc Đại chiến Shinobi lần thứ tư. Tuy nhiên, sang đến Boruto, họ lại có những màn đánh đấm chật vật, khó khăn mới có thể đối phó với kẻ địch. Điều này đã khiến cho những người hâm mộ và theo dõi Naruto từ ngày đầu tiên cảm thấy cực kỳ bức xúc và khó chịu. Thay vì cắt bớt thời lượng lên sóng của họ, tác giả lại cho họ xuất hiện và xử lý trận đấu một cách vụng về và làm nền để phô trương sức mạnh của tuyến nhân vật mới. Nhìn cách những huyền thoại tuổi thơ bị đối xử như vậy, ai cũng không khỏi tức giận.

BỐI CẢNH THẾ GIỚI TRONG BORUTO

Trái ngược với Naruto, thế giới trong Boruto là thời đại kỹ thuật số phát triển. Những thứ nhẫn cụ có thể tạo ra các loại nhẫn thoại tồn tại đầy rẫy. Điều này đã phần nào làm mất đi cái hồn của shinobi mà chúng ta đã từng thấy và cảm nhận trong Naruto. Ngày trước, muốn sở hữu được sức mạnh và thi triển các nhẫn thuật, họ phải khổ luyện rất lâu, đặt cả trái tim, tâm huyết và khát khao của mình vào việc luyện tập để có thể lĩnh hội được tuyệt kỹ đó. Nhưng trong thế giới hiện tại, nhẫn thuật có thể được thi triển dễ dàng với những thứ đồ công nghệ mà người dùng không còn phải trải qua khó khăn gian khổ để thành thạo nữa. Mặt khác, “Jutsu” trong Boruto cũng không còn đa dạng và độc đáo như thời Naruto khi hầu hết các nhân vật đều chỉ xào nấu lại những nhẫn thuật cũ và sử dụng hoài vài nhẫn thuật đặc trưng.

Với những lý do trên, thật không khó để hiểu vì sao Boruto lại nhận hàng loạt những lời chê bai từ các fan nhà Naruto khi đã làm họ vô cùng thất vọng. Hiện tại, Boruto vẫn đang tiếp tục được phát hành với sự trở lại đảm nhận phần nội dung của tác giả Masashi Kishimoto. Hy vọng trong tương lai, mạch truyện Boruto sẽ trở nên tốt hơn và làm hài lòng độc giả hơn bây giờ.

What do you think?

[Góc quê xệ] Tôi đã nghĩ quá nhiều về 177013 – Metamorphosis (Emergence)

TOJI FUSHIGURO: SÁT CHÚ THUẬT SƯ ĐỘC NHẤT TRONG JUJUTSU KAISEN