in ,

Lords Of Order – Những thực thể pháp thuật của DC Comic

Lords Of Order, hay còn gọi là các lãnh chúa cai quản trật tự, những thực thể mang quyền năng của thánh thần. Trước sự kiện Flashpoint, các Lords Of Order đại diện cho kỷ nguyên phép thuật thứ chín. Họ đã ban phát, chia sẻ nguồn sức mạnh không giới hạn của mình xuống nhân loại. Để từ đây, những sinh vật nhận được sức mạnh đó sẽ đối đầu với các thực thể hỗn mang ( Lords Of Chao), tạo nên sự cân bằng cho vũ trụ. 

Sau sự kiện Flashpoint, cốt truyện của các Lords of Order đã có phần thay đổi. Những lãnh chúa của trật tự đã phát hiện ra một nguồn ma thuật mạnh mẽ, nó có thể phân rã cơ thể vật chất của họ, biến họ thành những dạng có cấu tạo từ năng lượng. Nhờ vậy, họ sử dụng nguồn ma thuật này để chống lại các chúa tể của hỗn mang.

Nguồn gốc

Ở vũ trụ New Earth, các Lord Of Order có nguồn gốc trước cả Darkworld, một nơi được coi là cội nguồn của ma thuật. Nơi này được tạo ra bởi những giấc mơ của các thực thể vũ trụ, những người nắm giữ cán cân của trật tự. Đó là Germimn, Chaon và Tynan. 

Còn một nhóm Lords Of Order có nguồn gốc từ Cilia, cùng thời điểm hình thành với người Maltusia. Có thể nói, những lãnh chúa của trật tự chính là những giống loài hoàn thiện nhất trong thời kỳ sơ khai của vũ trụ. 

Nguồn gốc của các Lords Of Order tại New Earth 

Cuộc chiến giữa trật tự và hỗn loạn 

Trật tự và hỗn loạn đã chiến đấu với nhau rất nhiều năm, một chu kỳ chưa bao giờ dừng lại. Những thực thể của trật tự ban đầu sẽ thống trị, các thế lực hỗn loạn lại theo chiều hướng hủy diệt, đổi mới và bắt đầu lại. Cuộc đấu tranh này cũng mang tính biểu tượng cho sự đối nghịch giữa ác và thiện. 

Cả hai thế lực đều mang những quyền năng thần thánh, có thể hoàn thành ước nguyện hay mục tiêu của bất kỳ sinh vật nhỏ bé nào. Họ chỉ tồn tại dưới dạng vật chất khi dung nạp với một sinh vật sống, trường hợp điển hình là Nabu hoặc Mordu. Hoặc họ sẽ trao quyền năng cho con người, để sức mạnh của họ được duy trì và tiếp tục. 

Có một ngoại lệ mang tên Amethyst, được sinh ra từ một Lords Of Order và một công dân của Gemworld. Cô cũng là thực thể duy nhất, tồn tại dưới một hình thể thực sự trong các lãnh chúa của trật tự. 

Cuộc chiến giữa các Orders và Chaos

Infinite Crisis

Trong sự kiện Day of Vengeance, Eclispo đã thao túng Spectre giết tất cả những người có khả năng sử dụng phép thuật tại trái đất. Eclipso tin rằng, ma thuật chính là nguồn gốc, thứ đã reo rắc toàn bộ tội ác trên trái đất. Sự hủy diệt của Spectre đã gây ra cái chết của phù thủy Shazam, Rock Of Eternity từ đây cũng được giải phóng. 

Trong Day of Vengeance, Nabu đã tập hợp những người có khả năng sử dụng phép thuật, nhằm ngăn chặn Spectre và bảy thất hình đại tội. Khi đối mặt với Spectre, Nabu đã hi sinh cùng Nine Age of Magic. Trước đó, Nabu đã đưa chiếc mũ của Doctor Fate cho thám tử tinh tinh để tìm ra người kế nhiệm mới. Vì chỉ cần có người thay thế, quyền năng của chiếc mũ sẽ vẫn được phát huy. Thám tử tinh tinh đã nỗ lực đội chiếc mũ nhưng thất bại, buộc phải nhờ Captain Marvel ném nó xuống trái đất, tìm ra Doctor Fate tiếp theo. 

Sau khi những người đứng đầu của Orders và Chaos đã chết, ma thuật đã trở về trạng thái nguyên thủy, Nine Age of Magic dần đi đến sự kết thúc. Chỉ còn lại Amethyst và Mordu, những Lords duy nhất còn sót lại trong thời kỳ này. 

Sự kiện Infinite Crisis

Những Lords Of Order từng xuất hiện trong New Earth 

Những Orders từng xuất hiện trong New Earth đó là : 

  • Doctor Fate
  • Dove
  • Gemimn
  • Calculha
  • Deeda
  • Shat-ru
  • Ynar
  • Power Girl 

Trang bị : 

  • Helmet of fate 
  • Amulet of Anubis. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top 5 bộ anime hot hòn họt được fan yêu thích gần đây

Điều đầu tiên bạn làm nếu có siêu năng lực giống nhóc Anya là gì?