in

LỚP HỌC ÁM SÁT: Giá trị tinh thần từ lớp học 3E.

“ Lớp học ám sát” là một bộ manga của tác giả Matsui Yūsei, là một bộ anime về đề tài ám sát vô cùng nổi danh trên,  dưới kết hợp giữa những yếu tố học đường lẫn các pha hành động ám sát gây cấn mãn nhãn cho người xem. 

Cùng giao thoa những yếu tố hài hước, xen lẫn những câu chuyện đầy ý nghĩa cảm động của các học sinh lớp 3E cùng “ người thầy bạch tuộc” tận tâm Koro-sensei đã tạo nên một siêu phẩm vừa độc lạ khi kết hợp giữa yếu tố “ lớp học” và “ám sát”.

Câu chuyện khởi đầu xoay quanh về vụ việc Mặt Trăng bị nổ bởi một sinh vật giống bạch tuột, màu vàng, có sức mạnh siêu mạnh đã phá hủy nó. Sinh vật đã phá hủy 70% mặt trăng tuyên bố vào tháng 3 năm sau chính hắn cũng sẽ phá hủy Trái Đất, biến Trái Đất tan biến khỏi dãy ngân hàng, nhưng hắn còn cho nhân loại một cơ hội để giải cứu Trái Đất. Ngay cả chính phủ cũng không thể ám sát, tiêu diệt hay gây hại được hắn, khi hắn yêu cầu trở thành giáo viên chủ nhiệm của một lớp học cá biệt ở ngôi trường trung học có danh tiếng Kunugigaoka, rất nhiều sự thắc mắc tại sao hắn không chọn một lớp học tốt hơn mà lại là cái lớp 3E của đám học sinh cá biệt, bị loại bỏ khỏi ngôi trường. Nhưng đối với chính phủ và nhà trường điều ấy cũng tốt, khi đó vụ việc “ám sát” sẽ giao cho những học sinh này, chúng có ra sao cũng chẳng ảnh hưởng nhiều.

 

Đối với học sinh lớp 3E chỉ cần giết được sinh vật phá hủy mặt trăng là họ có được một số tiền thưởng lớn thì việc gì mà không làm, việc học tuy không thể bằng ai nhưng giết một sinh vật họ nghĩ rằng điều này “khá dễ dàng”. Nhờ vậy mà bộ manga dưới sự dẫn dắt của tác giả Matsui Yūsei đã mang đến những câu chuyện hài hước, khai thác sâu lắn nội tâm nhân vật và cùng với những bài học mang giá trị nhân văn thiết thực.

Như việc bị phân biệt đối sử của lớp 3E trong ngôi trường, hay việc các giáo viên trong trường luôn áp đặt mọi việc “phải”, “trái” vào hệ tư tưởng các thế hệ học sinh. Còn ở Koro-sensei, người thầy giáo mẫu mực luôn cho học sinh của mình tự do tìm ra bản chất, phong cách phù hợp với chính mình thông qua việc ám sát coi mình là đối thủ. Đồng thời, còn gắn kết các học sinh lại với nhau từ việc đánh đơn lẻ, họ liền kết hợp lại lên kế hoạch tỉ mỉ thực hiện nhiệm vụ, bên cạnh đó họ cũng hiểu ra những ưu điểm lẫn khuyết điểm của bản thân khi kế hoạch thất bại và lời khuyên động viên của người thầy “ bạch tuộc”.

Trước khi trở thành giáo viên, Koro-sensei là sát thủ “ Tử thần” đời thứ nhất và có một quá khứ mồ côi và bi thương là vật thí nghiệm trong phòng thí nghiệm. Nhờ có sự cảm hóa của Yukimura Akari, người đã dạy cho thầy lòng trắc ẩn và sự tôn trọng khả năng của người khác. Ngày Yukimura Akari ra đi, sinh vật bị nói là phá hủy mặt trăng đã rơi nước mắt vì một người con gái và biến tâm nguyện của cô thành sự thật khi trở thành thầy giáo của lớp học 3E.

Dưới sự dẫn dắt của Koro-sensei mọi vấn đề khó nói trong lòng của học sinh của thầy như được giải bày,khám phá sở trường, nút thắt trong lòng của mỗi học sinh được gỡ bỏ, biết cố gắng vương lên chính mình bản thân chính mình qua mỗi tập truyện, như việc: Nagisa luôn bị mẹ điều khiển, ép buộc cậu phải trở thành hướng thời còn trẻ mình chưa làm được, hay Karma cậu học sinh ngỗ ngáo, phản đối cách hành xử của nhà trường và giáo viên cũ mà cậu từng tôn trọng, Sugino tự ti về khả năng chơi bóng chày,… Koro-sensei đến như một mục tiêu họ phải tiêu diệt, nhưng cũng lại là người thầy mà họ kính trọng nhất, tựa như ánh sáng dẫn lối cho những học sinh đã bị xã hội địa vị bỏ mặc.

Cũng qua đó, ta thấy được giá trị qua những tập truyện mang lại. Không chỉ khai thác nội dung, tâm lý chặt chẽ, đồng thời còn là bảng lòng nói lên giá trị khi mỗi người trong lớp học 3E đều có sở trường riêng, Koro-sensei luôn tôn trọng điều đó và đánh giá cao khi chính bản thân cũng tìm ra chính ưu điểm và khuyết điểm của bản thân mình, kể cả khuyết điểm đôi khi cũng là vũ khí ngầm cho mỗi người để đặt được mục tiêu.


  

 

What do you think?

Top những bộ truyện kinh dị đậm chất sát nhân

Những bộ anime nói về tình yêu và sự mất mát trong chiến tranh.