in

[LOÀI MÈO TRẢ ƠN] Một chiếc phim về những chú mèo bạn không nên bỏ qua.

Đã là một fan của Anime rồi thì chắc chắn cái tên Studio Ghibli không có gì xa lạ. Studio Ghibli đã có mang đến cho khán giả rất nhiều những bộ phim xuất sắc như: Hàng xóm tôi là Totoro, Cô bé người cá Ponyo và tất nhiên còn rất nhiều bộ phim khác. Và ở Studio Ghibli, có một bộ phim mà chắc hẳn rằng những người yêu mèo không nên bỏ lỡ. Cùng tìm hiểu về bộ phim “Loài mèo trả ơn” nào!

#1. Đôi nét về bộ phim.
Loài mèo trả ơn có tựa đề gốc là Neko No Ongaeshi. Đạo diễn của bộ phim là Morita Hiroyuki và được ra đời từ hãng phim Studio Ghibli. Anime được chuyển thể từ bộ manga cùng tên của Hiigari Aoi.
Để nói về quá trình sản xuất bộ phim thì bộ phim đã trả qua rất nhiều điều để có thể được ra mắt chào đón khán giả. Vào năm 1999, sau khi một công viên giải trí yêu cầu làm một bộ phim về loài mèo dài tầm 20 phút, Hiigari Aoi đã vẽ một bộ truyện ngắn có tên Baron Neko no Danshaku. Nhưng rất đáng tiếc rằng, về sau, dự án của công viên đã bị hủy và tác phẩm của ông cũng không được ra mắt với mọi người. Và những dan dở của ông đã được nối tiếp vởi Miyazaki Hayao đã làm ra một bộ phim dài hẳn 45 phút. Và đạo diễn của bộ phim Morita đã mất hơn nữa năm để chuyển thể 525 trang truyện của Hiiragi thành cốt truyện dành cho phim. Và cho đến ngày 19 tháng 7 năm 2002, Loài mèo trả ơn đã được gặp mặt khán giả trong lần đầu tiên.

Nội dung: Bộ phim kể về một cô gái với vẻ ngoài khá dễ thương tên là Haru. Và trong một lần cứu được một chú mèo thoát khỏi chiếc xe trên đường, bầy mèo đã cảm kích và mong muốn đưa cô đến vương quốc và trở thành vợ của thái tử. Từ đó đã viết nên câu chuyện về chuyến phiêu lưu của Haru.

#2. Thành tựu
Sau lần ra mắt đầu tiên. Một gần 1 năm sau đó, phiên bản DVD của bộ phim cũng được ra đời. Và đã dành được hạng nhất trong bản xếp hạng Oricon về DVD có doanh thu cao trong hai tuần liên tiếp. Và trong năm 2002, bộ phim đã đưa về cho mình thành tích xuất sắc trong giải Liên hoan Nghệ thuật truyền thông Nhật Bản.

Bộ phim đã được Disney đăng kí bản quyền phiên bản Tiếng Anh để ra mắt thị trường quốc tế và được phiên dịch sang nhiều thứ tiếng khác. Và Loài mèo trả ơn đã được phát hành tại Việt Nam vào ngày 8 tháng 5 cho đến ngày 10 tháng 5 năm 2016 trên kênh SAM-BTV11.

#3. Tại sao không nên bỏ qua bộ phim
Bộ phim là chuyến hành trình phiêu lưu đến vương quốc mèo của Haru. Và trên đường đến đó cô cũng đã gặp không biết bao nhiêu là chuyện trên trời dưới đất diễn ra. Bộ phim này quá chi là thích hợp với những người đam mê mèo rồi. Nhưng những người không thích mèo vẫn nên xem qua ít nhất một lần để cùng nhau tìm hiểu về vương quốc mèo và cô bé Haru này nhé.
Bộ phim với những nét vẽ giản dị và màu sắc mùa hè. Và Haru là một cô bé hậu đậu, nhút nhát. Tuy là thế nhưng cô bé thật sự rất tốt bụng và hiền lành. Bộ phim mang đến một màu sắc tươi mới và đầy tinh nghịch. Cũng không kém cạnh những khoảnh khắc hài hước của loài mèo. Điều đáng kể đến hơn là cuộc phiêu lưu cũng đầy thú vị và cũng đầy khó khăn. Haru không hề đơn độc mà đi cùng với Haru còn có những bạn mèo cực kì thông minh và cũng không kém phần dí dỏm. Nếu muốn tìm xem cuộc hành trình của Haru và những chú mèo diễn ra sao thì còn chần chờ gì nữa bắt tay vào xem ngay và liền đi nào.

Nếu tìm một bộ phim muôn màu muôn vẻ với những điều tinh nghịch cũng không quên sự thú vị thì hãy tìm đến ngay Loài mèo trả ơn. Một bộ phim rất đáng xem vào mùa hè mà không nên bỏ lỡ.

What do you think?

Tinh Linh Ám Đế: Main số hưởng

Tinh Linh Ám Đế: Dàn hậu cung nóng nảy