in

LIVE ACTION “VỤNG TRỘM KHÔNG THỂ GIẤU” CÓ GÌ MÀ XÔN XAO THẾ?

Từ ngày 14/6, netizen Weibo sôi nổi bàn luận về thông tin Triệu Lộ Tư và Trần Triết Viễn chính thức được xác nhận là đóng chính cho bộ phim “Vụng trộm không thể giấu”, chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Trúc Dĩ.

Thông tin này đã nhảy vọt lên No.3 hot search (BGT), No.5 hot search (bảng chung) Weibo, nhưng những bàn luận về hai diễn viên này không khả quan cho lắm. Tại sao lại như vậy?

Điểm qua về bản gốc của “Vụng trộm không thể giấu”

Thể loại: tiểu thuyết, đô thị tình duyên, thầm mến, sủng, sạch, HE

Độ dài: 85 chương + 5 phiên ngoại

Nhân vật chính: Đoàn Gia Hứa, Tang Trĩ (Chỉ Chỉ)

Sơ qua cốt truyện: 

Bằng một sự “nhận nhầm anh trai”, Tang Trĩ quen biết Đoàn Gia Hứa – bạn của anh trai cô, hơn cô 7 tuổi. Qua bao nhiêu chuyện, từ những chuyện nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống với Đoàn Gia Hứa, và cả sự thiên vị đặc biệt của Gia Hứa với Tiểu Tang Trĩ, như lão Đoàn đưa cô về nhà, đến chuyện Gia Hứa chăm sóc cô đúng lúc cô lần đầu đến tháng trong buổi đi chơi với bạn cùng phòng của anh trai… Và rồi năm 13 tuổi, Tang Trĩ đã sa vào nỗi tương tư với chàng trai ấy. Nỗi niềm đó được cô vụng về cất giấu cho riêng mình suốt 7 năm trời. Cô luôn tưởng tượng rằng mình sẽ đến bên anh vào một ngày nào đó. Đến khi lớn lên, ở gần anh hơn, cô chẳng thể ngờ giấc mơ ngây thơ ngày ấy đã thành sự thực, chẳng thể ngờ cô chính là ngoại lệ của Đoàn Gia Hứa.

Về 2 diễn viên đóng chính trong live action

  1. Trần Triết Viễn

Được biết đến rộng rãi sau bộ phim “Bí mật nơi góc tối”, Trần Triết Viễn được đánh giá kỹ năng diễn xuất ổn so với nhân vật cậu học sinh Chu Tư Việt, nhan sắc phù hợp với thể loại thanh xuân vườn trường. Tuy nhiên, để mà nói gánh được vai Đoàn Gia Hứa, quả thực anh không “đủ đô”.

Đoàn Gia Hứa mang vẻ đẹp sắc sảo, “già dặn”, yêu nghiệt (nói chứ ổng trẻ măng nhưng mà đặt cạnh Chỉ Chỉ nhà ta thì thành con sói già), vừa âm thầm nghĩa hiệp, vừa tàn bạo đến đáng sợ (lúc cần thiết), lúc thì nhây đến nỗi khiến “em gái” và mấy thằng bạn phát rồ. Đoàn Gia Hứa mang nặng nỗi ám ảnh về quá khứ mà ngày ngày đều nỗ lực đi học, đi làm để gánh vác gia đình, gánh vác hậu quả bố để lại nhưng chưa từng tự ti, kiêu ngạo, cũng không hạ thấp bản thân bao giờ.

Quay lại với Trần Triết Viễn, gương mặt trẻ trung đầy sức thanh xuân hợp với các cậu học sinh (nếu không muốn nói là non choẹt), một trời một vực với lão Đoàn yêu nghiệt, làm sao trở thành lão Đoàn được đây? Và cả nét diễn lẫn cách biểu cảm của Trần Triết Viễn, nếu lấy “Bí mật nơi góc tối” làm tiêu chuẩn, thì anh chỉ hợp với phong cách nghịch ngợm, vụng về, chứ không phải nhây, “nhờn” mà thâm sâu, khí chất ngút ngàn, có chút gì đó “hồ ly”, nhưng cũng rất tinh tế như Đoàn Gia Hứa.

Tính đến hiện tại, Trần Triết Viễn không thể trở thành Đoàn Gia Hứa về ngoại hình và tính cách, đừng nói đến diễn xuất diễn biến nội tâm.

2. Triệu Lộ Tư

Có lẽ quần chúng ăn dưa đã quá quen mặt với cô gái này. Ai cũng biết Triệu Lộ Tư mang vẻ đẹp thanh thoát, trong sáng của tuổi thanh xuân, gương mặt tròn đáng yêu, nhưng không đủ vẻ vô tư, non nớt từ trong máu của Tang Trĩ, chưa kể thần thái ngập tràn khí chất, sự ngang tàng, đôi khi bất cần mà nhân vật này có nữa. 

Vả lại, theo truyện, Đoàn Gia Hứa hơn Tang Trĩ 7 tuổi, nhưng nhìn Triệu Lộ Tư với Trần Triết Viễn, nói Triệu Lộ Tư hơn Trần Triết Viễn 3 tuổi tôi cũng tin.

Kết

Trước hết phải tuyên dương đoàn phim này vì quyết tâm sàng lọc diễn viên có ngoại hình rất đẹp, nhưng “chê” vì chọn không phù hợp. Thà diễn viên không đẹp bằng, không nổi bằng 2 người này cũng được, nhưng khắc họa đúng hình tượng nhân vật nguyên mẫu, thì dù bản thân diễn viên không nổi cũng sẽ được độ “bom tấn” của truyện kéo lên. 

Chưa kể, bộ truyện đã quá xuất sắc đối với các fan, rồi cả 2 nhân vật chính đều mang nội tâm phức tạp, khác xa với vẻ đơn giản bên ngoài, liệu 2 diễn viên non trẻ với kỹ năng chuyên môn đều ở mức “một màu”, liệu khi ra mắt, bản live action này có bị quần chúng ăn dưa “xây một tòa lâu đài” vì truyện một trời phim một vực?

Sau đây là bình luận của một số fan Việt về dự án này:

“Truyện: Trâu già gặm cỏ non

Phim: Trẻ con chơi đồ cổ”

“Cái này chắc là kịch bản phim bị đảo lộn thành nữ chính hơn nam chính 7 tuổi cũng nên”.

“Từ lúc nghe dưa chuyển thể bộ này tui đã thấy lo rồi, cảm giác chắc vì mê nguyên tác quá nên khó nhìn xem ai hợp, kiểu sẽ khắt khe hơn, nói chung thật ra vì quá là iu chú Hứa và bé Tang nên vẫn cảm thấy chưa có ai phù hợp nguyên tác cả ”

“Tôi xem tạo hình kha khá phim chuyển thể (đã đọc truyện) đều thất vọng nên mốt có phim chuyển bạn đừng hi vọng quá nhiều”.

Có thể thấy dự án dù mới khai máy nhưng đã nhận lại phản hồi không mấy khả quan. Chỉ mong đoàn phim có thể cố gắng hết sức để fan nguyên tác bớt thất vọng khi bản tiểu thuyết đã trở thành bất hủ với họ.

– Trần Phương Mai

What do you think?

CHIẾN LƯỢC TÌNH YÊU TRONG SÁNG “Ông ăn chả thì bà ăn nem."

Anya khóc thôi mà cũng dễ thương!!!