in

Liệu Haruno Sakura có yếu?

Chắc hẳn bộ anime/manga Naruto đã quá quen thuộc với nhiều bạn. Nổi tiếng với cậu nhóc tóc vàng từng bước tiến lên phía trước trở thành Hokage làng Lá, để có được thành công vang dội ấy không thể không kể đến người đã đồng hành với cậu gần như xuyên suốt quá trình ấy, chính là Haruno Sakura. 

Lưu ý: Mình chỉ phân tích ở Naruto, không lấn sang phần Boruto

1. Sơ lược về Sakura

Haruno Sakura là con gái duy nhất của nhà Haruno, nổi bật với mái tóc hồng đào và đôi mắt xanh lá, làn da trắng trẻo, Sakura đã tham gia vào đội 7 gồm có Naruto, Sasuke và cô cùng người thầy của đội là Kakashi. Sakura khá thông minh được thể hiện ở kì thi Junin cô có thể tự làm bài mà không cần quay cóp. Nắm vững lỹ thuyết nhưng lại thiếu đi kinh nghiệm chiến đấu, nhiều lần không giúp được gì nhiều cho đội mình. Về sau, khi trở thành đệ tử của Hokage đệ Ngũ – Tsunade, cô dần mạnh lên trông thấy và học được cả y thuật.

2. Liệu Sakura có yếu?

Theo cá nhân, ban đầu đúng là Sakura chỉ là nắm vững lý thuyết, kỹ năng chiến đấu thực tế gần như không có, chỉ phóng được vài cái kunai. Ngay khi làm nhiệm vụ, điều này cũng khiến Sakura phụ thuộc nhiều vào Sasuke, Naruto và thầy mình là Kakashi, điều này không tránh khỏi việc cô sẽ trở thành gánh nặng cho cả đội. Sau sự kiện Sasuke rời bỏ làng Lá, Sakura đã ý thức được rằng bản thân cần trở nên mạnh mẽ hơn để đồng hành cùng với Naruto, họ đã bảo vệ cô quá nhiều lần, và lần này đến lượt cô

Với sự quyết tâm đầy mãnh liệt, ý chí sắt đá, Sakura đã trở thành học trò được Hokage đệ Ngũ Tsunade. Đây thực sự là một nhân vật “cày chay”. Không như Sasuke sinh ra trong tộc Uchiha với con mắt sharingan hay Naruto có Cửu vỹ Kurama trong người. Sakura hoàn toàn chỉ dựa vào sức mạnh bản thân, cùng với sự thông minh kiên trì, cô mạnh lên mỗi ngày, thậm chí được Tsunade dạy nhẫn thuật trị thương và thuật triệu hồi. Không chỉ có như vậy, Sakura còn có sự cẩn thận, nhìn xa trông rộng bằng cách tích trữ chakra hằng ngày, qua nhiều năm, lượng chakra cô tích lại cực kì nhiều và được sử dụng triệt để trong các trận chiến sống còn của nhân loại.

Sức mạnh của Sakura được thể hiện rõ qua trận chiến Sasori. Phản ứng cực kì nhanh nhạy cùng với việc dồn chakra vào tay khiến mỗi đòn đánh cô tung ra có sức công phá cực kì lớn, có thể đấm các tảng đá bự, long lở cả đất. Hay thức tỉnh được Bách hào ấn – loại nhẫn thuật đỉnh cao trong kiểm soát chakra. Không chỉ với sức mạnh phi thường, cô còn được biết đến như một ninja trị thương không kém cạnh gì Tsunade với khả năng trị thương siêu phàm. Hokage đệ nhất đã đánh giá Sakura có thể còn mạnh hơn cháu gái ông – Tsunade. Trong đại chiến ninja lần thứ 4, cô đã góp phần không hề nhỏ khi thành công sử dụng Thuật triệu hồi Katsuyu hệt như sư phụ mình, trị thương hiệu quả với tốc độ và số lượng trị thương đáng kinh ngạc. Đồng thời, chính bản thân Sakura cũng không còn thấy mình thua kém Sasuke và Naruto nữa, lần này cô đã có thể đồng hành và bảo vệ họ

Từ một cô gái yếu đuối chỉ biết đứng sau, đến một nhẫn giả xuất sắc về trị thương và chiến đấu. Điều này cho thấy Sakura đã tập luyện cực kỳ gian khổ và quyết tâm không hề kém cạnh bất kỳ ai. Vậy nên Sakura thật sự không hề yếu và vô dụng, mỗi trận chiến cô góp rất nhiều công sức chứ không chỉ đứng sau. Vì vậy, Haruno Sakura là một cô gái mạnh mẽ từ trong ra ngoài. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

[THE WIND RISES] – Một câu chuyện về bản giao hưởng của gió

Top game về Anime có thể bạn sẽ thích.