in ,

Liệu Chainsaw Man có trở thành siêu phẩm anime năm 2022?

Năm 2022 có thể coi là một năm bùng nổ của anime khi hàng loạt các bộ được fan yêu thích đều công chiếu trong sự mong chờ của tất cả và cũng không thể không nhắc đến bộ anime đình đám Chainsaw Man. Giống như những bộ anime khác như Kimetsu no Yaiba, Attack on Titan, Jujutsu Kaisen,…. tất cả đều có những màn chào sân, những trailer vô cùng hoành tráng khiến cho người xem háo hức, mong chờ trước những thước phim hay đến say đắm lòng người.

Tuy nhiên cũng có những bộ anime khiến cho fan thất vọng bởi sự khác nhau giữa anime và manga, thậm chí khác hoàn toàn so với kỳ vọng. Liệu với sự xuất hiện linh đình của Chainsaw Man, fan sẽ được thỏa mãn tuyệt đối hay thất vọng tràn trề? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Liệu Chainsaw Man có trở thành siêu phẩm anime năm 2022?

1. Được Mappa chuyển thể thành anime.

Là một công ty sản xuất nổi tiếng về anime, đã có những tác phẩm để đời như Jujutsu Kaisen, Attack on Titan,… các fan sẽ vô cùng thích thú khi Chiansaw Man được chính Mappa chuyển thể. Từ những khung cảnh lẫn hoạt họa đều được tái hiện một cách giống nguyên tác với manga sẽ khiến người xem cảm thấy thích thú kể cả khi đã xem hoặc chưa xem manga. Đặc biệt, ta sẽ được chứng kiến đôi mắt tuyệt đẹp của Makima, một đặc sản của Mappa sau đôi mắt vạn người mê của Gojo.

2. Chainsaw Man sẽ không che, giống hoàn toàn so với nguyên tác.

Với một sộ bộ anime đình đám, để phú hợp với đa số lứa tuổi người xem, một số cảnh kinh dị hoặc không phù hợp với lứa tuổi sẽ được lược bỏ hoặc làm mới khiến nó thay đổi ít nhiều so với manga. Nhưng đối với Chainsaw Man, Mappa đã xác định sẽ chuyển giống hoàn toàn so với manga, đảm bảo máu me tung tóe, cảnh nóng triền miên, khiến người xem bị ám ảnh trước bộ anime này.

3. Độ man rợ khủng khiếp.

Như cái tên của bộ anime là Chainsaw Man, ta cũng đã phần nào cảm nhận được sự ghê gớm của bộ anime này. Nói đúng ra thì Chainsaw Man giống như một bữa tiệc của máu và xác người theo đúng nghĩa đen. Ngay trong manga, ta đã thấy được hấu hết tất cả các chap truyện, đâu đâu cũng thấy máu và xác người, đội khi điều đó còn tạo ra một bức tranh đầy thảm kịch về sự sống trong Chainsaw Man. Được Fujimoto dựng lên những nét vẽ, những hình ảnh về xác người tùa lưa, máu me tung tóe được hiệu hữu một cách rất chân thực nhưng lại có sự hài hòa khiến nó tởm những người xem lại không cảm thấy ghê. Nó hài hòa đến mức khó tả khi có thể nói đây là một tác phẩm nghê thuật do Denji và các nhân vật tạo ra, tạo nên một sự thu hút người xem đến khó cưỡng.

4. Xuất hiện nhiều chi tiết bỏng mắt.

Như trong manga, ta đã thấy được những cảnh nóng bỏng mắt nhưng được làm vô cùng chỉnh chu khi tất cả đều được nhào nắn hoàn hảo dưới tay nghề của nhà sản xuất. Có lẻ vì anh chàng Denji chưa bao giờ được tiếp xúc nhiều với người ngoài đặc biệt là con gái, cộng thêm đang trong độ tuổi dậy thì nên ham muốn khám phá cơ thể người khác giới của cậu vô cùng cao. Vì thế những cảnh nóng được thể hiện rất rõ ràng nhưng lại tự nhiên, làm cho người xem không quá phản cảm. Nói vậy thôi chứ con nít xem cũng nóng mắt lắm đấy!

5. Mạch truyện thu hút.

Không chỉ thu hút người xem bởi những cánh máu me hay nóng bỏng nhưng lại ở mức vừa phải, không quá lộ liễu, phản cảm, Chainsaw Man còn lôi cuốn các fan bởi một mạch truyện hết sức thu hút. Xuất phát từ một nhân vật vô danh tiểu tốt, bất cần đời, lại trở thành một con quỷ máu chiến truy lùng những con quỷ ác độc trong sự thầm lặng. Một con quỷ trong một anh hùng hay một anh hùng trong một con quỷ, một cậu chuyện khá táo bạo về Denji, về cuộc đời đầy đau thương của anh khiến cho mọi thứ xung quanh dần trở nên điên loạn, hình thành một denji máu liều nhiều hơn máu não, khó đoán đến mức cực độ, phá vỡ mọi nguyên tắc của một bộ shonen.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Natsu no Kakera: Những mảnh hè

Top các phim có thể bạn chưa biết của phù thủy nỗi buồn Shinkai Makoto