in

Làm Dâu Cõi Chết – Yangsze Choo

Tác giả: Yangsze Choo

Thể loại:Kinh dị

Câu chuyện kể về một cô gái xinh đẹp lớn lên trong một gia tộc đã xuống dốc – Lian. Bỗng gia đình cô nhận được sự mai mối với một người con trai  nhà giàu có nhất vùng.Đây không phải một mối hôn sự bình thường mà là minh hôn .

“Minh hôn là tập tục phổ biến từ thời phong kiến của Trung Quốc, minh hôn còn được gọi là âm hôn hay đám cưới ma, tức là đám cưới được tổ chức cho hai người đã khuất hoặc một người sống một người đã mất.”

Nhưng câu chuyện khiến người đọc cảm thấy thương xót khi chú rể không phải cô gái thích mà là anh họ của anh ta.. Người anh họ kia nhập mộng và hứa hẹn cùng với cô rằng : 

    Em sẽ có một hôn lễ trong mơ của các thiếu nữ. Sính lễ đầy đủ, đồ trang sức lộng lẫy, thậm chí cả mấn đội đầu bằng     lông chim bói cá. Nhà ta sẽ đưa kiệu và dàn nhạc tới cho em.
   Chỉ có điều…
   Rượu giao bôi, em sẽ uống với bài vị thay vì ta.
   Làm lễ cùng em cũng không phải ta, mà là một con gà trống.
 

Lian hoảng sợ và muốn chạy trốn khỏi linh hồn đến hút dương khí mỗi đem kia mà vô tình phát hiện ra bí mật từ ba đời trước của nhà họ Lim. Một hành trình đối mặt với nhiều sự nguy hiểm, phản bội và cái chết khiến cô dần trở nên mạnh mẽ hơn .

Điểm được đánh giá cao ở tác phẩm chính là sự miêu tả về thế giới âm của tác giả.  Yangsze Choo đã kết hợp những truyền thuyết truyền miệng và trí tưởng tượng của bản thân về  “ Đồng bằng người chết “ sinh động hệt như cuộc sống bình thường của con người.

 Những giải thưởng mà tác phẩm đạt được

  • –  Đề cử giải Carnegie Medal của mục Book of the Week trên trang Oprah.com
  • –  Xuất hiện trên Indie Next List pick – danh sách các cuốn sách hay do hiệp hội các nhà bán sách tại Hoa Kỳ giới thiệu
  • –  Có mặt trong tuyển tập những cuốn sách hay nhất của các tác giả mới xuất sắc trong quý III năm 2013 do trang Barnes & Noble bình chọn
  • –  Đề cử giải thưởng cuốn sách hay nhất của thể loại Fantasy trên Goodreads
  • – Nằm trong danh sách những cuốn Beach Read hay nhất của tạp trí Glamour Magazine năm 2013
  • – Được giới thiệu trên Good Housekeeping Magazine, The Bookseller Editor và Library Journal Barbara


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Cẩm tú kỳ bào – Chu Nghiệp Á

Zoo – Otsuichi