in ,

Kyle Rayner – Chiến binh White Lantern đầu tiên (Earth 0)

Hành trình trở thành White Lantern của Kyle đã để lại nhiều tranh cãi, ngay sau khi kết thúc sự kiện Brightest Day, đáng ra chiếc nhẫn đã thuộc về Swamthing. 

Người nắm giữ White Lantern Ring, sẽ sở hữu sức mạnh từ ánh sáng trắng trong quang phổ cảm xúc. Thứ ánh sáng tượng trưng cho sự sống, đối nghịch với Black Lantern (cái chết). Kyle Rayner từng là một Green Lantern, điều này thì ai cũng biết. Vậy tại sao ở New52, anh ta lại trở thành một White Lantern, cùng tìm hiểu rõ nguồn gốc của sự kiện trong bài viết sau. 

Hồ sơ nhân vật Kyle Rayner

Kyle Rayner, được biết đến là một họa sĩ, đang sống và định cư tại Los Angeles. Bố của anh là một người đàn ông Mỹ lai Mexico tên Aaron, mẹ là Maura Rayner ( người Ireland). Tuổi thơ của Kyle cũng không may mắn hơn Hal Jordan, khi anh phải liên tục cùng gia đình chạy trốn. Lý do vì cha anh là một đặc vụ CIA, với vỏ bọc sĩ quan lục quân. Đến lúc 3 tuổi, Aaron đã bỏ hai mẹ con Kyle lại để thực hiện nhiệm vụ và không quay trở về. 

Kyle sống và lớn lên cùng mẹ tại Los Angeles, nỗi ám ảnh thiếu cha đã ám ảnh Kyle suốt cả thời niên thiếu. Cho đến khi anh phát hiện ra tên thật của cha mình là Gabirel Vasquez, Kyle vẫn phải từ chối. Sự thiếu thốn đó được bù đắp bởi Ganthet, một trong những Guardians of the Universe. Kyle coi Ganthet như cha đẻ của mình, sẵn sàng chia sẻ mọi thứ cùng ông. 

Ở sự kiện New52, Kyle Rayner vẫn xuất thân là một họa sĩ nghèo, tuy nhiên nơi anh sống lại là New York, không phải LA. Trong một lần đi bar cùng vài người bạn, Kyle đã gặp Ganthet trong con hẻm nhỏ như đang chờ sẵn. Ông trao cho Kyle chiếc nhẫn của Green Lantern Corps, tin rằng Kyle có ý chí mạnh mẽ, vượt qua được nỗi sợ như bao chiến binh khác. 

Kyler Rayner và tiểu sử trở thành Green Lantern 

Hành trình Kyler Rawner trở thành White Lantern

Trong New Guardians, trong một lần cố gắng cứu các công nhân đang gặp nạn, Kyle được 6 chiếc nhẫn còn lại tìm đến. Chúng muốn anh trở thành chủ nhân, người sở hữu mới của chúng. Vì quá tò mò, Kyle đã cùng Saint Walker di chuyển tới OA để tìm lời giải đáp. Họ tin rằng Ganthet có thể giải thích được, tuy nhiên cả hai đều không ngờ Ganthet đang bị các Guardians thanh tẩy cảm xúc. Ông mất đi ý thức, trở nên vô cảm, nhẫn tâm hơn. 

Các Guardians đã tấn công Kyle, họ muốn thu lại những chiếc nhẫn anh mang theo nhưng Kyle đã từ chối. Từ đây, Kyle quyết định đeo cả 7 chiếc nhẫn lên tay, chiến đấu trực tiếp với các Guardians. Nhân cơ hội Larfleeze tấn công OA, Kyle nhanh chóng thoát được khỏi 6 chiếc nhẫn, tuy nhiên phần năng lượng quang phổ vẫn còn trong cơ thể anh. 

Các Guardians sau đó muốn thay thế Green Lantern Corps, họ tạo ra đội quân Third Arrmy nằm đồng bộ mọi thứ. Kyle được Carol Ferris mời đến huấn luyện với các Arkillo, Iroque, Atrocitus và Lafleeze. Mục đích chính để kích hoạt nguồn năng lượng quang phổ còn lại trên cơ thể Kyle. 

Ganthet nhận ra Kyle giống như một mối nguy, ông quyết định se tiêu diệt kẻ mà mình vẫn coi là con trai từ trước đến giờ. Nhưng đòn đánh này không gây sát thương, nó giúp Kyle thức tỉnh nguồn sức mạnh anh còn thiếu. Anh làm chủ sức mạnh của 7 binh đoàn, sử dụng sức mạnh của White Lantern để đánh bại Third Army, mang lại bình yên cho vũ trụ. 

Kyle Rayner sử dụng sức mạnh của White Lantern

Sức mạnh của Kyle Rayner khi sử dụng nhẫn trắng 

Không có nhiều sự khác biệt so với nhẫn xanh, Kyle vẫn có thể tạo ra các hình dạng vật lý từ suy nghĩ của mình. Điểm đáng lưu ý, đó là White Lantern Ring có thể hồi sinh được người đã chết. Kyle vẫn chưa kiểm soát hoàn toàn được sức mạnh này, vì nguồn năng lượng đó quá mạnh. 

Sự kiện Light Out 

Một tên khổng lồ có tên Relic đã chạm mặt Kyle và các Guardians of the Universe. Trước vụ nổ Bigbang, hắn may mắn thoát chết, vũ trụ của hắn đã trở nên khô cằn vì khai thác sức mạnh quang phổ quá nhiều. Tin rằng mọi sức mạnh quang phổ đều có nguồn gốc từ một hồ chứa, ngày chiếc hồ này cạn cũng là lúc cả vũ trụ bị diệt vong. 

Hắn hút sạch năng lượng từ hồ, tiêu diệt cả binh đoàn Blue Lantern, để lại duy nhất Saint Walker. 

Nhận thấy tình hình không ổn, Kyle đã dịch chuyển về OA để kêu gọi sự giúp đỡ của các Green Lantern. Tuy nhiên, Hal cho biết cục pin tổng nơi đây cũng đang có vấn đề. Relic nhân cơ hội mà tấn công toàn bộ các Green Lantern, khiến cho OA diệt vong. 

Toàn bộ sự kiện Light Out

Sự kiện God Head 

Để chống lại sức mạnh từ Darkseid, các News God phải tập hợp đủ 7 chiếc nhẫn từ 7 quân đoàn để tạo ra vũ khí cực mạnh. Kyle được Highfather thuyết phục, trở lại Genesis nhưng để lừa lấy White Lantern. Phát hiện mình bị phản bội thì quá muộn, Kyle và Caroll đã kẹt lại Genesis. Phải nhờ đến sự giải cứu của John Steward và Sinestro mới thoát ra được. 

Hóa ra, High Father muốn dùng nhẫn trắng để đánh bại Dark Seid, tuy nhiên đổi lại là sự sống của hàng ngàn sinh linh trong vũ trụ. Chắc chắn, Kyle đã phản đối kế hoạch này vì nó quá tàn nhẫn. Nghe lời Hal, High Father trả lại Life Equation cho Kyle. Nhận lại sức mạnh, ngay lập tức Kyle dịch chuyển toàn bộ những gã khổng lồ đang tấn công Genesis, cứu được toàn bộ các New Gods. 

Sự kiện God Head với sự tham gia của High Father

Nhận xét chung 

Nhẫn trắng nắm giữ một vai trò quan trọng trong quang phổ cảm xúc. Việc hồi sinh, quyết định sự sống của một sinh vật trong vũ trụ DC Comic cũng gây ra nhiều tranh cãi. Vì vậy, một biểu tượng như Kyle Rayner luôn xứng đáng, phù hợp với quyền năng vốn có của cục pin tổng White Lantern

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

10

Top 10 Nam Nhân Vật Manga Anime Ngầu Nhất

Top các lãnh địa mạnh nhất trong Jujutsu Kaisen