in

Kuzu no Honkai – クズの本懐: Những tên nô lệ đáng thương của tình yêu (Scum’s Wish)

Giới thiệu :

-Tên: クズの本懐 (Kuzu no Honkai), tạm dịch là Scum’s Wish

-Tác giả: Yokoyari Mengo

-Phát hành: 19/2/2013

-Hiện tại: 6 volume, câu chuyện còn tiếp diễn

-Thể loại: Người viết muốn gắn cho nó là Psychological

-Anime chuyển thể sẽ lên sóng từ tháng 1, 2017

Tóm tắt :

Yasuraoka Hanabi và Awaya Mugi là một couple xứng đôi. Vì cả hai đều là hình nhân cho một người khác. Câu chuyện xoay quanh hai kẻ cặn bã (scum) và những nhân vật khác trong vòng xoáy của thứ tình yêu méo mó này.

Nhân vật :

Phần này sẽ đi vào nhận xét từng nhân vật, theo cảm nghĩ của người viết. Sẽ có chút spoiler nhỏ nên hãy cân nhắc trước khi quyết định có đọc ph in ần này hay không.

Yasuraoka Hanabi

Nhân vật trung tâm của câu chuyện. Ban đầu xuất hiện là một cô bé cuốn hút và bí ẩn qua nét vẽ của Yokoyari-sensei, càng đọc chúng ta càng thấy Hanabi dễ bị tình yêu điều khiển như thế nào. Không phải là cô bị crush hay “bạn trai” của mình điều khiển, mà chính cô đã gục ngã trước sự trống không, vô vọng trong lòng mình. Hanabi luôn bị cái bóng trong mình khuất phục, để rồi về sau mang lại đau khổ cho người khác.

Thật sự mà nói thì trong phần truyện đã phát hành, Hanabi rất đáng trách, không biết điều khiển và kiềm chế chính mình. Chúng ta sẽ xem trong những phần sau cô có thoát được khỏi cái vòng xoáy kìm kẹp của tình yêu không hay sự cô độc sẽ chiếm lấy cô hoàn toàn.

Awaya Mugi

Một nửa trọng tâm thứ hai của câu chuyện. Mugi không gây nhiều ấn tượng với chúng ta trong phần đầu truyện cho lắm (làm sao cậu dễ thương như Hanabi được?), nhưng khi được tác giả bóc tách nhiều hơn vào những phần sau thì chúng ta sẽ thấy cậu có… ham muốn thể xác mạnh mẽ. Điều này là xuyên suốt trong câu chuyện, và có lẽ cũng là ấn tượng nổi bật nhất về cậu bên cạnh thứ tình yêu mù quáng.

Nhưng cậu ta không phải tên cuồng dâm. Trong một phần của câu chuyện, Mugi đã để lại ấn tượng gì đó tốt đẹp hơn khi cậu không nỡ vấy bẩn một điều quý giá của cậu vì những khao khát của bản thân

Kanai Narumi

Nhân vật có lẽ là… bình thường nhất truyện rồi, ít nhất là dưới góc nhìn Yokoyari-sensei cung cấp cho chúng ta. Tuy vậy anh là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong truyện, dù chỉ ở mức độ gián tiếp.

Minagawa Akane

Mái tóc dài thướt tha và đôi mắt gợi tình kia. Nhưng đừng có tin. Cô ta là con quỷ cái, là nhân vật duy nhất có thể gắn mác “phản diện” trong truyện. Tầm ảnh hưởng của cô ta là rất lớn, cái bóng đen của cô vươn đến các nhân vật khác, hoặc điều khiển, hoặc lừa dối họ, hoặc biến họ trở thành cái bóng của chính mình.

Akane là một nhân vật “xấu” rất tự nhiên, cô không bị biến thành con quỷ, mà chính cô là con quỷ. Cô không bị tình yêu đầu độc mà chính cô dùng tình yêu để đầu độc kẻ khác.

Các nhân vật phụ khác

Ngoài những nhân vật chính kể trên thì trong truyện còn xuất hiện một số nhân vật phụ khác. Sự chăm sóc Yokoyari- sensei dành cho mỗi nhân vật khác nhau, nhưng nhìn chung những mối quan hệ của họ với các nhân vật chính đều được thể hiện rõ ràng. Họ là một phần quan trọng trong câu chuyện, có người giúp bộc lộ bản tính và quá khứ của các nhân vật chính, có người trực tiếp ảnh hưởng đến mạch truyện. Nhìn chung trong họ không có nhân vật bánh bèo và thừa thãi nào cả, mỗi người đều có vai trò quan trọng trong việc xây dựng các nhân vật khác và phát triển cốt truyện.
Mở đầu :

Tháng 7 mùa hè năm ấy, một cô gái đang nằm nhớ lại những kỉ niệm đẹp của mình,cô từng nghĩ anh ấy là định mệnh của đời mình và sẽ không một ai thay thế được anh ấy. Lúc này anh ấy đi vào, ở trường Hanabi gọi anh ấy là thầy giáo, nhưng thầy ấy đã biết đến cô từ khi cô còn rất nhỏ. Đang trò chuyện vui vẻ thì bỗng cô giáo Minagawa Akane xuất hiện, gương mặt đang cảm xúc của Hanabi lúc nãy từ từ biến mất. Hai người đó nói chuyện thân mật với nhau, điều đó làm cô không chịu được mà bỏ ra ngoài. Vừa bước ra thì va phải một anh chàng tóc vàng, đó là Awaya Mugi, anh ta tưởng lúc này đây Hanabi sẽ khóc chứ vì tình cảm mà Hanabi dành cho thầy giáo là một tình yêu đơn phương, còn tình yêu giữa Hanabi và anh chàng tóc vàng này là một tình yêu từ một phía. Nó thực sự không đẹp đẽ chút nào. 

Hanabi và Awaya ra phía sau trường, hai người hôn trộm lấy nhau, hóa ra hai người đang hẹn hò, nhưng người này chỉ là sự thay thế cho tình yêu của người kia.
Tập 1: Thực hiện một giấc mơ

Đây là ngày đầu tiên Hanabi vào cấp 3, cô biết thầy giáo sẽ dạy ở trường này nhưng cô chưa từng nghĩ đến việc thầy ấy sẽ là thầy chủ nhiệm của mình. Hanabi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì sẽ được gặp thầy giáo mỗi ngày. Giờ ra chơi Hanabi nhanh chóng đem tài liệu đến phòng giáo viên gặp thầy ấy, vừa mở cửa thì nhìn thấy thầy đang nói chuyện vui vẻ với người con gái khác. Cô đã theo dõi thầy ấy từ rất lâu rồi vì vậy cô biết ngay vẻ mặt này là anh ấy chưa từng. Cô nghĩ mình đã phòng thủ quá kém để cho cô gái đó qua mặt mình quyến rũ thầy giáo. Tối đó thầy giáo ghé sang nhà chơi và ăn cơm cùng Hanabi và mẹ cô ấy. Thầy giáo tấm tắc khen đồ ăn mẹ Hanabi nấu nhưng bà ấy cũng không quên chọc quê con gái rằng hôm nay Hanabi cũng xuống phụ bà vì hiếm khi con bé làm điều này. Hanabi thầm nghĩ cảm giác được cứu rõi bởi những thứ đơn giản như thế này cho dù những điều đó thật vô dụng.Tối muộn, Hanabi và thầy dạo bước dưới ánh đèn đường, thầy giáo rất thích cơm nhà và đã từng nói muốn nhanh chóng tìm được một cô vợ tuyệt vời vì thầy đang ở cùng với bố nhưng không một ai biết nấu ăn cả. Điều này thầy giáo đã nói với Hanabi từ năm cấp hai và nó làm cô nhớ mãi đến bây giờ. Nhưng dạo này không nghe nói đến những, cô nghĩ chắc thầy ấy đã có người trong mộng rồi.

Hanabi nhớ lại kí ức hồi lúc tiểu học cô và anh ta (thầy giáo) đã đạt giải nhất trong hội thao của trường. Bỗng một cô nhóc chạy đến hỏi Hanabi sao không đi cùng bố hoặc mẹ, cô nhóc bảo như vậy là không công bằng và bảo Hanabi ăn gian. Hanabi phản bác lại nói nói đôi giày của cô nhóc mới là ăn gian, vì quy định của cuộc thi là không mang giày thể thao. Hanabi vội chạy về phía sau trường nghĩ chạy với anh ta không phải ăn gian và không công bằng khi anh ăn cơm của mẹ cô một mình, cả hai ăn rất vui vẻ với nhau. Anh ta cảm thấy ghen tị vì Hanabi có mẹ nấu cơm cho mỗi ngày, nhưng cô bé lại ghen tị khi anh đi câu cá với cha vì cô không có cha. Cả hai đều có mỗi thứ làm cho đối phương cảm thấy ghen tị vì vậy cả đều giúp đỡ lẫn nhau mỗi khi cô đơn. Hanabi đã bật khóc ngay đêm đó.

Buổi sáng hôm sau khi Hanabi đang đi về lớp, cô bỗng nghe các bạn nam soi mói giáo viên thanh nhạc Minagawa Akane, cô quay người lại liếc mắt bọn họ nhưng bọn họ lại cảm thấy thích thú. Khi quay lại thì bất ngờ tông trúng ngay cô ấy, tóc dài, áo khoác màu mè lỗi thời, mùi dầu gội nồng nặc, trang điểm tự nhiên. Lúc này một thanh niên đi lại nhặt giúp tài liệu cho cô gái, dường như Hanabi nhận ra rằng người này có quen biết với cô giáo. Cô thắc mắc cậu ta là ai ? Hóa ra cô ấy là gia sư hồi cấp hai cho cậu thanh niên này. Cậu không thể tin bây giờ cô ấy đã là giáo viên thanh nhạc cho trường này. Cậu nghĩ mình thật may mắn. Hanabi giận dỗi không hiểu tại sao cô giáo đó có cái gì mà thầy giáo lại say đắm đến vậy, cả lũ con trai đều thích ngọt ngào như cô ấy sao? cả hai thích nhìn nhận người khác và cảm thấy bản thân mình mạnh mẽ hơn và càng dễ suy tư nhiều hơn.

Tháng 6 trời mưa to, trước khi nhận ra điều đó, cả hai đã dành nhiều thời gian cho nhau, Hanabi lúc này đang ở nhà cậu thanh niên ấy – đó là Awaya Mugi. Lúc này cô đang đùa giỡn xung quanh nhưng có lẽ cả hai đều nghĩ đến một thứ, Awaya nói Hanabi hãy tưởng tượng anh là thầy giáo kia còn anh thì tưởng tượng cô là Minagawa Akane. Mặc dù Awaya không hề có cảm xúc với Hanabi, cả hai cũng chỉ là người thay thế cho nhau.Awaya hỏi cô ấy có muốn làm điều đó với cậu không nhưng Hanabi lại bảo cậu là người đề nghị mà. Nếu cả hai cùng làm điều đó, nếu cô ấy cứ nghĩ trước mặt mình là thầy giáo ấy thì tim cô sẽ càng rạo rực, chỉ nghe được nhịp tim đập thình thịch. Bởi vì cô luôn muốn thầy ấy làm vậy từ lâu rồi… Cô vừa mất nụ hôn đầu nhưng cảm giác lại dễ chịu và tiếp tục chuyện đang dang dở. Nó như dòng điện chạy quanh người cô. Điều đó làm Hanabi lo lắng rằng nếu cô trở thành người thay thế tuyệt vời cho cậu ta, sẽ ổn thôi. Nghĩ rằng đôi bàn tay này, những điều mà cô thực sự muốn người đó làm, không cần phải thấy mặt, không hề có tiếng động, nghĩ mình cũng cần phải im lặng. Không muốn Awaya nghĩ đó là cô, diễn nhiên cô phải nhớ lại những gì càng nhớ càng nhiều càng tốt. Trong lúc này bỗng điện thoại xuất hiện tin nhắn, thầy ấy nhắn Hanabi rằng cảm ơn bữa tối đêm hôm trước, Awaya hiện giờ nói dừng lại, hôm nay như vậy là đủ rồi.

Quay lại tháng 7, Hanabi lúc này đã từ chối một thanh niên cùng lớp, chàng thanh niên đó không hề biết rằng trong trái tim của Hanabi đã có người khác nên cô sẽ không đồng ý bất kì tình cảm nào khác. Lúc này đây cô nhớ lại Awaya Mugi hỏi cô có muốn hẹn hò với cậu không? Để có thể dựa vào nhau khi cần thiết. Hanabi thắc mắc cậu không có tình cảm với cô đâu đúng không? Cậu ta xác định không hề có tình cảm với Hanani. Kể từ đó giữa bọn họ có một giao ước đó là không ai được phép có tình cảm với người còn lại. Nếu một trong hai vi phạm giao ước này sẽ dừng lại và chấm dứt. Bắt đầu từ lúc đó cả hai sẽ làm theo lời hứa căn bản trở thành sự thật này.

What do you think?

Deathstroke – Lính đánh thuê bá cháy nhất DC Comic

Những cặp đôi phụ đáng yêu nhất màn ảnh xứng đáng có nhiều cảnh hơn trong Anime