in

KUDO YUSAKU VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA KỂ

Yusaku sở hữu khả năng suy luận vượt trội hơn hầu hết các nhân vật đã từng xuất hiện. Ông luôn cần ít dữ liệu hơn và ít thời gian hơn để giải quyết các vụ án so với những người khác. Việc Yusaku phá án khi chỉ cần nghe kể lại hoặc quan sát sơ qua vài bức ảnh chụp hiện trường đã không còn quá xa lạ.

Với năng lực như vậy nhưng Yusaku đã quyết định trở thành một nhà văn thay vì trở thành thám tử hay cảnh sát mặc dù ông vẫn thường xuyên giúp đỡ cảnh sát giải quyết các vụ án. Nếu có một lý do nào đó giải thích cho việc Yusaku lựa chọn nghề viết văn ngoài sở thích với viết lách và kiếm được nhiều tiền hơn thì có lẽ là vì nếu chỉ làm thám tử thì ông sẽ không thể tìm thấy một vụ án mà có thể làm khó được mình.

Người khác không thể tạo ra một vụ án làm khó được mình thì ông phải tự mình tạo ra nó thôi.  Nhân vật nổi tiếng nhất trong các tiểu thuyết của Yusaku là Nam Tước Bóng Đêm. Hắn là một tên trộm ma quái, nhưng khác với Kaitou KID, hắn sẵn sàng ra tay hạ sa’t bất kỳ ai cản đường hắn.Thân phận thật sự của Nam Tước Bóng Đêm vẫn chưa được tiết lộ và tất nhiên là hắn vẫn chưa bị bắt. 10 năm trước, một quyển tiểu thuyết chưa được hoàn thành của Yusaku bị đánh cắp, thủ thuật trong đó sau này đã bị áp dụng để gây án.

Sau khi giải quyết vụ án ngoài thực tế đó, Yusaku đã nói rằng vì cuốn tiểu thuyết lúc đó chưa hoàn chỉnh nên thủ thuật mà tên hung thủ áp dụng để gây án vẫn còn một điểm yếu là sẽ không thể phi tang được vật chứng. Nhưng nếu ông tiếp tục viết thì ông sẽ có cách để phi tang vật chứng và nó sẽ là một thủ thuật gây án hoàn hảo. Đến cuối truyện, hung thủ trong cuốn tiểu thuyết sẽ bị dằn vặt lương tâm mà ra đầu thú nên ông đã khuyên kẻ đã dùng thủ thuật đó để gây án hãy ra đầu thú như nhân vật trong truyện.

Có thể thấy những kẻ phản diện trong tiểu thuyết của Yusaku đa phần đều có một cách thức gây án mà không ai có thể phá giải được và bọn chúng chỉ bị bắt nếu chúng tự thú tội mà thôi.Cũng may là Yusaku chỉ thực hiện các thủ đoạn gây án của mình trên các trang giấy, chứ nếu mà ông làm thật thì chắc hội thám tử đã không thể lộng hành như bây giờ rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

SHIN&RAN VÀ NHỮNG KHOẢNH KHẮC DÀNH CHO NHAU

One Piece: Nefeltari Vivi công chúa của vương quốc Alabasta