in

Kudō Yūsaku – quân sư bí ẩn, thành viên hội kín của giới thượng lưu?

Khi nói đến một người có mức suy luận S1, siêu thông minh, mưu lược, tinh vi, đầu óc như cuốn bách khoa toàn thư, biết bắn súng, biết lái máy bay, bla bla… thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ông bố “đẳng cấp hack game” của Conan – Kudō Yūsaku.

“Thành phần nguy hiểm” thế này mà không cho một vai xịn trong Cuộc chiến cuối thì quá phí.

Với khả năng nhìn thấu các thủ thuật cực hóc búa, phá án với thời gian uống cạn ly nước, Yūsaku sẽ là “chủ mưu” vạch ra các kế hoạch tác chiến cho Phe Trắng.

Tuổi tác vẫn là dấu chấm hỏi ?

Yukiko 37 tuổi (được xác nhận trong Conan Drill, trang 58)

20 năm trước, Yūsaku đã cầu hôn Yukiko (17 tuổi) tại nhà hàng. Năm 19 tuổi Yukiko đoạt giải thưởng điện ảnh. Tới năm 20 tuổi, cô ấy lấy Yūsaku và giải nghệ. Tức là cặp đôi Kudō cưới nhau sau khi cầu hôn 3 năm.

Chưa có nguồn chính thức nào xác nhận tuổi của Yūsaku. Suốt nhiều năm qua, phần đông các fan ước tính tuổi của Yūsaku là 37-38. Vì Kogorō và Yūsaku nhìn như trạc tuổi nhau và Kogorō 38 tuổi (Conan Drill, chap 818, SDB30+ xác nhận).

Cho dù Yūsaku lớn hơn Yukiko, thì tối đa cũng chỉ cỡ 40 tuổi.

Những ai đủ trình so kè với Yūsaku?

Trong DC, chỉ có 6 người đủ trình độ để làm đối thủ của Yūsaku:

+ Hakuba: tổng thanh tra (bậc 1, cao nhất trong 9 bậc cảnh sát), bố của Hakuba Saguru

+ Hattori Heizo: cảnh sát trưởng (bậc 2), bố của Heiji

+ Kuroba Tōichi: Kaitō KID đầu tiên

+ Akai Tsutomu: bố của Shūichi

+ RUM: no.2 của BO

+ Karasuma Renya (hoặc boss hiện tại): ông trùm BO.

Nguồn gốc tên họ và sự tương đồng với Mycroft – anh trai Sherlock Holmes

Cái tên “Kudō Yūsaku” bắt nguồn từ Kudō Shunsaku (main của bộ phim truyền hình Thám tử Monogatari) và diễn viên Matsuda Yūsaku (người đóng vai Kudō Shunsaku).

Tác giả Gosho lấy cảm hứng từ nhân vật Mycroft Holmes trong Sherlock Holmes để tạo ra Kudō Yūsaku.

Mycroft là anh trai hơn 7 tuổi của Sherlock (main). Mycroft có năng lực suy luận và quan sát vượt trội hơn Sherlock, nhưng ông ấy lại bị giới hạn vì thể trạng yếu và không thích việc điều tra ngoài trời.

Mặc dù sống khá bình dị và lãnh đạm với thời sự, Mycroft là người sáng lập kiêm thành viên lâu năm của CLB Digogenes. Đây là một hội kín gồm nhiều quan chức và nhân vật quan trọng trong xã hội thượng lưu, cũng chính từ hội này, Sherlock khai thác được nhiều vấn đề trong giới quyền quý London thông qua anh trai.

Không ít lần, Mycroft đã cứu Sherlock khỏi các thế lực ngầm. Ông giữ mối quan hệ mật thiết với bác sĩ Waston và bà Hudson (chủ nhân căn nhà 221B phố Baker).

=> Tình trạng của Mycroft và Sherlock có nhiều điểm tương đồng với tình trạng của Yūsaku và Shinichi: Yūsaku thông minh và quan sát nhạy bén hơn Shinichi, nhiều lần cứu nguy cho Shinichi khỏi đám tội phạm và BO, Yūsaku giữ mối quan hệ tốt với Shūichi, Ai và Agasa (1 trong 3 hoặc cả ba là “Waston” của Shinichi)

Yūsaku bị cận không nhẹ, bằng chứng là khi Conan đeo kính của ông ấy để ngụy trạng trước mặt Ran, lúc mới đeo nó vào Conan không thấy đường (con mắt biến thành hình dấu “x”).

Thêm nữa, Yūsaku dành nhiều thời gian để ngồi đọc tiểu thuyết và đánh máy, nên thể lực sẽ yếu hơn những thanh niên siêng vận động như Shinichi hay Shūichi. => đặc điểm này cũng na ná với Mycroft.

Yūsaku có liên quan với một hội kín của giới thượng lưu phương Tây?

Có khả năng tác giả Gosho sẽ sử dụng chi tiết “Mycroft là thành viên lâu năm của hội kín Digogenes” để áp dụng cho Yūsaku. Bởi đây là chi tiết rất đắt giá.

Không thể chỉ ngồi đọc nát đống sách trinh thám và search mạng mà trở thành tiểu thuyết gia trinh thám hàng đầu thế giới. Yūsaku cần phải trải qua các cuộc thực nghiệm. Ông ấy phải tiếp xúc với giới thượng lưu, thế lực ngầm ở Nhật và nước ngoài, thì mới có thể sáng tác ra tác phẩm nổi tiếng khắp thế giới.

Điều này sẽ dẫn tới một giả thuyết khá hay ho. Đó là Yūsaku đã tham gia 1 hội bí mật, và có thể thành viên BO cũng tham gia cái hội này. Thế lực ngầm ở đâu thì điệp viên, đặc vụ sẽ theo tới đó. Cho nên, bảo đảm hội này toàn là những nhân vật đáng gờm thuộc hạng cha chú.

3 năm trước, Yūsaku và Yukiko chuyển tới Los Angeles để theo đuổi sự nghiệp văn chương. Nhưng đây có phải lí do duy nhất hay không thì chưa rõ.

Tiểu thuyết Nam Tước Bóng Đêm & cách nhìn vượt trên thiện ác của Yūsaku

Nam Tước Bóng Đêm (Night Baron), hay gọi đầy đủ là “Quái nhân – Nam Tước Bóng Đêm” là tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Yūsaku.

Nhân vật chính là Nam Tước Bóng Đêm, một kẻ xuất quỷ nhập thần, có lúc hắn là tên trộm về đêm, khi lại trở thành con quỷ giết người tàn bạo. Hắn đội chiếc mũ ảo thuật gia, mặc vét thắt cà vạt, khoác tấm áo choàng, đeo găng tay, và đeo một chiếc mặt nạ Halloween màu trắng.

Nghe sao giống mem BO lai với Tōichi quá vậy nhỉ? 

Yūsaku chưa tiết lộ thân phận của Nam Tước Bóng Đêm.

Nam tước là tước hiệu thấp nhất trong 5 tước hiệu quý tộc phong kiến Châu Âu. (các tước hiệu còn lại là: Đại công tước, Công tước, Hầu tước, Bá tước, Tử tước)

NTBĐ về cơ bản là kẻ xấu. Điều này tạo ra sự khác biệt cho tác phẩm của Yūsaku, nó gây tò mò cao độ và thu hút người xem. Tội phạm cấp S làm vai chính mà lại được độc giả thế giới yêu thích, thì tình tiết nhất định rất hấp dẫn và có ý nghĩa nhân văn.

Còn lí do khiến Yūsaku cho kẻ xấu làm vai chính thì có 2 khả năng:

Một là Yūsaku thích sáng tác theo hướng đặc biệt để tạo ra một tác phẩm mới lạ và hấp dẫn.

Hai là vì Yūsaku có cách nhìn về bọn tội phạm khác với những người bình thường. Ông ấy hiểu và muốn miêu tả những mặt khuất đáng cảm thông của những tội phạm nguy hiểm.

Shinichi từng nói với “Ác quỷ đường phố” (Vermouth) rằng “đâu cần lí do để cứu một ai đó”. Đây chính là cách nhìn vượt trên thiện ác.

Cũng giống vậy, Yūsaku cho kẻ xấu được đóng vai chính là một quan điểm rất cởi mở và sâu sắc.

Còn trường hợp Yūsaku là người xấu (nên mới miêu tả kĩ về tội phạm) 98% không xảy ra. 2% còn lại là plot twist to đùng. Mà nếu plot twist này xảy ra thì DC không thể có happy ending.

Virus Nam Tước Bóng Đêm do tổ chức Karasuma tạo ra?

Ông Kaneshiro, chủ tịch công ti máy tính nói rằng: “có một loại virus huyền thoại có khả năng xâm nhập vào hệ thống máy chủ của các công ti lớn và làm rối loạn toàn bộ dữ liệu. Nó là một chương trình hoàn hảo đến mức không thể phát hiện chứ đừng nói là ngăn chặn. Vì khả năng xuất quỷ nhập thần đó nên người ta đã đặt tên cho nó là “Nam Tước Bóng Đêm”.”

Virus này được sử dụng để đánh cắp những khoản tiền khổng lồ từ các ngân hàng hoặc công ti lớn. Rất nhiều người trong giới IT muốn có được nó, thậm chí là tranh giành đến mức gi.ết nhau.

Vì thế, để có được con virus này không dễ tí nào.

Ấy thế mà BO lại có thể cài con virus này vào đĩa mềm chứa dữ liệu APTX4869. Nếu mở đĩa mềm đó bằng máy tính ngoài tổ chức, virus sẽ phá sạch toàn bộ dữ liệu và phần mềm của máy tính đó.

Tại sao BO làm được chuyện này?

Dữ liệu của tổ chức được cài đặt ngụy tạo thành file văn bản thông thường. Chỉ thành viên BO mới biết cần phải nhập password thì mới mở được. BO cài virus NTBĐ ngay bước nhập password. Đồng thời cài đặt trong máy tính của tổ chức phần mềm diệt virus NTBĐ, để khi vừa nhập pass mở file xong, con virus bị diệt ngay và bảo toàn được dữ liệu.

Ông Kaneshiro đã nói con virus này hoàn hảo đến mức không thể phát hiện. Vậy thử hỏi kẻ nào đủ trình độ tạo ra phần mềm diệt được nó?

Đa phần là “bố đẻ” của nó, nếu không thì là cao thủ lập trình có quen với “bố đẻ” của nó. Vậy nhiều khả năng BO là kẻ tạo ra virus NTBĐ.

Không rõ ai đã đặt tên “Nam Tước Bóng Đêm” cho virus, nhưng chắc chắn người này đã đọc qua tiểu thuyết của Yūsaku. Nếu là BO đặt tên, thì BO đã để ý đến Yūsaku từ lâu rồi.

Yūsaku là quân sư hay chỉ huy của Phe Trắng?

Yūsaku rất thông minh và mưu lược, nhưng ông ấy không thích hợp với vị trí chỉ huy Phe Trắng. Vì chuyện chiến đấu với tổ chức khủng bố là công việc của các đặc vụ và cảnh sát. Yūsaku dù có tiếng nói với các thành viên quan trọng của Phe Trắng, thì vẫn không có quyền chỉ huy lực lượng cảnh sát.

Hiện tại người thích hợp nhất cho vị trí chỉ huy Phe Trắng là Kuroda.

Kuroda vừa là sếp của Rei, vừa là chánh thanh tra của Đội 1, lại có thể chính là Akai Tsutomu.

Ổng sẽ có quyền chỉ huy cảnh sát bảo an, cảnh sát hình sự, và cả gia đình Akai.

Vì thế, Yūsaku là quân sư số 1. Khổng Minh (Takaaki) sẽ là quân sư số 2. Nếu Shukichi được tham gia với Phe Trắng, anh ta sẽ là quân sư số 3. 3 người này cộng với Kuroda sẽ tạo thành Bộ chỉ huy Phe Trắng.

Còn Conan, Shūichi, Rei, Jodie, Rena, Heiji,… sẽ là đội trực chiến.

Karasuma Renya nguy hiểm thế nào mà khiến Yūsaku phải ngưng sáng tác để về Nhật sát cánh cùng Shinichi?

Tác giả đã để Yūsaku tiết lộ danh tính ông trùm BO, thể hiện một cột mốc quan trọng của DC.

Trước đây, mỗi lần tới hạn nộp bản thảo, Yūsaku tập trung cao độ đến mức rút hết dây điện thoại của Yukiko.

Một Kudō Yūsaku nhìn thấu mọi thủ thuật khi nghe thấy “CARASUMA” thì liền lập tức ngưng sáng tác, tập trung tối đa vào cuộc chiến với BO, chứng tỏ Karasuma Renya rất đáng sợ, đầu óc phải cỡ Yūsaku trở lên chứ không bao giờ thua kém. Nếu Renya là người không già đi, hoặc Phe Đen có 2 ông trùm thì Phe Trắng gặp rắc rối to.

Kết cục của Yūsaku sau Cuộc chiến cuối?

Càng nổi tiếng, tài giỏi, nổi bật và quan trọng thì càng dễ bị tấn công. Nguyên tắc trong chiến tranh là phải tiêu diệt Bộ chỉ huy và quân sư đầu tiên. Do đó, Yūsaku rất dễ bị BO ám sát. Ông ấy có khả năng sẽ chế.t trong Cuộc chiến cuối vì hi sinh cho Shinichi và đại cục. Cũng có thể Yūsaku sẽ còn sống sau trận chiến, người hi sinh là một hoặc vài người khác.

Biết thừa Phe Trắng cuối cùng sẽ thắng. Nhưng muốn tiêu diệt Phe Đen thì Phe Trắng sẽ phải trả giá. Sẽ có những người phải hi sinh để bảo vệ tính mạng và hạnh phúc cho mọi người.

Việc DC có quá nhiều cặp đôi không hẳn là chuyện tốt. Nếu sau cuộc chiến mà người yêu ra đi thì họ sẽ đau lòng biết bao. Nếu gặp hoàn cảnh đó thì thà không yêu ai, không tỏ tình với ai từ trước còn tốt hơn.

Nếu tác giả không muốn các cặp đôi bị chia cắt, thì bác ấy sẽ cho hội F.A hi sinh. Rei và Rena như đang bị BO kề dao vào cổ, có thể bị giết bất cứ lúc nào khi RUM và Gin tìm ra chân tướng. Bác Gosho từng úp mở về kết thúc buồn của Ai. 2 “viên đạn bạc” khó có thể còn sống cả 2 sau trận chiến. Shinichi là main, không thể chế.t. Vì thế, “cái chết cao cả khiến độc giả nhớ mãi” có thể sẽ dành cho Shūichi.

Tóm lại, Yūsaku, Rei, Rena, Ai, Shūichi, Mary, Kuroda, Takaaki, Masumi, có ít nhất 1 người trong số họ sẽ ra đi.

Leave a Reply

What do you think?

SHUKICHI & YUMI – TRÁI NGỌT TÌNH YÊU SAU 10 NĂM VUN TRỒNG

Động lực khiến cặp đôi Kogoro-Eri trở về bên nhau?