in

Kouji Mori nói gì về thông tin Berserk quay lại?

Sau khi đội sản xuất của Young Animal ra thông báo về sự quay trở lại của Berserk, một bài chia sẻ của Kouji Mori cũng được đăng tải sau đó trên trang web như Hakusensha. 

Kouji Mori là một tác giả vẽ manga nổi tiếng với bộ Holyland và là bạn thân của Kentaro Miura – tác giả của Berserk. 

Bài chia sẻ của Kouji Mori

“Gần 30 năm trước, Miura đã gọi cho tôi và nói “Tôi cần nói chuyện với cậu về việc vẽ một bản nháp thô.” Tôi đã tới nơi làm việc của cậu ấy để trao đổi như chúng tôi vẫn làm, nhưng Miura trông có vẻ nghiêm trọng hơn bình thường. “Tôi cần vẽ Nhật Thực”, cậu ấy nói. Tôi cảm nhận được nó là một công việc khó khăn, nhưng không thể tin khi tôi bị kẹt trong nhà suốt một tuần… Trong khoảnh khắc đó, mạch truyện của Berserk đã được hoàn thiện cho tới tận chap cuối cùng.

Lạ thay, cốt truyện của Berserk đã đi theo chính xác như những gì chúng tôi thảo luận vào thời gian trước mà gần như không có sự thay đổi. Tôi tiếp tục nói chuyện thường xuyên với Miura mỗi khi có tập phim mới. Chúng tôi đã làm điều này từ khi chúng tôi còn là sinh viên, tham khảo ý kiến của nhau khi làm việc về manga.

Tôi nghĩ những người có trực giác tốt đã nhận ra là tôi biết cốt truyện của Berserk kết thúc như thế nào. Mặc dù vậy, tôi không thể nói rằng tôi sẽ vẽ nó bởi tôi biết điều đó. Chỉ có thiên tài Kentaro Miura có thể tạo ra một tuyệt tác như Berserk. Tuy nhiên, trách nhiệm lớn đã đổ lên tôi.

Khi cậu ấy còn sống, Miura từng nói “Tôi chưa nói với ai ngoài cậu, Mori, về toàn bộ câu chuyện”. Và nó là sự thật. Nó là một trách nhiệm quá lớn. Tôi nghĩ liệu tôi có nên nói với người hâm mộ về nó thông qua một buổi phỏng vấn không? Hay tôi nên đăng tải một bài viết với vài hình minh họa? Nhưng điều đó sẽ không truyền tải được những cảnh mà Miura đã miêu tả cho tôi, hay lời thoại của Guts và Griffith…

Ngay vào khi tôi đang cố quyết định xem phải làm gì, tôi đã nhận được một tin nhắn. 

“Nhân viên nói họ sẽ kết thúc chap cuối cùng đang bị bỏ dở phía sau, ông có thể nhìn qua một chút không?”

Một vài trang cuối của chương chưa được hoàn thành. Một số thậm chí còn không có nhân vật vẽ trên đó.

Tôi nhìn qua bản thảo mà không hy vọng gì nhiều.

Sự tuyệt vọng có thể thúc đẩy con người ta tạo ra những điều kỳ diệu – Và nó đây, bản thảo hoàn thiện của Berserk.

“Ông Mori, ông sẽ để chúng tôi làm nó chứ?”

Người học việc của Miura, người mà Miura đã luôn tự hào khi cậu ấy còn sống đã hỏi thẳng tôi như vậy.

Giám đốc Công ty Shimada, một người hướng dẫn cho tôi và Miura cũng nói: “Nếu cậu làm nó, công ty sẽ dốc toàn sức để hỗ trợ”.

Tôi nghĩ, nếu tôi bỏ chạy bây giờ, Miura sẽ nói: 

“Tôi đã kể cho cậu về nó rất nhiều, nhưng cậu lại không làm!!”

Được thôi. Tôi sẽ làm nó.

Tôi có lời nhắn nhủ và lời hứa tới mọi người. Tôi sẽ nhớ lại các chi tiết càng nhiều càng tốt và kể lại câu chuyện này. 

Tôi cũng sẽ chỉ viết lại những tập mà Miura nói với tôi. Tôi sẽ không thêm thắt. Tôi sẽ không viết các tập mà tôi không nhớ rõ. Tôi sẽ chỉ viết mạch truyện và những câu chuyện mà Miura đã tả cho tôi. Đương nhiên, nó sẽ không hoàn hảo. Nhưng tôi nghĩ tôi có thể, gần như là, kể lại câu chuyện mà Miura muốn thể hiện. 

Tài năng của người học việc cho Miura là thật!

Họ là những nghệ sĩ rất tài giỏi.

Nhiều bạn có thể không hoàn toàn hài lòng với một Berserk được sáng tác mà không phải do Miura, nhưng chúng tôi hy vọng các bạn cũng có cùng suy nghĩ với chúng tôi.

Tôi đề nghị các bạn hãy tiếp tục ủng hộ.”

Và đây là những chia sẻ của Kouji Mori về việc đưa Berserk quay trở lại. Các bạn nghĩ như nào về nó? Hãy cho bọn mình biết nhé!

What do you think?

[Tin đồn] Love Is War chuẩn bị kết thúc???

Review Mieruko-chan – Khi kinh dị và hài hước kết hợp với nhau