in ,

[Kotaro lives alone]: Đừng đánh giá qua vẻ bề ngoài

Kotaro lives alone là một anime được chiếu trên Netflix kể về cậu bé Kotaro bốn tuổi sống một mình tại khu nhà ở cũ kỹ cùng với những người hàng xóm của mình, nhưng khi nhìn họ, ta sẽ nghĩ nay Kotaro sẽ không an toàn khi ở kế những người này. Nhưng thật sự có phải vậy?

1. Shin Karino

Shin Karino là người được cậu nhóc Sato Kotaro đến biếu quà đầu tiên. Với tạo hình đôi mắt lờ đờ, luôn mặc bộ quần áo tối màu, mái tóc vàng và chỉ ở trong nhà. Karino là một tác giả manga, tuy truyện của cậu không nổi tiếng và chỉ kiếm được vài đồng ít ỏi từ những giải thưởng trước. Khi Karino đưa đón Kotaro đi mẫu giáo, các phụ huynh đều bàn tán sau lưng cậu rằng đây chắc chắn là một người không tốt khi luôn lù lù và chỉ mặc một bộ đồ.

Liệu Karino có thật sự xấu xa như thế? Câu trả lời là không. Khi Kotaro biếu quà, Karino đã nghĩ có một hàng xóm nhỏ tuổi và sẽ gặp nhiều phiền phức. Ấy vậy mà anh chàng lại rất quan tâm đến cậu bé, đưa cậu đi học và đón khi về nhà, ngoài ra, Karino cũng đưa cậu đến phòng tắm hơi, cùng nhau nấu ăn. Nói cách khác, Kotaro chính là nguồn động lực để cậu mạnh mẽ tiếp bước hơn trên con đường manga vất vả này

2. Mitsuki Akitomo

Cô nàng Mitsuki ban ngày nhìn như cô gái bình thường giản dị, nhưng cô lại làm nghề tiếp rượu, về đêm phải mặc những bộ đồ hở hang đi làm. Nếu nhìn vào Mitsuki, chắc hẳn ta đã đánh giá cô là một người con gái không đứng đắn. Tuy nhiên, nội tâm Mitsuki lại vô cùng lương thiện, khi Kotaro đến chỗ cô làm việc vào ban đêm, Mitsuki đã nhanh chóng nhờ Karino đón cậu bé về vì chỗ cô làm trẻ con không nên đến. Ngoài ra, cô nàng cũng rất hay sang phòng của Kotaro chơi để tránh cậu bé cô đơn, có lần cô đã nói rằng sẽ chuyển đi vì đã ở đây quá lâu, nhưng vì Kotaro dọn đến nên cô quyết định sẽ tiếp tục ở đây lam hàng xóm của Kotaro. Ngoài ra, họ cùng đi dã ngoại, chụp hình. Mistuki cũng có những khúc mắc riêng về chuyện đời tư, người yêu của cô là một người thích bạo lực, luôn dùng tiền của Mitsuki dù cô đi làm rất vất vả.

3. Isamu Tamaru

Tamaru là một ông chú đầu gấu, luôn đeo kính đen, để râu, mặc bộ đồ sặc sỡ và thái độ ngông nghênh hệt như giang hồ, đây cũng là một người hàng xóm của Kotaro. Trái với vẻ ngoài đầy hung dữ, Tamaru rất quan tâm và quý mến Kotaru. Cậu nhóc cũng có phần đề phòng ông chú này nhưng cậu biết đây là người tốt. Ông chú đã cùng Kotaro đi mua sắm khi cậu rủ và khuyên nhủ cậu để có hướng suy nghĩ tốt hơn. Tamaru, Mitsuki và Karino đều tổ chức một bữa tiệc sinh nhật nhỏ cho cậu bé. Bên cạnh đó, Tamaru cũng ít khi được gặp con trai, nên việc có Kotaro ở gần cũng đã giúp ông an ủi được phần nào

Cả ba người hàng xóm của Kotaro đều “bất ổn”, nhưng họ lại mang một tấm lòng nhân hậu, đầy sự yêu thương đến đứa trẻ ở một mình. Bài học của Kotaro lives alone: đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Những loạt phim tuổi thơ từng được công chiếu trên HTV3, bạn đã biết hết chưa? (P1)

[Review] Manhua “hot hit” – Khó Dỗ Dành