in ,

Kokushibo và Yoriichi Tsugikuni – Hai số phận trong Kimetsu no Yaiba

Kokushibo và Yoriichi là hai nhân vật được cho là mạnh nhất trong Kimetsu no Yaiba. Tuy nhiên, nếu đọc truyện, chúng ta không khỏi ngạc nhiên với nguồn gốc thật sự và mối liên kết giữa Thượng nguyền nguyệt quỷ Nhất và Kiếm sĩ huyền thoại. Sinh ra cùng một gia đình nhưng cả hai đều mang những số phận, những định mệnh khác nhau.

Xuất thân

Yoriichi Tsugikuni khi còn bé

Yoriichi Tsugikuni được biết đến là một thợ săn quỷ mạnh nhất từ trước đến nay. Yoriichi và anh trai sinh đôi Michikatsu được sinh ra tại thời Chiến quốc trong một gia tộc lớn, Tsugikuni. Thời ấy, các cặp song sinh thường bị xem là điềm gỡ bởi chắc chắn sẽ xảy ra cuộc chiến tranh giành quản lý gia tộc. Dù là anh em sinh đôi, nhưng chỉ Yoriichi lại mang một vết bớt kỳ lạ trên trán khiến cậu phải nhận cái phán chết từ chính cha mình. Với sức lực yếu ớt của người vợ vừa sinh con và tình yêu dành cho vợ, cha của Michikatsu đã tha chết cho Yoriichi tuy nhiên với điều kiện sẽ gửi cậu đến chùa khi cậu 10 tuổi. 

Xuất thân là nhị thiếu gia trong gia tộc Tsugikuni nhưng Yoriichi chưa bao giờ được đối đãi tử tế. Yoriichi sống trong căn phòng chật hẹp 3 chiếu, quần áo cũ rách nát, thức ăn thấp kém của giai nhân và không được học hành. Cho đến khi lên bảy, Yoriichi vẫn bị hiểu nhầm là câm bẩm sinh vì cậu thường chẳng nói chuyện với ai cả. Chưa kể, cậu thường xuyên bám vào người mẹ khiến nhiều người nghĩ rằng cậu nhút nhát, rụt rè và chỉ biết bám váy mẹ mà thôi. 

Yoriichi và Michikatsu thân thiết khi còn bé

Michikatsu thấy thương hại cho cậu em của mình nên cậu vẫn thường lén cha đến chơi cùng em trai. Điều ấy khiến Yoriichi rất vui. Trong một lần khi đang âm thầm quan sát anh trai luyện kiếm cùng thầy, Yoriichi bị anh phát hiện và yêu cầu cậu thử đấu kiếm với thầy xem sao. Đến lúc đó, dù muốn được trở thành một kiếm sĩ, Yoriichi vẫn không chịu được cảm giác khó chịu trong lòng khi cậu phải đánh người khác. Yoriichi quyết định sẽ không học kiếm thuật nữa. 

Sau cái chết của mẹ vì căn bạo bệnh, không muốn tranh giành quyền thừa kế gia tộc cùng anh trai, Yoriichi tự mình lên đường đến chùa tu hành mà không nói cùng ai.

Michikatsu Tsugikuni khi còn bé

Còn riêng về Michikatsu, dù là sinh đôi cùng Yoriichi nhưng không có vết bớt xấu xí, vì vậy được cha ân sủng hơn rất nhiều. Michikatsu được ở một căn phòng lớn, có các giai nhân hầu hạ, được mặc quần áo sang trọng và học hành đầy đủ. Michikatsu lúc bấy giờ chính là niềm tự hào, sự hy vọng của gia tộc Tsugikuni.

Mỗi khi nhìn thấy dáng vẻ yếu đuối của Yoriichi bám theo mẹ, Michikatsu cảm thấy thương hại cho đứa em của mình. Rất nhiều lần Michikatsu trốn cha để ra chơi cùng Yoriichi. Cậu còn tặng cho em trai cây sáo gỗ tự làm. 

Đến một ngày khi Michikatsu biết được Yoriichi không chỉ nói được mà còn có khả năng sử dụng kiếm thuật điêu luyện. Nhưng bất ngờ sau khi thực hiện đường kiếm gỗ với sư phụ, Yoriichi khẳng định với Michikatsu không còn muốn trở thành kiếm sĩ nữ, và từ đó cậu không còn đòi được học kiếm. Tuy nhiên, ngay từ giây phút ấy, Michikatsu đã cảm thấy tức giận và hụt hẫng bản thân mình thua kém một người bị cho là yếu đuối như Yoriichi. Cậu lo sợ vị trí của cả 2 sẽ bị thay đổi. Cậu sợ mình phải sống trong căn phòng nhỏ xíu đó, không được học hành và lúc nào cũng phải mặc những bộ quần áo cũ kỹ. Những suy nghĩ đó dáy lên không kiểm soát khiến Michikatsu ngày càng có ác cảm với Yoriichi. 

Michikatsu lo lắng khi thấy Yoriichi trổ tài luyện kiếm

Cho đến ngày Yoriichi thông báo với cậu rằng mẹ đã mất. Michikatsu bất ngờ với quyết định ra đi trước năm 10 tuổi của em trai. Khi vô tình đọc được nhật ký của người mẹ quá cố để lại, Michikatsu nhận ra rằng Yoriichi biết được tất cả về bệnh tình của mẹ. Căn bệnh ấy đã làm mẹ kiệt sức, nó làm tê liệt hết nửa bên trái của bà. Việc Yoriichi luôn bám vào phía bên trái mẹ chủ đích vì muốn làm điểm tựa cho bà khi di chuyển. Michikatsu cũng biết được Yoriichi không có ý định tranh giành quyền thừa kế gia tộc với mình nên cậu quyết định bỏ đi. Tuy nhiên, điều này càng khiến Michikatsu cảm thấy căm phẫn, khó chịu và nảy sinh lòng thù hận với Yoriichi.

Con đường kiếm sĩ diệt quỷ

Diệt Quỷ Nhân Yoriichi Tsugikuni và Hơi thở Mặt Trời

Xuân thời, Yoriichi đã gia Quân Đoàn Diệt Quỷ, tạo nên một thời huy hoàng trong lịch sử. Với chiêu thức sử dụng Hơi thở Mặt Trời làm tiền đề, ngài đã truyền dạy và chuyển hóa thành các chiêu thức Hơi thở khác nhau phù hợp với mỗi kiếm sĩ. Ngoài ra, Dấu Ấn Diệt Quỷ giúp khai mở được sức mạnh giới hạn của bản thân ở Yoriichi cũng đã được truyền sang cho các kiếm sĩ đồng đội. Tuy nhiên, có một luật lệ mà các kiếm sĩ buộc phải tuân theo, đó là những ai có dấu Ấn đề chết trước tuổi 25. 

Michikatsu quyết định trở thành quỷ 

Trong giai đoạn đó, Michikatsu cũng gia nhập vào Quân Đoàn Diệt Quỷ. Ông phát triển cực mạnh mẽ với chiêu thức Hơi thở Mặt Trăng và bắt đầu luyện được Ấn Diệt Quỷ. Thế nhưng điều ấy không khiến Michikatsu hài lòng. Ông hiểu rõ được những gì người xuất hiện dấu Ấn phải chịu. Tiếc cho kết cuộc bi thảm của một kiếm sĩ tài năng, nguyện vọng được trở nên mạnh hơn, mạnh hơn nữa. Michikatsu Tsugikuni đã chọn cho mình một ngã rẽ khác, trở thành quỷ.

Ngã rẽ của số phận

Vì sợ chết, kiếm sĩ diệt quỷ Michikatsu Tsugikuni giờ đây đã trở thành một Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất với cái tên Kokushibou, một con quỷ mạnh mẽ sử dụng được Hơi thở dưới trướng của Muzan. Cái tên Michikatsu Tsugikuni của ông trong lịch sử diệt quỷ dần tan biến.

Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Kokushibou

Trái ngược với anh trai mình, ngài Yoriichi luôn tin rằng chắc chắn sẽ có người kế thừa các chiêu thức Hơi thở Mặt Trời mạnh mẽ ấy. Ngài không ngừng hy vọng về một tương lai mới với những người kiếm sĩ mạnh mẽ. Tuy nhiên, vì có mối quan hệ gia đình với người anh đã biến thành quỷ, giết hụt Muzan và tha chết cho quỷ Tamako. Yoriichi chính thức bị sát phong khỏi Quân Đoàn Diệt Quỷ. Cũng chính điều này, dù ngài Yoriichi Tsugikuni có là kiếm sĩ mạnh đến thế nào, lịch sử về ông trong Quân Đoàn không hề tồn tại hoặc nếu có đều rất mơ hồ. 

 Ngài Yoriichi chết đứng tiên vì tuổi già

60 năm sau khi Kokushibou trở thành quỷ, ngài Yoriichi đã gặp lại được anh trai của mình, khi ấy ông đã 80 tuổi. Kokushibou vô cùng ngạc nhiên với ngoại lệ đang diễn ra trước mắt khi em trai hắn có thể sống qua được tuổi 25. Yoriichi đã nhận lời thách đấu của Kokushibou. Ngài nhanh như cắt, vung kiếm bay đến chuẩn bị cắt ngang cổ Kokushibou nhưng không may, ngài Yoriichi đã chết đứng vì tuổi già ngay sau đòn đánh đầu tiên. Ngài chết hiên ngang, là một con người.

Kokushibou nhận ra mình không thể thắng được Yoriichi 

Đến lúc ấy Kokushibou nhận ra, dù cho có là quỷ, hắn vẫn chẳng thể nào thắng được Yoriichi. 

What do you think?

Top 10 nhân vật "nguy hiểm" nhất trong Thám tử lừng danh Conan.

Review: Ngày Nghỉ Của Ngài Tội Phạm