in

KnY: Tại sao Tamayo và Nezuko không chịu sự khống chế của Muzan?

Kimetsu no Yaiba là một trong những anime nổi tiéng nhất tính đến thời điểm hiện tại. Ngoài những nhân vật chính, nhân vật phản diện Muzan cũng gây chú ý không kém khi sở hữu một tập đoàn quỷ cực mạnh. Tuy nhiên khả năng khống chế các con quỷ của Muzan lại hoàn toàn vô hiệu với Tamayo và Nezuko. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Kimetsu no Yaiba được đông đảo người xem trên toàn thế giới đón nhận vì hoạt họa đỉnh cao cùng cốt truyện cảm động. Câu chuyện xoay quanh Tanjiro, người quyết định gia nhập sát quỷ đoàn để tiêu diệt Muzan – con quỷ đã giết chết gia đình cậu và biến em gái cậu thành quỷ. Muzan cũng chính là phản diện lớn nhất của bộ phim, hắn đã cho nhiều người máu của mình, biến họ trở thành những con quỷ mạnh nhất và luôn tuân theo lệnh hắn. Thế nhưng trong truyện có hai nhân vật dù bị Muzan biến thành quỷ nhưng không chịu sự điều khiển của hắn. Đó chính là Tamayo và Nezuko. Hãy cùng xem thử lí do là gì nhé!

#1 Tamayo

Tamayo là một con quỷ bị Kibutsuji Muzan biến thành quỷ từ hơn 200 năm trước. Tuy nhiên thay vì trở thành con quỷ tàn sát con người theo ý Muzan, Tamayo đã dùng khoảng thời gian đó để nghiên cứu về cơ thể của quỷ. Cô là một bác sĩ và là đồng minh thân cận của Tamado Kanjiro với cùng mục tiêu là tiêu diệt chúa quỷ Muzan và tìm ra phương pháp đảo ngược quá trình huyển hóa từ người sang quỷ nhằm biến những con quỷ trở lại thành người, trong đó có cả Nezuko - em gái Tanjiro. Trong suốt quá trình nghiên cứu của mình, Tamayo đã tìm ra rất nhiều sự thật về máu của Muzan và có thể toàn quyền khống chế cơ thể mình. Có lẽ đây chính là lí do mà Tamayo vẫn giữ được nhân tính khi đã trở thành quỷ và không bị Muzan điều khiến tâm trí.

#2 Nezuko Kamado

Nezuko - em gái của Tanjiro là một con quỷ hết sức đặc biệt và đó cũng chính là nguyên nhân tại sao cô bé không bị Muzan khống chế.

Đầu tiên, Nezuko giữ được nhân tính của mình dù đã bị biến thành quỷ nhờ vào Tanjiro. Không những thế, sư phụ của Tanjiro - Urokodaki Sakonji đã sử dụng thuật thôi miên lên cô bé khiến Nezuko nhìn những con người khác dưới hình ảnh của các thành viên trong gia đình mình. Điều này giúp cho Nezuko không tàn sát con người như mong muốn của Muzan.

Bên cạnh đó, chính bản thân Nezuko đã mang trong mình sức mạnh vượt trội hơn hẳn những con quỷ khác cùng được Muzan cho máu. Cô bé có khả năng hồi phục cực nhanh và gia tăng sức mạnh trong thời gian ngắn mà không cần phải ăn thịt hay uống máu của con người. Ngoài ra sau này việc Nezuko còn là con quỷ duy nhất có thể đi dưới ánh mặt trời, vượt qua cả chúa quỷ Muzan đã khẳng định bẩm sinh cô bé đã sở hữu năng đặc biệt mà không con quỷ nào khác có được.

Tổng kết lại, cả Nezuko và Tamayo có thể thoát khỏi sự khống chế của Muzan và không bị hắn đọc suy nghĩ  hay dự đoán trước hành động của họ vì mỗi người đều có những khả năng riêng vượt trội hơn những con quỷ khác. Điều này cũng góp phần to lớn vào chiến thắng cuối cùng của sát quỷ đoàn, đem lại nền hòa bình cho nhân loại.

What do you think?

Câu Lạc Bộ Những Kẻ Mất Ngủ – Cho người đi tìm bình yên

One piece chap 1052: Bình minh mới của Wano, lục ngưu xuất hiện