in ,

Kiyotaka Ayanokoji: Giả thuyết về ván bài 50 điểm

Trong series ” Chào mừng đến với lớp học đề cao thực lực ”, có lẽ chúng ta không còn quá xa lạ với con số 50 đặc trưng của anh main, một con số biểu trưng khi nhắc đến thanh niên giấu nghề này, luôn đạt 50 điểm trong mọi bài kiểm tra, không 50 thì cũng lấy ở mức trung bình. Nhưng ẩn ý trong hành động này là gì ? Có đơn thuần chỉ là muốn làm người ”bình thường” như cậu ta nói không ? 

Con số 50 ” tình cờ ”:

Ngay từ những tập đầu, chính miệng Ayanokoji đã nói về việc bản thân muốn kết bạn, muốn sống cuộc sống học đường bình thường hay không muốn quá nổi bật,…vậy nên cậu đã chọn cách đạt điểm trung bình tất cả các môn, tuy nhiên, ở những tập sau đó, ta lại thấy cách này…quá bóp. Tại sao lại là quá bóp ? Vì làm gì có thằng học sinh ” bình thường ” nào lại có sự ” trùng hợp ” hay trí thông minh trung bình tới mức đạt được 50 điểm một cách hoàn hảo như vậy, chỉ có người biết hết đáp án rồi loại bỏ chúng và chỉ lấy đúng số điểm mình cần mới như vậy, ngay lập tức đã có một số người nhận ra điểm bất thường như cô Chabashira và hội trưởng Manabu, có lẽ những học sinh khác không hề chú ý đến điều này vì họ không được xem điểm hoặc đơn giản là chẳng ai thèm để ý những người top sau trừ bản thân mình.

Không chỉ những tiết học, đến cả lần kiểm tra thể chất giữa các học sinh lớp D trước hội thao, cậu ta cũng hỏi Sudou về mức nắm trung bình của người bình thường để đạt được mức ” bình thường ” nhất có thể là … 60 ? Bất ngờ thay là Sudou cũng chẳng để ý gì đến việc cậu ta hỏi và đạt được số như đã nêu.

Mưu tính gì trong đầu Ayanokoji ?

Chúng ta đều biết, Ayanokoji là người thông minh, rất thông minh, không việc gì làm mà thiếu suy nghĩ, luôn sẵn những kế sách để đối mặt với mọi hoàn cảnh, đưa ra phương án được coi là tốt nhất. Vậy thì, sao cậu ta lại chọn đến phương án 50 điểm đầy mùi khả nghi như thế để thể hiện rằng mình bình thường, không có gì nổi bật ? Có thể cho rằng là do môi trường giáo dục khép kín từ White Room nên cậu không học được cách giao tiếp tốt, ứng xử,…với xã hội bên ngoài, đó cũng là một giả thuyết. Nhưng theo ý kiến riêng của mình, Ayanokoji cố tình làm vậy để dần dần mọi người phát hiện tài năng bản thân, chứng minh thực lực với mọi người, cũng có thể là thay đổi ngôi trường từ bên trong, những lần cậu ra mặt dùng khả năng của mình như lần chạy đua ở hội thao với Manabu, khi đang trên đà ngang sức với hội trưởng, cậu vẫn có thể tăng tốc tiếp, hay khi cá cược với Suzune, cậu đã đứng đầu luôn toàn khối với số điểm toán tuyệt đối ( dựa trên light novel ), rồi trực tiếp đấm Ryuuen để cứu con vợ Kei… từ những dẫn chứng như vậy, hẳn là có một kế hoạch gì đó đang được ngấm ngầm thực hiện mà chúng ta không biết ( hoặc tác giả cũng chẳng thèm nghĩ tới ). 

Có lẽ trong tương lai, những khúc mắc sẽ dần được hé mở, khi đó chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về bản chất, con người, hay những gì thanh niên giấu nghề này đang dự tính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

One Piece: Giả thuyết về cái tên kho báu One Piece

Dàn mỹ nhân mạnh mẽ trong Chainsaw Man Season 1