in

Kimi no Suizo wo Tabetai – Khát vọng sống của con người đẹp đến thế nào?

Kimi no Suizou wo Tabetai hay “Tớ muốn ăn tụy của cậu” là cái tên làm nhiều người liên tưởng nó là một bộ anime thuộc thể loại kinh dị và đầy đáng sợ đúng không nào? Nhưng thật ra nó lại chính là tựa phim tình cảm về khát vọng sống của những con người bất hạnh, làm đau xé người xem đến tận tâm can. Bộ phim còn là sự thuần khiết giữa tình bạn đan xen tình yêu, giữa con người với con người, với cuộc sống và hiện thực. 

Kimi no Suizo wo Tabetai the Animation

Đôi nét về “Kimi no Suizo wo Tabetai”

“Tớ muốn ăn tụy của cậu” được xuất bản đầu tiên dưới dạng tiểu thuyết, rồi từ đó chuyển thể thành Anime và Manga. Đây là một câu chuyện khắc họa cuộc sống bình thường của con người, một khoảnh khắc đẹp nở rộ giữa 2 con người trái ngược nhau lại tìm thấy nhau như sợi chỉ định mệnh đang kết nối 2 thế giới riêng biệt. Nó đơn điệu, nhẹ nhàng và trầm lắng như một cuốn nhật ký mà Shiga Haruki (nhân vật xưng tôi) kể lại về những kỷ niệm mà cậu cùng với một cô bạn mắc căn bệnh nan y trải nghiệm những ngày tháng cuối đời của cuộc sống. 

Phiên bản Manga

Nhân vật đáng thương – Yamaguchi Sakura

Suốt diễn biến câu chuyện ta sẽ chỉ bắt gặp một Yamaguchi Sakura luôn lạc quan, vui cười, mạnh mẽ và kiên cường trước căn bệnh khốn khổ ấy, càng đau đớn, đắng cay cho số phận của mình cô nàng càng sống hết mình đến giây phút cuối cùng vì biết nếu không sống trọn vẹn thì cô sẽ rất hối tiếc. Điều đáng ngưỡng mộ ở Sakura chính là, một người cần sự sống như cô lại là người mang theo một nguồn năng lượng tích cực lan tỏa đến những người xung quanh.

Yamaguchi Sakura

Thế nhưng, dù có kiên cường, cố gắng mạnh mẽ đến đâu thì đằng sau người con gái nhỏ bé ấy là một nỗi tuyệt vọng, đau khổ không thể nói thành lời. Tất cả những nỗi buồn của Sakura đều được chất chứa hết trong cuốn sổ “Đồng hành cùng bệnh” của cô. Một cô gái mới chỉ có 17 tuổi, một độ tuổi đẹp nhất của thanh xuân đời người còn bao hoài bão, khát vọng nhưng phải đối mặt với hiện thực nghiệt ngã đến suy sụp.

Haruki and Sakura

Bài học cao quý về tình cảm của con người

“Kimi no Suizo wo Tabetai” là một cốt truyện hay xoay quanh hiện thực cuộc sống và chứa chan tình cảm con người. Với lối dẫn dắt nhẹ nhàng và hấp dẫn, tác giả đã cho ta thấy sự sống thật sự rất mong manh trước những con người có số phận bi thương, nghiệt ngã đến đau lòng. Để cho chúng ta cảm nhận được giá trị của tình người, để bản thân có thể sống sao cho trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Bài học cao quý về tình cảm của con người

Nếu bạn muốn trải nghiệm một thước phim, một câu chuyện nhẹ nhàng mang nhiều tâm tư, suy nghĩ thì  “Tớ muốn ăn tụy của cậu” là một sự lựa chọn hoàn hảo.

What do you think?

Boruto: 5 điểm khác nhau giữa manga và anime

Corpse Party – Trò chơi đẫm máu và cái giá phải trả