in

Kimetsu no Yaiba: Viêm trụ mạnh đến mức nào?

Để trở thành một thành viên được xếp trong hàng ngũ trụ cột thì người đó phải tiêu diệt 50 con quỷ khác nhau hoặc hạ được một con quỷ trong Thập Nhị Qủy thì Kyojuro lại là một trong 9 kiếm sĩ mạnh nhất của quân đoàn diệt quỷ, anh sở hữu những kĩ năng kiếm thuật vượt trội cùng với một tinh thần chiến đấu kiên cường, Viêm trụ Kyojuro thề sẽ bảo vệ tính mạng của tất cả mọi người tại bất cứ chiến trường nào mà anh có mặt.

                                                           Viêm trụ đương nhiệm Rengoku Kyojuro

Nhắc lại một tý về Rengoku Kyojuro (Luyện Ngục Hạnh Thọ Lang) là con trai trưởng của Cựu Viêm trụ Rengoku Shinjuro –  một trụ cột “danh giá” của thế hệ của ông, nhưng ông đã “rửa tay gác kiếm”, đặc biệt sau cái chết của vợ ông thì ông càng sa vào men rượu và bỏ mặt cả hai anh em Viêm trụ. Là một kiếm sĩ đầy tài năng và nhiệt huyết, Kyojuro không chỉ nhận được sự tôn trọng từ cấp dưới mà cả sự nể phục từ những kiếm sĩ cùng cấp. Có lẽ quá khứ đã tôi luyện cho anh một ý chí chiến đấu kiên cường, mặc dù không nhận được sự luyện tập, chỉ dạy từ cha của anh nhưng anh đã tham khảo qua hai cuốn sách được ghi chép từ thời ông bà của anh, điều bất ngờ là sau khi đọc xong anh lại thông thạo hết các thức của hơi thở lửa. Chính vì vậy mà, Akazan đã bảo anh có sức mạnh đỉnh điểm mà người thường hiếm khi làm được và mời gọi anh gia nhập theo Muzan – chúa quỷ để trở thành con quỷ mạnh nhất phục vụ cho Chúa quỷ. Tấm lòng của Rengoku luôn hướng về mọi người, anh sẽ bảo vệ mọi người ở bất cứ nơi đâu mà anh xuất hiện và khi anh ấy còn tồn tại.

                                                         Người thạo tất cả các thức của hơi thở lửa

Sức mạnh thực sự của Viêm trụ khủng đến mức nào mà có được lòng tin tuyệt đối đến vậy? Trận đấu ở Chuyến tàu vô tận sẽ cho chúng ta câu trả lời.

1. Đối phó với Hạ Huyền Enmu trong địa bàn của hắn:

 Đối với một người có sức mạnh đặt tới danh hiệu trụ cột như Viêm trụ thì con Hạ quyền Emmu chẳng là khó khăn gì với anh, anh giao nhiệm vụ tiêu diệt và chặt đầu Emmu cho đội tân binh Tanjiro – Inosuke – Zenitsu thực hiện. Còn anh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ hành khách trên toa tàu. Emmu là con quỷ có khả năng đưa người khác vào giấc mơ và điều khiển giấc mơ của họ để giết chết họ. Sức mạnh của hạ quyền nhất cũng được thể hiện rõ khi Emmu đã thâm nhập và điều khiển giấc mơ của cả 4 người họ. Tanjiro phải liên tục tự tay kề kiếm vào cổ mình và tự khứa để tự sát trong giấc mở để tỉnh dậy. Đối với Rengoku, mặc dù anh bị ru ngủ nhưng do anh thành thạo cả khả năng chống độc nên anh đã dùng nó để ngăn cản sự nguy hiểm và bóp cổ người muốn hại mình trong giấc mơ. Tỉnh dậy, anh vận dụng sức lực của mình vào thanh kiếm, anh tạo ra chấn động khi vung thanh kiếm vào Emmu.

                                                     Hạ quyền Nhất Emmu trong tập Chiến tàu vô tận

Sức công phá của Hơi thở Lửa khi anh thi triển mạnh đến nỗi làm tàu nảy khỏi đường ray. Do con tàu được điều khiển bởi Emmu, nên cần phải tìm vị trí cổ của Emmu trên con tàu đấy, lúc đó Tanjiro đã tìm ra vị trí đó và chính Tanjiro đã vung kiếm hết sức mình vào cổ của Emmu. Thậm chí, ngay trước khi con tàu gặp nạn bởi cái chết của Enmu, chính anh đã thi triển chiêu thức làm giảm thương vong cho cả một đoàn tàu dài 8 toa.

2. Cuộc tấn công bất ngờ từ Akaza

Ngay sau thất bại của Enmu, Thượng Huyền Tam Akaza đột ngột xuất hiện nhằm thu dọn chiến trường theo lệnh của Muzan. Trận chiến với Akaza mới là sự kiện đánh dấu đẳng cấp thực sự của Viêm trụ Rengoku Kyojuro.

                                               Thượng quyền Tam Akazan xuất hiện bất ngờ

Phải nói rằng Rengoku đã bị dồn vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Khi mà trên vai anh còn gánh tính mạng của 200 hành khách gặp nạn, điều đó không cho phép anh thoái lui. Anh lại còn vừa phải chiến đấu vừa phòng thủ cho Tanjiro đang bị thương nằm dưới đất, chứ không chúng ta cũng phải “say goodbye” với Tanjiro rồi.

Vậy mà trước những đòn tấn công bất ngờ, Viêm trụ vẫn bắt kịp tốc độ phi thường của Thượng Tam và đáp trả. Trận đấu nhanh đến nỗi kiếm sĩ trải qua huấn luyện khắc nghiệt như Tanjiro không thể theo kịp. Inosuke thì không có lấy một cơ hội tham chiến.

3. Đối kháng Huyết quỷ thuật

Hơi thở Lửa của Rengoku và Huyết quỷ thuật của Akaza đều là những kỹ năng công phá cao. Thậm chí, tuyệt chiêu Luyện Ngục của Viêm trụ Kyojuro đốt cháy và phá toang cả mặt đất. Kỹ năng kiếm pháp đối chọi lại Huyết quỷ thuật không chút yếu thế.

                                                                        Huyết quỷ thuật và hơi thở lửa 

4. Sức bền đáng kinh ngạc

Đòn đánh của Akaza mạnh cả về khoảng cách lẫn độ hủy diệt, biết Rengoku rất mạnh nên Akazan đanh hết sức lực chứ không muốn nhây. Trận chiến kéo dài đến tận bình minh, Viêm trụ Rengoku đã vừa đối phó với Akaza vừa phải phòng thủ cho Tanjiro trong suốt thời gian này. Đằng sau lưng mình là 200 hành khách và các em tân binh, phía trước là một thượng quyền gây hại, tình thế của anh là tiến không được mà lui không xong.

                                                               Dù bị thương nhưng Rengoku vẫn giao chiến

Từ đầu trận chiến, anh đã khiến Akaza trúng những đòn khá nặng như bị xẻ đôi cánh tay trái, một nhát cắt chéo kéo dài từ bả vai trái xuống ngực phải. Đặc biệt, Luyện Ngục đã thổi bay một phần hộp sọ trái, vai trái và làm đứt lìa cánh tay của hắn. Nhưng có khả năng phục hồi chấn thương  cao nên hắn rất nhanh mà hồi phục lại các vị trí bị thương ấy.

Nếu không có khả năng hồi phục cao thì có lẽ Akaza đã bại trận với từng ấy vết thương. Ngược lại, là con người bằng xương bằng thịt nên Rengoku không thể hồi phục như loài quỷ. Vậy mà sức chiến đấu của anh vẫn chẳng hề giảm sút vì trọng thương. Akaza đã cực kỳ kinh ngạc khi thấy đấu khí của Rengoku khi đó vẫn quá đỗi sắc bén, thế tấn vững vàng.

4. Giết hụt Thượng Huyền Tam

Akaza đã thực sự bị đe dọa và thấy sợ hãi, bởi một người phàm xác thịt mang tử thương vẫn đủ sức khóa tay hắn và đang đà chém đầu hắn trong khi bình minh sắp lên. Một người đang kề cận với cái chết nhưng vẫn cố gắng kề kiếm vào cổ Akazan và chém hơn phân nửa thì chỉ có thể là Rengoku, anh muốn mang mầm móng của những sự đau thương đi theo cùng. Bị dồn vào thế bí, hắn đã phải chơi trò thằn lằn đứt đuôi, tự bẻ gãy tay để trốn thoát với lưỡi kiếm của Viêm trụ còn găm trên cổ. Mặc dù đã hạ được Viêm trụ nhưng hắn vẫn bị Muzan trừng phạt khi Muzan bảo với sức mạnh của hắn thì giết được một trụ cột thì có gì là hay ho, ngược lại hắn lại bị một người thường đánh lại hắn. Điều này làm hắn tức tối và nhất định hắn sẽ quay lại tiêu diệt Tanjiro.  

                                                     Các vết thương hiện rõ ở tren người Rengoku

Độc chiến với một trong những con quỷ mạnh nhất, lại ở thế hạ phong, Rengoku vẫn đánh khá ngang ngửa và suýt lấy mạng hắn. Tại thời điểm ấy anh mới 20 tuổi và còn chưa đạt đỉnh cao phong độ. Sức mạnh của Viêm trụ Rengoku Kyojuro được Akaza, một con quỷ kinh qua hàng trăm năm chiến đấu tán dương hết mực. Nhiều độc giả không khỏi thắc mắc, liệu khi đó Rengoku thức tỉnh Ấn thì kẻ phải chết phải chăng là Akaza? Thật vậy, nếu Ấn điệt quỷ được thức tỉnh thì có lẽ Akazan phải gục và bay đầu bởi thanh gươm của anh.

Không phải bàn cãi, Viêm trụ Rengoku Kyojuro đã là một huyền thoại giữa những kiếm sĩ diệt quỷ.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Urasekai Picnic – Tân binh “vàng” trong làng kinh dị

Review Thổ Thần Tập Sự – Con người và youkai có thể làm nên chuyện tình đẹp?