in

Kimetsu no yaiba: Tổng quan về kiếm thuật hơi thở

Quỷ, những sinh vật đột biến được tạo ra bởi Muzan Kibutsuji, chúng sở hữu thân thể gần như bất tử cùng sức mạnh vượt trội, chúng săn lùng con người khi màn đêm buông xuống, trở thành nỗi khiếp sợ đối với nhân loại lúc bấy giờ. Trước tình cảnh đó những kiếm sĩ với lòng can đảm và tinh thần cao thượng đã đứng lên thành lập sát quỷ đoàn với mục đích bảo vệ con người trước nanh vuốt quỷ dữ. Họ được người đời biết đến và ca tụng với danh xưng cao quý những: “Sát quỷ nhân”Sau nhiều năm chiến đấu, bằng việc áp dụng “phong cách thở ”- vào kiếm thuật những sát quỷ nhân đã sáng tạo ra những chiêu thức hỗ trợ chiến đấu. Nó giúp họ phát triển sức mạnh và năng lực của mình để chiến đấu một trận đấu ngang bằng hoặc có thể vượt trội hơn so với một con quỷ.

1. Phong cách thở

Phong cách thở hay breath style là kỹ thuật chiến đấu được sáng tạo bởi kiếm sĩ ưu tú nhất lịch sử Yoriichi Tsugikuni, bắt nguồn từ hơi thở mặt trời và chia ra nhiều nhánh khác nhau để phù hợp với cơ thể từng người. Bằng việc điều chỉnh sự lưu thông không khí bên trong cơ thể, người sử dụng có thể nâng cao giới hạn về thể chất và tinh thần (bao gồm: sức mạnh cơ bắp, tốc độ, khả năng chịu đựng và sự tập trung). Giúp tối đa hóa tốc độ suy nghĩ, xử lý thông tin tình huống 1 cách nhanh hơn trong chiến đấu, ở cấp độ cao hơn nó còn có khả năng khiến vết thương ngừng chảy máu, thậm chí làm chậm sự lưu thông của chất độc trong cơ thể.

Để có thể sử dụng được kỹ thuật này đòi hỏi các Sát Quỷ Nhân trải qua quá trình luyện tập gian nan vất vả tuy nhiên Kỹ thuật này vẫn cực kỳ khó và không phải bất cứ Sát Quỷ Nhân nào cũng có thể sử dụng được. Nó thường được sử dụng khi các Sát Quỷ Nhân cần tạm thời nâng cao sức chiến đấu để chuẩn bị cho một đòn tấn công quyết định.

Các Sát Quỷ Nhân tài năng, chẳng hạn như các Trụ Cột của Sát Quỷ Đội, có thể liên tục duy trì trạng thái Hơi Thở Tập Trung Toàn Phần, ngay cả khi đang ngủ. Có một sự khác biệt lớn về sức mạnh giữa một người có thể duy trì Hơi thở tập trung toàn phần mọi lúc và một người không thể duy trì liên tục Hơi Thở Tập Trung Toàn Phần.

2. Kiếm thuật hơi thở

Kết hợp phong cách thở với kiếm thuật, họ đã sáng tạo ra “kiếm thuật hơi thở” bao gồm những chiêu thức mạnh mẽ sở hữu đặc tính vượt trội riêng biệt tùy theo phong cách thở mà họ sử dụng vd: uyển chuyển như nước, mạnh mẽ như lửa, nhanh như sấm sét, chính xác như gió vân vân và mây mây.

Kiếm thuật của họ được truyền lại qua nhiều thế hệ và liên tục phát triển, càng ngày càng xuất hiện thêm những kỹ thuật mới chúng hoàn thiện hơn, giúp người sử dụng nâng cao sức mạnh đồng thời loại bỏ dần những điểm yếu trong chiêu thức, khiến cho việc chiến đấu với quỷ dễ dàng hơn. Khi kiếm thuật được tôi luyện đến trình độ đỉnh cao như các trụ cột, chỉ cần 1 đường kiếm tung ra cũng có thể nhẹ nhàng lấy đầu đối thủ.

Đến với Kimetsu no yaiba chúng ta sẽ được chứng kiến những trận chiến vô cùng hoành tráng cùng những màn thể hiện kỹ năng kiếm thuật cực kỳ mãn nhãn. Những chiêu thức mạnh mẽ được những sát quỷ nhân thực hiện 1 cách vô cùng hoa lệ, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên trong mắt những độc giả yêu thích Kimetsu no yaiba.

What do you think?

5 nhân vật là game thủ "bá đạo" nhất trong giới truyện tranh

Tokyo Ghoul: 5 vòng xoắn cốt truyện lớn nhất