in

Kimetsu No Yaiba: Phân tích Xà trụ Obanai Iguro

        Manga/anime đình đám Kimetsu no Yaiba kể về cuộc hành trình tiêu diệt tên chúa quỷ Muzan của Tanjiro và tìm cách để em gái Nezuko đã hóa quỷ trở về làm người. Những người ưu tú nhất của Binh đoàn diệt quỷ được gọi là Trụ cột và trong đó Obanai Iguro – Xà trụ.

                                                       

                                                     

                                                                                 Xà trụ Obanai Iguro   

1. Ngoại hình

Obanai có một thân hình khá bé so với các trụ cột nam (ngoại trừ Hà trụ Muichirou), mái tóc đen ngắn cùng đôi mắt đặc biệt hai màu: vàng và xanh. Anh mặc bộ đồng phục của Sát quỷ đoàn cơ bản và khoác bên ngoài chiếc áo có sọc trắng đen dọc. Trên cổ của Obanai luôn có một con rắn trắng tên là Kaburamaru. Hồi bé Obanai có mái tóc dài, khoác bộ kimono màu trắng và khá giống con gái.

                                             

                                                                    manga Kimetsu no Yaiba chương 188

2. Tính cách

Xà trụ Obanai lần đầu xuất hiện gây khó dễ với cặp anh em Tanjiro khi anh lấy khuỷu tay đè người cậu mặc dù lúc đó cậu bị thương khá nặng và liên tục nói những lời khó nghe. Trong buổi tập luyện với các trụ cột, Xà trụ thể hiện mình là một người nghiêm túc và cứng rắn khi anh sẵn sàng phạt các binh sĩ với nhiều lí do. Với tính “khó ưa” này nên Obanai nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Đồng thời, Xà trụ cũng thể hiện là một người ấm áp và tinh tế khi tặng cho Luyến trụ-Mitsuri Kanroji một chiếc vớ chân dài màu xanh lá vì nhận ra bộ đồng phục cô đang có phần “thiếu vải”. Trong một trận chiến với Muzan, Obanai cứu Tanjiro và bị thương nặng trên mặt chứng tỏ lòng nhân hậu và muốn cứu người của anh

3. Tiểu sử

                          

     

                                                                     manga Kimetsu no Yaiba chương 188

Obanai Iguro được sinh ra trong một gia tộc thối nát, nơi sẵn sàng tàn sát và lợi dụng người khác để trục lợi. Với số tiền cướp được, gia tộc xây lên một dinh thự và có một cuộc sống xa hoa. Đặc biệt, 370 năm mới có một bé trai được sinh ra và người đó chính là Obanai. Gia tộc hiến tế những đứa con của mình cho một con quỷ mình người thân rắn để đổi lại số tiền của những người bị ả sát hại. May mắn thay, Xà trụ có là đứa bé hiếm vì có hai màu mắt khác nhau. Vì lẽ đó, ả ta cho phép sống lâu hơn và bắt rạch miệng anh để ả ta uống máu. Khi nhận ra những sự việc đó, Xà trụ đã tìm thoát khỏi ngục nhờ vô tình nhặt được cây trâm và anh đi cùng một con trắng. Ngay sau đó, nữ quỷ phát hiện và giết 50 người trong gia tộc vì tức giận rồi đuổi theo Obanai. May mắn thay, anh được viêm trụ khi ấy cứu mạng đồng thời đưa đến chỗ của người chị em họ còn sống sót. Nhưng cô ta buông lời trách mắng anh và nói anh đã gián tiếp giết 50 người, điều đó làm anh tổn thương sâu sắc, vì thế anh luôn cố gắng diệt quỷ cứu người để cảm thấy bản thân trở thành một người tốt hơn. 

4. Sức mạnh

  • Cơ thể dẻo dai và sức chịu đựng cao khi liên tục đấu với Thượng huyền tứ và Muzan
  • Tốc độ và phản xạ cực nhanh khi Obanai có thể theo kịp các đòn đánh của Muzan trước khi thức tỉnh dấu ấn
  • Thức tỉnh dấu ấn
  • Lưỡi kiếm hoá đỏ
  • Obanai Iguro sử dụng hơi thở của rắn: Loại hơi thở tập trung vào cách di chuyển khéo léo và uyển chuyển hệt như rắn.

Gồm 5 thức: 

– Thức thứ nhất: Xà vị

– Thức thứ hai: Xà đầu độc nha

– Thức thứ ba: Hành hổ mãng xà

– Thức thứ tư: Cảnh xà song sinh

– Thức thứ năm: Uyển uyển thường xà

Theo cá nhân mình Xà trụ quả là một nhân vật thú vị khi với tính cách cứng nhắc và nghiêm túc nhưng rất yêu Mitsuri – một cô gái năng động, vui vẻ và hay cười. Chuyện tình của Xà trụ và Luyến trụ ắt hẳn đã lấy đi “cả lít” nước mắt của fan. Mặc dù Obanai được sinh ra trong một gia tộc thối nát hoàn toàn không phải lỗi của anh nhưng điều đó làm anh cảm thấy hổ thẹn không xứng đáng với Mitsuri. Đến giờ phút sinh tử, anh vẫn muốn kiếp sau được gặp lại và nói “anh yêu em” với Mitsuri. Điều đó thể hiện tình cảm anh dành cho cô thật trong sạch và thanh cao. Vì vậy, dù lúc đầu có chút không thích vị trụ cột này nhưng sau đó bản thân đem lòng ngưỡng mộ anh và mong mình cũng có thể tìm được tình yêu giống như tình yêu của Xà trụ dành cho Luyến trụ.

What do you think?

Nhóc Miko – Cô bé nhí nhảnh | “Hồi teen” cùng nhóc Miko và các bạn

Sức mạnh của thành viên thứ 10 băng mũ rơm: Hiệp sĩ biển cả Jinbei