in

KIMETSU NO YAIBA: PHÂN TÍCH THỦY TRỤ TOMIOKA GIYUU

Hành trình của Tanjiro cùng cô em gái hóa quỷ Nezuko đã làm fan điêu đứng vì sự tuyệt vời của bộ manga này. Trong hành trình ấy, chắc hẳn ta không thể không nhắc đến Tomioka Giyuu – người được mệnh danh soái ca này.

Anime Kimetsu no Yaiba season 1 tập 22

Anime Kimetsu no Yaiba season 1 tập 22

Ngoại hình

Giyuu xuất hiện lần đầu với mái tóc đen, đôi mắt xanh thẫm cùng mái tóc dài, rối cột thấp phía sau hình đuôi ngựa. Anh mặc bộ đồng phục của Sát quỷ đoàn và khoác bên ngoài chiếc haori đặc biệt với hai gam màu khác nhau: đỏ thẫm và sọc caro vàng, xanh. Sau này được tiết lộ r là haori của Tsutako và Sabito ghép lại. Anh mang thanh kiếm có lưỡi màu xanh biển với tay chắn màu đỏ và vỏ kiếm màu đen.

Tính cách

Thủy trụ xuất hiện lần đầu khi gặp Tanjiro và Nezuko đang hóa quỷ. Là một người thẳng thắn, không nương tay với quỷ, Giyuu đã tấn công Nezuko khi biết cô là em gái của Tanjiro. Nhưng sâu bên trong là một trái tim nhân hậu cùng một cái nhìn sắc bén, tư tưởng không bị bó buộc với việc giết quỷ nên Giyuu đã nhìn ra được sự khác biệt của hai đứa trẻ và gửi chúng nhờ người thầy của mình là Urokodaki dẫn dắt.

“Qủy trong tình trạng thèm khát có thể ăn luôn chính ba mẹ hoặc chị em của chúng bởi vì chúng cần chất bổ cao.. có khi điều này lại khác” – Câu nói của Giyuu trong chương 1 của manga Kimetsu no Yaiba

Ngoài ra, anh rất hiếm khi cười, luôn lạnh lùng và ít nói nên thường gặp vấn đề khi giao tiếp với người khác.

Mối quan hệ với những nhân vật khác

Anime Kimetsu no Yaiba season 1 tập 21

Anime Kimetsu no Yaiba season 1 tập 21

Kamado Tanjiro: Giyuu đã rất ấn tượng khi  lần đầu gặp Tanjiro cậu không hề có sức mạnh nhưng vẫn dùng trí thông minh của mình đấu với anh. Khi các trụ cột mở khóa huấn luyện, thủy trụ là người duy nhất không tham gia. Vì biết điều đó, Oyakata – sama đã nhờ Tanjiro nói chuyện với Giyuu và sau 4 ngày, Tanjiro đã phần nào khiến anh không còn mãi ân hận về quá khứ nữa.

Anime Kimetsu no Yaiba season 1 tập 1

Anime Kimetsu no Yaiba season 1 tập 1

Kamado Nezuko: Tomioka Giyuu không giết Nezuko khi hóa quỷ khi thấy điều đặc biệt ở cô. Đồng thời, anh cũng đã đứng ra bảo vệ cho Nezuko bằng cách trong buổi gặp mặt trụ cột, anh đã nói sẽ cùng thầy và Tanjiro mổ bụng tự sát nếu Nezuko ăn thịt người.

Anime Kimetsu no Yaiba season 1 tập 21

Anime Kimetsu no Yaiba season 1 tập 21

Kochou Shinobu: Cả Giyuu và Shinobu đều là Trụ cột nhưng mối quan hệ của cả hai không hòa hợp lắm. Khi Shinobu “vô ý” nói rằng anh bị mọi người ghét, Giyuu có vẻ khá sốc và không tin vào điều đó

Urokodaki Sakonji: Ông là người dạy cho Giyuu hơi thở của nước và cũng nhận được sự kính trọng và tin tưởng của anh và ông cũng vậy.

Anime Kimetsu no Yaiba season 1 tập 3

Anime Kimetsu no Yaiba season 1 tập 3

Sabito: Là người sử dụng hơi thở của nước, là học trò của Urokodaki. Sabito đã cứu Giyuu và những người khác trong kỳ thi sát hạch rồi hy sinh. Sau đó, Giyuu đã luôn ân hận và cảm thấy Sabito mới là người xứng đáng với vị trí thủy trụ chứ không phải mình.

Sức mạnh

  • Thể chất vượt trội: Giyuu có thể chém đứt đầu Hạ huyền ngũ Rui rất nhẹ nhàng như chém một miếng đậu phụ. Trong trận chiến với Thượng huyền tam Akaza, mặc dù bị thương nặng nhưng anh vẫn có thể cầm kiếm chiến đấu
  • Tốc độ: Anh đã thể hiện điều đó khi có thể nhanh chóng trói Inosuke lên cây mà cậu không hề hay biết và chém đầu Rui mà hắn còn chưa kịp nhận ra
  • Kiếm pháp: Azaka công nhận Giyuu có trình độ kiếm thuật cao, được tả là “vô cùng tinh tế và tao nhã”

Hơi thở của nước có 10 thức và thức thứ 11 do Giyuu tự tạo ra:

Thủy Diện Trảm, Thủy Xa, Lưu Lưu Vũ, Đả Triều, Can Thiên Từ Vũ, Liệt Oa, Chích Ba Văn Đột, Lang Hồ, Thủy Lưu Phi Mạt, Sinh Sinh Lưu Chuyển, Lặng.

anime Kimetsu no Yaiba season 1 tập 20

anime Kimetsu no Yaiba season 1 tập 20

Đối với cá nhân mình, Tomioka Giyuu là một nhân vật không thể thiếu của truyện khi chính anh đã giúp đỡ Tanjiro và Nezuko để có một bộ truyện đầy hấp dẫn. Ngoài ra, Giyuu cũng đốn tim các fan với vẻ ngoài đẹp trai và tính cách soái ca nhưng không kém phần dễ thương. Với sức mạnh, vẻ ngoài, tính cách, thủy trụ Giyuu xứng đáng được mệnh danh “soái ca” trong bộ manga này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

KIMETSU NO YAIBA: PHÂN TÍCH ÂM TRỤ UZUI TENGEN

TOP 3 ANIME CÓ ĐỘ QUỐC DÂN CAO