in ,

Kimetsu no Yaiba: Phân tích nhân vật Akaza Thượng Huyền Tam của Thập Nhị Nguyệt Quỷ

Sơ lược nhân vật

Là con quỷ nắm vị trí thứ ba trong hàng ngũ Thập Nhị Nguyệt Quỷ, Akaza là một con quỷ và cũng là một chiến binh mạnh mẽ anh cũng đã đánh bại Rengoku Kyoujurou và nhiều trụ cột khác cũng như vô số thợ săn quỷ trong quá khứ. Akaza sở hữu vô số khả năng đáng kinh ngạc đặt biệt là khả năng võ thuật của anh ta, có thể vượt qua kiếm thuật của những thợ săn quỷ giỏi nhất, hắn có khả năng cảm nhận tinh thần chiến đấu hay khí cho phép hắn ta dự đoán những đòn tấn công của đối thủ và tìm ra điểm yếu của họ khiến hắn trở nên bất bại nếu họ không tìm ra biện pháp để đánh bại khả năng này.

Đầu tiên thứ khiến cho loài quỷ vượt trội hơn loài người đó là cách biệt về sức mạnh,  Akaza sở hữu sức mạnh thể chất khá kinh khủng mỗi khi hắn đá hoặc đấm đủ mạnh để phá hủy mặt đất và dễ dàng giết con người mỗi đòn đánh của hắn ta có thể làm gẫy xương sườn , vỡ mắt thậm chí là xuyên thủng qua cơ thể của Rengoku một trụ cột có một cơ thể được tôi luyện một cách cẩn thận, Akaza cũng có thể dễ dàng làm gẫy thanh kiếm của Giyuu làm đôi chỉ bằng một cú đấm ở một bên, hoặc làm tan nát nhật luân kiếm của Tanjiro bằng hàng loạt cú đấm, hắn ta cũng có khả năng phá hủy đầu hoặc hàm của thượng huyền nhị Douma mặc dù sức bền của Douma thậm chí còn cao hơn cả Akaza, thậm chí Akaza cũng có thể phá hủy pháo đài vô cực một cách dễ dàng hoặc gây ra chấn động cực lớn, kết hợp với huyết quỷ thuật của bản thân sức mạnh của Akaza càng được gia tăng cho phép hắn tạo ra hàng loạt cái miệng hố ở dưới đất chỉ bằng một cú đấm mà thôi.

Khi hắn ta còn là con người có tên là Hakuji, ở tuổi 11 hắn ta có thể hoàn toàn đánh bất tĩnh một số người trưởng thành trong một cuộc chiến mà không cần vũ khí, khi ở độ tuổi 18 trước khi trở thành một co quỷ Akaza có thể dễ dàng chặt dức đầu và giết chết 67 võ sĩ trưởng thành có vũ trang bằng nấm đấm chân. Thậm chí Muzan cũng cho rẵng chỉ có một con quỹ mới có thể tàn sát ở mức độ này.

Akaza khi còn là con người

Ngoại hình

Akaza có vẻ ngoài cao lớn cùng thân hình cơ bắp, cơ thể hắn đầy những đường màu danh dương chạy dọc cơ thể, làn da nhợt nhạt, mái tóc và lông mi màu hồng. Hắn có đôi mắt to với nhiều vết nứt trên màng mắt, màu mắt vàng cam được đánh số bao gồm cấp bậc Thượng Huyền ở mắt phải và thứ hạng Tam ở mắt trái. Khi còn là con người, Akaza có mái tóc đen cùng đôi mắt màu xanh lam.

Tính cách

Akaza có tính cách mạnh mẽ, hắn rất thích chiến đấu với những kẻ mạnh và không bao giờ ăn thịt phụ nữ. Akaza rất tôn trọng những kẻ địch mạnh, như Kyoujurou hay Giyuu, và luôn muốn họ trở thành quỷ để có thể chiến đấu mãi mãi. Khi còn là con người, Akaza rất tốt bụng và bướng bỉnh. Hắn luôn muốn bảo vệ những người mà hắn yêu thương và cực kỳ yêu Koyuki, người yêu quá cố của hắn.

Huyết quỷ thuật

Thuật thức triển khai: Là loại Huyết Quỷ Thuật mà Akaza sở hữu. Sau khi kích hoạt nó, hắn có thể tạo ra các kĩ thuật hoặc các đòn tấn công khác nhau.

Phá hoại sát: Loại võ thuật mà Akaza sử dụng, có thể được phát triển từ võ thuật Soryu, hắn chiến đấu chỉ bằng tay chân với những quyền cước đầy uy lực. Hắn đã thông thạo loại võ thuật này từ khi còn là con người và nó còn mạnh mẽ hơn nữa khi kết hợp với máu quỷ.

La châm: Akaza dậm mạnh xuống mặt đất, tạo ra một kim la bàn có đánh số từ 1-12. Giúp hắn cảm nhận được sức chiến đấu của đối phương, phản ứng lại các đòn tấn công từ phía sau hoặc ở góc chết, đồng thời giúp hắn tung ra các kĩ thuật khác. Cuộc chiến càng dữ dội, phản ứng của la bàn càng mạnh mẽ.

Không thức: Nhảy lên không trung và tung xuống hàng loạt các cú đấm ở khoảng cách xa. Các đòn đấm có thể tiếp cận đối phương trong nháy mắt.

Loạn thức: Nhảy lên không trung và tung xuống hàngloạt các cú đấm ở khoảng cách xa. Các đòn đấm có thể tiếp cận đối phương trong nháy mắt.

Diệt thức: Akaza đấm một lực cực mạnh, đủ sức xuyên thủng cơ thể.

Cước thức: Loại cước pháp mà Akaza sử dụng.

Quan tiên cát: Một đòn đá móc từ dưới lên với lực cực mạnh.

Lưu thiểm quần quang : Tung ta hàng loạt đòn tống ngang về phía trước.

Lời kết

Tất cả những điều ở trên là những gì mình biết về Akaza một con quỷ bất hạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Những cặp anh em song sinh cùng cha khác ông nội trong các anime

Chainsaw man: Denji một nhân vật có tính cách trẻ con, thô lỗ có những sở thích đời thường nhưng lại được nhiều người yêu thích.