in

PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư

KIMETSU NO YAIBA: PHÂN TÍCH HÀ TRỤ TOKITOU MUICHIROU

Kimetsu no Yaiba là một bộ truyện độc đáo và cực hot của tác giả Gotouge Koyoharu khiến các fan manga/anime điên đảo. Hẳn ta đã biết 9 trụ cột trong Quân đoàn diệt quỷ và Tokitou Muichirou hay được gọi là Hà trụ với motip tính cách như các oppa Hàn đã làm không ít chị em thương nhớ.

Ngoại hình

Muichirou xuất hiện thân hình nhỏ bé so với các trụ cột khác. Cậu thiếu niên 14 tuổi có mái tóc đen dài và có màu xanh bạc hà ở phía đuôi tóc, đôi mắt cùng màu nhưng toát lên sự trống rỗng và vô hồn. Cậu mặc đồng phục của Sát quỷ đoàn nhưng nó đã được thay đổi khá nhiều. Phần tay áo không bó lại mà xõa dài như kimono và ống quần dạng loe. Bộ đồng phục tưởng chừng như “vướng” này lại giúp Muichirou ẩn đi những đòn đánh của mình trong sương mù.

Tính cách

Lần đầu xuất hiện, Muichirou xuất hiện với một thiếu niên có tính cách cực kì lơ đãng, cậu gần như không quan tâm đến mọi thứ đang xảy ra xung quanh và chỉ tập trung vào suy nghĩ ngẩn ngơ của bản thân. Có thể nói, Hà trụ gần như vô cảm

Tuy nhiên, trong quá khứ Muichirou khác biệt hoàn toàn so với hiện tại. Là một cậu bé vui tươi, luôn tích cực và luôn quan tâm người khác. Vì mất đi một phần trí nhớ sau biến cố ở quá khứ, cậu đã đánh mất đi tính cách cũ của mình và trở thành một người sống thiên về lí trí như hiện tại.

Tiểu sử

manga Kimetsu no Yaiba chương 118

manga Kimetsu no Yaiba chương 118

Gia đình của Muichirou làm nghề đốn củi, có 4 người: cha, mẹ, cậu và một người anh song sinh tên là Yuichirou. Vào năm hai anh em 10 tuổi, mẹ cậu bị nhiễm phong hàn, bệnh ngày càng trở nặng hơn, người cha vì muốn cứu vợ nên đã đi tìm thảo dược trong ngày mưa bão rồi không may té xuống vách núi rồi qua đời, không lâu sau, mẹ cậu cũng mất vì bạo bệnh. Hai anh em mồ côi cha mẹ khi chỉ mới 10 tuổi, dù vậy, họ vẫn nương tựa vào nhau mà sống. Vào lúc đó, Muichirou được thừa hưởng tính cách của cha, luôn lạc quan, tích cực và quan tâm người khác. Nhưng người anh – Yuichirou lại có phần nóng nảy, bi quan và tiêu cực. Một ngày nọ, phu nhân của Ubuyashiki Kagaya là Amane cùng các con mình ghé thăm và ngỏ ý muốn mời hai anh em vào sát quỷ đoàn vì tiền nhân của họ chính là người dùng hơi thở khởi nguyên – hơi thở mặt trời nên có thể họ cũng sẽ sử dụng được. Trái với Muichirou hào hứng vì lời đề nghị, Yuichirou tỏ thái độ gay gắt và không muốn đi. Tuy những lần sau Amane cùng các con mình vẫn tới nhưng đều bị người anh đuổi về.

manga Kimetsu no Yaiba chương 118

manga Kimetsu no Yaiba chương 118

Đột nhiên sau đó, hai anh em bị tấn công, Yuichirou vì bảo vệ người em mà mất đi cánh tay. Con quỷ liên tục chửi mắng và phỉ báng, Muichirou đã tấn công con quỷ bằng tất cả những gì cậu có thể cầm được và đã thành công. Cậu đi về nhà thấy anh trai mình đã hấp hối, trong cơn mê sảng Yuichirou vẫn cầu thần phật bảo vệ đứa em trai bé nhỏ của mình và rồi nắm lấy tay Muichirou và nói: “Sự thật từ trước anh đã biết rằng từ “mu” trong Muichirou là “vô” trong “vô tận””. Sau đó, cậu đã được gia tộc Ubuyashiki cứu giúp và giành lại sự sống. Biến cố xảy ra khi cậu mới chỉ 11 tuổi, vì cú sốc ấy Hà trụ đã đánh mất đi kí ức của mình và sau đó tính cách cậu đã trở nên giống Yuichirou. Tuy nhiên, sâu thẳm bên trong cậu biết mình hận loài quỷ. Cậu đã dùng hết sức lực của mình để tập luyện đến mức thổ huyết, và quả là không ngoa khi nói cậu là một thiên tài khi mới chỉ cầm kiếm hai tháng đã thành trụ cột. Khi nghe Tanjiro nói: “giúp đỡ người khác chính là giúp đỡ chính mình”, Muichirou dường như đã thấy được con người trước kia của bản thân và sau khi chứng kiến cảnh Kotetsu – một cậu nhóc thợ rèn không màng bản thân cứu cậu, Hà trụ đã nhớ lại quá khứ và bộc phát sức mạnh.

manga Kimetsu no Yaiba chương 118

manga Kimetsu no Yaiba chương 118

Sức mạnh

Anime Kimetsu no Yaiba season 1 tập 22

Anime Kimetsu no Yaiba season 1 tập 22

Hà trụ hơi thở sương mù, bắt nguồn từ hơi thở của gió. Ta có thể thấy khi Muichirou tung chiêu luôn có những làn sương mù xuất hiện, điều này khiến cho đối phương mất tầm nhìn và không xác định được vị trí của cậu. Muichirou ra chiêu thức rất uyển chuyển và khả năng giấu đòn tấn công rất tài, vì là một nhánh của hơi thở của gió nên giúp cậu di chuyển nhanh hơn bình thường. Khả năng thuần thục kiếm thuật của cậu khiến tổ tiên là thượng huyền nhất cũng bất ngờ.

Hơi thở sương mù gồm gồm 7 thức:

  • Thùy Thiên Viễn Hà
  • Bát Trùng Hà
  • Hà Tán Phi Mạt
  • Di Lưu Trãm
  • Hà Vân Hải
  • Nguyệt Hà Tiêu
  • Nguyệt Lung

Theo cá nhân mình Hà trụ là một nhân vật thú vị trong bộ manga này vì tính cách đặc biệt của cậu. Ban đầu, thoạt nhìn có vẻ Muichirou hơi có chút “khó ưa” nhưng sau khi biết quá khứ của cậu và hi sinh thân mình để bảo vệ thợ rèn và góp phần tạo nên chiến thắng Thượng huyền nhất, mình lại có thiện cảm hơn và yêu mến Muichirou nhiều hơn. Với tính cách dễ thương, hẳn cậu cũng có không ít fan ở manga Kimetsu no Yaiba.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

THỦ LĨNH GIA TỘC UBUYASHIKI TRONG KIMETSU NO YAIBA

Aharen-san Wa Hakarenai – Raidou có phải một thanh niên bình thường không?