in

KIMETSU NO YAIBA: PHÂN TÍCH ÂM TRỤ UZUI TENGEN

Kimetsu no Yaiba hẳn đã quá quen với các bạn cuồng manga/anime, truyện kể về hành trình đi tiêu diệt chúa quỷ Muzan của Tanjiro và tìm cách biến cô em gái hóa quỷ Nezuko trở thành người. Trong Binh đoàn diệt quỷ, những người mạnh nhất được xếp vào Trụ cột và hiện tại có 9 người, trong đó có Âm trụ Uzui Tengen.

Ảnh bìa truyện Kimetsu no Yaiba tập 9

Ảnh bìa truyện Kimetsu no Yaiba tập 9

Ngoại hình

Có thể nói Tengen có ngoại hình khá đặc biệt với thân hình cao to, làn da rám nắng đặc biệt có hoa văn đỏ trên mắt trái. Mai tóc trắng được cột lên gọn gàng hình đuôi ngựa ngắn và được quấn bởi chiếc khăn trắng, đeo băng trán đính nhiều viên đá to. Anh mặc bộ đồng phục Sát quỷ đoàn cơ bản không có tay áo để lộ ra cánh tay cơ bắp cuồn cuộn cùng 4 chiếc vòng vàng to trên 2 cánh tay. Đồng thời, Tengen mang hai cây Nichirin to nối với nhau bằng một sợi dây xích và được khoét một lỗ trên lưỡi kiếm. Nichirin không có bao ngoài mà được quấn quanh cẩn thận bằng vải, đặt chéo với nhau hình dấu X sau lưng Âm trụ.

Sau khi nghỉ hưu thành cựu Trụ cột, Tengen mặc bộ yukata có hoa văn màu đen, tóc được xõa dài chạm vai và con mắt phải được che bởi một chiếc bịt mắt màu đen có đính viên đá to.

Tính cách

Uzui Tengen có khá là kỳ dị, anh muốn mọi thứ phải hào nhoáng và nổi bật và ghét những thứ nhạt nhẽo, nhàm chán. Tính cách đối ngược hoàn toàn với một nhẫn giả (shinobi) đáng lẽ phải có. Ban đầu, anh khá xa cách với nhóm Tanjiro, nhưng về sau, Âm trụ rất quan tâm họ, không ít lần bảo vệ Tanjiro khỏi Thượng huyền Lục và luôn suy tính dù đấu với quỷ nhưng phải ưu tiên sự an toàn của người khác, điều đó thể hiện anh có phần thẳng tính nhưng vẫn rất quan tâm đến người khác và luôn tận tâm với việc diệt quỷ cứu người.

Anime Kimetsu no Yaiba season 2

Anime Kimetsu no Yaiba season 2 

Tiểu sử

Tengen được sinh ra trong một gia đình nhẫn giả gồm 9 người anh em. Trong thời đại Nhật Bản lúc bấy giờ ngày càng phát triển, hiện đại hơn nên thời đại của các shinobi ngày một suy yếu và chìm vào quá khứ. Cha của Tengen vì không chấp nhận điều đó đã tiêm nhiễm vào đầu con cái phải hy sinh cả mạng sống mình để duy trì gia tộc nhẫn giả. Phụ nữ ở gia tộc Uzui chỉ được xem như một công cụ để duy trì nòi giống. Sự rèn giũa khắc nghiệt đến mức 3 trong tổng số 9 người đã mất trước khi lên 10 tuổi.

6 người còn lại đã phải chiến đấu với nhau và phải đeo bịt mắt và không biết đối thủ lại ai, lúc đó, Tengen đã giết 2 người anh của mình sau khi phát hiện chiêu trò của cha mình. Cuối cùng, chỉ còn mỗi anh và người em trai duy nhất còn sống sót. Nhưng, người em đã thấm nhuần tư tưởng cực đoan của cha và không coi trọng mạng người hệt như ông. Uzui Tengen vì không đồng tình, bài trừ những tư tưởng ấy của gia đình đã quyết định rời khỏi làng cùng với 3 người vợ đều là Kunoichi do đích thân trưởng làng chọn khi anh lên 15. Họ là Makio, Suma và Hinasturu. Và anh cũng dặn vợ của mình rằng hãy bảo vệ bản thân mình trước, sau đó đến người vô tội rồi mới tới anh.

manga Kimetsu no Yaiba chương 80

manga Kimetsu no Yaiba chương 80

Một khoảng thời gian sau khi rời khỏi làng, Tengen cùng 3 người vợ đã gặp thủ lĩnh của Sát quỷ đoàn đời thứ 97 – Kagaya Ubuyashiki đã đón nhận họ. Sau khi gia nhập Sát quỷ đoàn, anh nhận ra giá trị cuộc sống thật sự của mình. Ở đây, mọi người đều coi trọng mạng sống của nhau và luôn giúp đỡ mỗi khi khó khăn. Vì giác ngộ ra chân lý ấy, Tengen đã luyện tập không ngừng và trở thành một trụ cột, đứng ngang hàng với những trụ cột khác.

Sức mạnh

  • Sức khỏe vượt trội: Anh sở hữu một thể lực đáng kinh ngạc khi đã ngấm độc và mất đi một cánh tay vẫn có thể đấu ngang tài ngang sức với một Thượng huyền.
  • Tốc độ: Tengen là người chạy nhanh nhất trong tất cả các trụ cột thêm với xuất thân là một shinobi, anh có tốc độ cực kì nhanh và không phát ra tiếng động
  • Thính giác: Âm trụ có thể nghe những âm thanh phía sâu trong lòng đất và toàn bộ phố đèn đỏ để đánh dấu vị trí từng người

Tengen sử dụng hơi thở của âm thành, là một nhánh được tách ra từ hơi thở của sấm sét. Tính đến thời điểm hiện tại, Tengen là người duy nhất chúng ta biết sử dụng hơi thở này và đây cũng là hơi thở do anh tạo ra để phù hợp với bản thân mình.

Một số thức của Hơi thở âm thanh hiện tại:

  • Thức thứ nhất: Oanh Tạc
  • Thức thứ tư: Hưởng Vô Trảm Gian
  • Thức thứ năm: Minh Huyền Tấu
anime Kimetsu no Yaiba season 2 tập 1

anime Kimetsu no Yaiba season 2 tập 1

Theo cá nhân mình, Uzui Tengen chính là “chồng nhà người ta” chính hiệu. Thân hình cao to cùng với cơ bắp rắn chắc, mái tóc bạch kim cùng đôi mắt đặc biệt có điểm nhấn chắc chắn đã đốn tim các fan rầm rầm. Chưa kể đến, Tengen còn có hẳn 3 người vợ xinh đẹp, giỏi giang và các cô vợ này đều được Âm trụ của chúng ta cưng chiều hết mực. Thể hiện rõ nét khi nói chuyện với vợ, Tengen rất nhẹ nhàng nhưng vừa quay sang Inosuke anh đã lớn tiếng ngay. Uzui Tengen hẳn đã để lại những ấn tượng khó phai khi nhắc đến anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

REVIEW: BỮA TIỆC TỬ THI

KIMETSU NO YAIBA: PHÂN TÍCH THỦY TRỤ TOMIOKA GIYUU