in

Kimetsu no yaiba: Nhân loại có được gì sau chiến thắng?

Sau hàng thế kỷ liều mình chiến đấu với quỷ dữ không màng đến sống chết. Đến cuối cùng, họ đã dành được chiến thắng, trả lại loài người sự bình yên, một thế giới không còn sự tồn tại của quỷ dữ, không còn lo lắng về những con quái vật ghê tởm sống ẩn mình giữa nhân loại sẽ săn giết chúng ta khi đêm xuống. Thế nhưng, chiến thắng luôn phải đánh đổi bằng máu và nước mắt thậm chí là cả mạng sống. 

Hôm nay, hãy cùng mình nhìn lại một chút về con đường chống lại cái ác của những “sát quỷ nhân” cao quý.

Sau cả chặng đường dài cuối cùng con người cũng dành được chiến thắng, thành công tiêu diệt tận gốc mầm mống của cái ác, kẻ với danh xưng chúa quỷ Muzan Kibutsuji. Nhưng khi nhìn lại thì trên con đường đó thì chúng ta còn lại gì? không chỉ có niềm hân hoan của thắng lợi mà còn cả một con đường đầy đau thương, nuối tiếc tràn ngập nơi họ đi qua là máu và nước mắt.

Rất nhiều người đã hy sinh cả mạng sống của mình để dành lấy chiến thắng, Thiên tài như Hà trụ, mạnh mẽ như Nham trụ, Viêm trụ, xinh đẹp sắc sảo như chị điệp, thậm chí cả những sát quỷ nhân bình thường không hề có năng lực vượt trội nào cũng sẵn sàng xả thân không màng đến sống chết mà lao vào chiến đấu. Những uất hận, phẫn nộ mà họ kìm nén đã bộc phát trong những giây phút cuối cùng. Họ ra đi mà tràn ngập lòng kiêu hãnh, một trái tim kiên định không chút sợ sệt, cùng niềm tin mãnh liệt rằng cái ác cuối cùng sẽ bị đánh bại.

Muzan, kẻ luôn cao cao tại thượng với sức mạnh của mình hắn coi thường con người như những sinh vật hạ đẳng. Thế nhưng, những con người cao quý ấy, họ bước ra chiến trường mang theo con tim rực lửa thắp sáng cho cái thế giới tối tăm này, mang theo sự phẫn nộ khi mất đi những người thân mà họ yêu quý, mang theo lòng căm thù tột độ kẻ đã cướp đi cuộc sống yên bình của họ. 

Để giờ đây, khi đứng trước những con người cao quý ấy, Muzan đã ngã xuống như một điều hiển nhiên, chôn vùi vĩnh viễn cái ác xuống địa ngục. Bởi chính đôi tay của những kẻ phàm trần, dám đứng lên cầm kiếm chiến đấu với bè lũ cái ác.

Tuy biết sự hy sinh là không thể tránh khỏi, Ấy thế mà khi nhìn lại cuộc chiến khốc liệt vừa trải qua mình không thể nào kiềm được cảm xúc, họ đều là những chàng trai, cô gái còn rất trẻ mang trong mình cả tương lai cùng biết bao hoài bão, tuy chỉ là những nhân vật hư cấu nhưng cách tác giả xây dựng nhân vật lại quá xuất sắc. Khiến cho mình cũng như phần lớn độc giả đều có 1 chút gì đó thông cảm, xót xa vì cái giả phải trả cho chiến thắng là quá đắt. Những con người ấy xứng đáng có được 1 cuộc sống tốt đẹp hơn.

What do you think?

[Review] Kotaro Lives Alone – Những bài học về sự yêu thương

Review truyện: Tiên giới quy lai