in

Kimetsu no Yaiba: Kagaya Ubuyashiki – “Người cha” tôn kính của Sát Quỷ Đội

Kagaya Ubuyashiki là thủ lĩnh đời thứ 97 của Sát Quỷ Đội, thường được gọi với tôn xưng là Oyakata-Sama, ông đồng thời cũng là chủ nhân của gia đình Ubuyashiki, một gia tộc bị nguyền rủa từ ngàn năm trước. Vậy Kagaya Ubuyashiki có sức mạnh như thế nào mà lại khiến các Sát Quỷ Nhân phải cúi đầu kính phục và kiên nể như một người cha. Bài viết hôm nay sẽ bật mí cho các bạn một vài sự thật về vị quân chủ bí ẩn này!Thủ lĩnh đời thứ 97 của Sát Quỷ Đội - Kagaya Ubuyashioki

Thủ lĩnh đời thứ 97 của Sát Quỷ Đội – Kagaya Ubuyashioki

Bí ẩn lời nguyền gia tộc Kagaya Ubuyashioki 

Kagaya Ubuyashioki sinh ra trong gia tộc Ubuyashik, phải hứng chịu lời nguyện bệnh tại bởi đã sinh ra một con quỷ, không ai khác chính là Kibutsuji Muzan – con quỷ khởi nguyên với cơ thể bất lão, bất tử. Do lời nguyền quái ác này mà những đứa trẻ của gia tộc Ubuyashiki đều có sức khỏe yếu và tuổi thọ thấp, không một ai có thể sống quá 30 tuổi.

Khi cả gia tộc Ubuyashiki sắp rơi vào cảnh tuyệt diệt, một vị pháp sư thần bí đã đến và nói với gia tộc Ubuyashiki rằng: “Một con quái vật đã được sinh ra từ gia tộc các ngươi. Nếu như các ngươi thề rằng sẽ đem cả tính mạng ra để tiêu diệt nó. Khi các người làm được, các ngươi sẽ thoát khỏi lời nguyền này”

Kagaya Ubuyashioki và hai người con của ông

Để thoát khỏi lời nguyền, gia tộc Ubuyashiki đành chấp nhận số mệnh và làm theo lời của bị vị pháp sư. Qua hàng ngàn năm, những người thừa kế đã từng bước dựng nên Sát Quỷ Đội để chiến đấu với lũ quỹ. Tuy nhiên lời nguyền vẫn cứ đeo bám gia tộc Ubuyashiki khiến không một ai có thể sống sót qua tuổi 30. Kagaya Ubuyashiki chính là lãnh chúa của gia tộc Ubuyashiki trong thời đại này và cũng phải gánh chịu lời nguyền, mất ở tuổi 23.Trước khi chết Kagaya Ubuyashiki dùng chính bản thân và vợ con làm mồi nhử để dụ Quỷ Vương Muzan sập bẫy, tạo cơ hội cho các Sát Quỷ Nhân vây quét tiêu diệt cơn ác mộng ngàn năm qua.

Ngoại hình của Kagaya Ubuyashioki trong Kimetsu no Yaiba

Ngoại hình của Kagaya Ubuyashioki trong Kimetsu no Yaiba

Lần đầu xuất hiện, Kagaya Ubuyashioki đã gây sửng sốt bởi nửa phần gương mặt mang thương tật kì dị và đôi mắt mù lòa. Kagaya có mái tóc đen dài ngang vai, làn da tái nhợt, cơ thể có dấu hiệu bị hoại tử và thối rữa do ảnh hưởng của lời nguyền gia tộc. Cho đến lúc chết lời nguyền đã lan khắp cơ thể ông, khiến ông phải nằm liệt và mất khả năng di chuyển. Oyakata-Sama thường mặc bộ kimono đen với thắt lưng màu nâu, khoác áo kimono dài màu trắng có hoa văn hồng tím quanh vùng thắt lưng. Theo miêu tả của Muzan thì trước khi chết, Kagaya có nụ cười thánh thiện như 1 đức phật.

Kagaya Ubuyashioki vô cùng hiền lành và luôn yêu thương các Sát Quỷ Nhân

Kagaya Ubuyashioki vô cùng hiền lành và luôn yêu thương các Sát Quỷ Nhân

Kagaya Ubuyashioki luôn bình tĩnh trước mọi sự việc, ông đối đãi chân thành với tất cả các thành viên của Sát Quỷ Đội, thậm chí còn coi họ là con của mình. Oyakata-Sama còn rất khoan dung, độ lượng nhưng mọi quyết định đưa ra đều được ông xem xét cực kỳ kỹ càng và không hề có bất kỳ sự thiên vị nào. Ông là người vô cùng khôn khéo trong cách đối nhân xử thế, có khả năng thuần phục con người bằng giọng nói trầm ấm, nhẹ nhàng. Đối với người thân, Oyakata-Sama khá nghiêm túc vì lời nguyền của cả gia tộc. Tuy nhiên ông vẫn thể hiện sự dịu dàng và thái độ hòa nhã, hết mực yêu thương vợ và con của mình.

Sức mạnh phi thường của Kagaya Ubuyashioki

Kagaya Ubuyashioki và Âm Trụ Uzui Tengen

Kagaya Ubuyashioki và Âm Trụ Uzui Tengen

Khả năng thuyết phục tuyệt vời: Kagaya Ubuyashioki sở hữu chất giọng đặc biệt có khả năng làm dịu cảm xúc của đối phương. Thuật này gọi là “Nhiễu Âm Hồng” – Đây cũng là năng lực gia truyền của dòng họ Ubuyashioki, kết hợp phong thái điềm tĩnh, hiểu thấu lòng người, Oyakata-Sama dễ dàng thu phục nhân tâm, có được lòng trung thành tuyệt đối của cấp dưới. Ngay cả người nóng nảy như Phong Trụ Sanimi cũng phải cúi đầu kính phục ông.

Trực giác nhạy bén và trí tuệ hơn người: Quân đoàn diệt quỷ không chỉ có đội ngũ kiếm sĩ, còn có những Kakushi chuyên làm nhiệm vụ hỗ trợ hay mạng lưới quạ truyền tin, các gia đình với gia văn hoa tử đằng. Tất cả hệ thống đồ sộ đó đều do gia tộc Ubuyashiki quản lý. Năng lực đặc biệt khác của Kagaya Ubuyashioki là khả năng tiên đoán vận mệnh. Những người con trong dòng họ Ubuyashioki đều đoán trước được tương lai và tránh được nhiều tai họa hoặc có thể sắp đặt sự việc tương lai theo ý mình. Bằng chứng là sự việc Kagaya Ubuyashioki biết trước được trước khi ông lìa đời Muzan sẽ tìm đến gặp ông nên đã lập kế hoạch để giăng bẫy hắn.

Đối với các thành viên trong Sát Quỷ Đội thì Oyakata-Sama chính là một vị thủ lĩnh tôn quý, đồng thời cũng là một “người cha” luôn thấu hiểu nỗi lòng và bao dung che chở, sẵn sàng hy sinh tính mạng vì những người con không hề cùng chung huyết thống. Bằng những tình cảm này tin chắc Oyakata-Sama sẽ mãi chiếm vị trí quan trọng trong lòng các kiếm sĩ, dù ông đã phải ra đi vĩnh viễn bởi lời nguyền gia tộc.

Leave a Reply

What do you think?

TOP 5 TRUYỆN NỮ CƯỜNG KHÔNG THỂ BỎ LỠ

NGẮM DÀN NHÂN VẬT MANGA ĐÌNH ĐÁM TRONG THẾ GIỚI TRANH CỔ UKIYO-E