in

Kimetsu no yaiba: Giới hạn sức mạnh của một sát quỷ nhân

Một Kiếm sĩ sau khi vượt qua được bài kiểm tra cuối cùng sẽ đủ điều kiện để tham gia sát quỷ đoàn. Trở thành những con người cao thượng, rũ bỏ cuộc sống phàm trần, giữ ý chí kiên cường đứng trên thực tại khắc nghiệt, bất chấp nguy hiểm, không màng sống chết chiến đấu với quỷ bảo vệ bình yên cho mọi người. Đó chính là những anh hùng với trái tim cao cả, được người đời truyền tụng với cái tên: “Sát quỷ nhân”

Mỗi sát quỷ nhân sẽ sở hữu năng lực cũng như sức mạnh khác nhau, hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu về:

Tất cả đẳng cấp sức mạnh mà sát quỷ nhân có thể lĩnh hội.

#1 Đẳng cấp thông thường

Trừ những thành viên trong đội cứu hộ thì đây chính là đẳng cấp bắt buộc để có thể trở thành 1 phần của sát quỷ đội. Sức mạnh ở đẳng cấp này được đánh giá ngang với những con quỷ bình thường, do cốt truyện được xây dựng nhanh như chó chạy ngoài đồng nên những nhân vật phụ không được thể hiện nhiều như onepunch man - “nơi dành sự chú ý gần như vào nhân vật phụ, toàn bộ sức mạnh, kỹ năng, võ thuật mạnh mẽ đều được thể hiện trong suốt trận chiến cho đến khi anh trọc xuất hiện và mọi thứ kết thúc”.

Đối với KNY thì hoàn toàn ngược lại, cốt truyện tập trung hoàn toàn vào những nhân vật tuyến chính, chúng ta chỉ thấy được nhân vật phụ tỏa sáng vào khoảnh khắc họ xả thân chiến đấu và hy sinh, nên có thể nhiều anh em sẽ cho rằng họ yếu nhưng không hề. Bằng chứng là khi bị đưa vào “vô hạn thành” rất nhiều những con quỷ lâu la đã được triệu hồi nhưng họ cũng đã tiêu diệt được hết chúng, những đoạn chiến đấu với lũ quỷ lâu la sẽ bị lược bỏ để nhường chỗ cho trận chiến với các thượng huyền, lần tiếp theo chúng ta thấy họ là lúc tìm thấy nơi Muzan đang ẩn nấp và cái kết thì như ở trên mình đã nói rồi đó.

#2 Đẳng cấp “trụ cột”

Đây là đẳng cấp đạt được sau những ngày tháng gian khổ rèn luyện thừa sống thiếu chết, liên tục phát triển bản thân cho đến khi sức mạnh và thành tích của họ vượt xa người khác sẽ được công nhận là 1 “trụ cột”. Để đứng được ở vị trí này thì về trình độ không còn gì để bàn cãi cả, sức mạnh của họ vượt xa những người khác.

Chúng ta có thể thấy khoảng cách giữa trụ cột với những thợ săn quỷ cấp thấp hơn qua trận chiến với hạ ngũ Rui, trong khi họ hoàn toàn bất lực trước sức mạnh của hắn, thì chỉ cần 1 đường kiếm nhẹ nhàng tung ra thủy trụ đã kết thúc trận chiến. Đường kiếm hoa mỹ đẹp tựa như người yêu bạn, à quên bạn thì làm gì đã “có người yêu”.

#3 Ấn diệt quỷ

Đây là trạng thái sức mạnh đạt được khi một sát quỷ nhân tập trung tất cả những gì mình có, để bắt cơ thể vượt qua giới hạn vốn có, lúc này ấn diệt quỷ sẽ xuất hiện nó mang hình dáng khác nhau tùy theo loại hơi thở mà người đó sử dụng. Ở trạng thái này cơ thể của họ sẽ được tăng cường đến cực hạn cả về sức mạnh, tốc độ, sức bền cùng khả năng tập trung, giúp cho việc chiến đấu trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không có bữa ăn nào là miễn phí cả để đổi lấy sức mạnh vượt trội chắc chắn bản thân sát quỷ nhân sẽ phải trả một cái giá tương xứng.

Việc chiến đấu với sức mạnh vượt quá giới hạn sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, đến một mức độ nhất định nếu còn cố gắng chiến đấu sẽ khiến cho các cơ bắp căng cứng như đang bị trói buộc, tốc độ, độ chính xác lẫn sự nhạy bén của các giác quan giảm mạnh, làm người sử dụng không thể cử động trong 1 khoảng thời gian giống như Tanjirou và Tomioka sau trận chiến với Akaza, điều này rất nguy hiểm vì nếu nó xảy ra trong trận chiến thì đồng nghĩa đối mặt với họ chính là cái chết. Bằng cách luyện tập nâng cao giới hạn cơ thể sẽ giúp những sát quỷ nhân kéo dài thời gian chiến đấu.

#4 Thế giới giác ngộ

Đây là một trạng thái hỗ trợ đặc biệt mà sát quỷ nhân chỉ có thể đạt được sau khi đã “hoàn toàn giác ngộ” rũ bỏ bụi trần cùng ý chí chiến đấu, thay vào đó sự tập trung và nhạy bén từ các giác quan sẽ tăng cường đến mức tối đa. Giúp họ quan sát được chi tiết cơ thể và chuyển động của đối thủ, từ các cơ quan, mạch đập cho đến sự lưu thông của mạch máu không gì có thể qua được con mắt của sự giác ngộ giống như con mắt đang được gắn tia X vậy. Nhận thức được tăng cường khiến mọi thứ xung quanh giống như 1 đoạn phim quay chậm, giúp người dùng dễ dàng đưa ra phương pháp xử lý tình huống.

Cũng giống như ấn diệt quỷ trạng thái này tiêu hao cực kỳ nhiều năng lượng nếu cơ thể không có sức chịu đựng tốt, người sử dụng sẽ bị ngất đi ngay lập tức vì kiệt sức khi đạt đến giới hạn.

#5 Sức mạnh khởi nguyên

Đây chính là giới hạn sức mạnh cuối cùng mà một sát quỷ nhân có thể chạm đến, bằng cả ý chí lẫn sức mạnh, nhật luân kiếm sẽ biến thành màu đỏ rực. Nhiệt độ thanh kiếm lúc này có thể ngăn chặn hoàn toàn khả năng tái sinh của những con quỷ mạnh mẽ như các thượng huyền, tuy vậy nó chỉ có thể làm chậm sự hồi phục của Muzan chứ không thể ngăn chặn hoàn toàn bởi hắn thuộc đẳng cấp hoàn toàn khác biệt so với thuộc hạ của mình.

Tuy nhiên việc hóa đỏ thanh kiếm lại mang nhược điểm cực lớn, nó dễ dàng vắt kiệt sức lực của người sử dụng trong nháy mắt, Điển hình là xà trụ Iguro thời khắc khi khiến thanh kiếm hóa đỏ anh đã choáng váng giống như tụt huyết áp và suyt ngất xỉu. Dù thuộc đẳng cấp trụ cột thì không phải ai cũng mang thể chất trời ban giống như kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi được nên điều này rất dễ hiểu.

What do you think?

Natsu Dragneel: Sự hồi sinh từ con quỷ mạnh nhất của Zeref

Ác Nữ Hoàng Hậu: Ngôn