in

Kimetsu No Yaiba: DẤU ẤN DIỆT QUỶ – “BÀI TỦ” CỦA THỢ SĂN QUỶ TRONG THỜI KHẮC SINH TỬ

Khi các thợ săn quỷ kiểm soát được sức mạnh thì người và kiếm sẽ hợp nhất thành một, cơ thể họ sẽ xuất hiện dấu ấn diệt quỷ. Điều này sẽ giúp người sử dụng hơi thở gia tăng sức mạnh chiến đấu, tốc độ di chuyển và các giác quan trở nên nhạy bén, tăng cường thể chất và chiến thuật. Theo lịch sử của Kimetsu No Yaiba thì Yoriichi Tsugikuni chính là kiếm sĩ huyền thoại kích hoạt được dấu ấu diệt quỷ, cũng là người sáng tạo Hơi thở của mặt trời.

Yoriichi Tsugikuni - Kiếm sĩ huyền thoại đầu tiên kích hoạt được dấu ấn diệt quỷ

Yoriichi Tsugikuni – Kiếm sĩ huyền thoại đầu tiên kích hoạt được dấu ấn diệt quỷ

Điều kiện để kích hoạt dấu ấn diệt quỷ không hề dễ dàng, theo như lời của Hà Trụ Tokito Muichiro thì khi cảm xúc bị mất khống chế hay tính mạng bị đe dọa, nhiệt độ cơ thể vượt quá 39 độ và nhịp tim nhanh đến mức 200 nhịp/ phút, trạng thái ngoài sức chịu đựng của một người thường. Trường hợp này nếu người đó vẫn còn khả năng sống sót thì sẽ thức tỉnh được dấu ấn diệt quỷ. Dấu ấn của mỗi trụ cột sẽ xuất hiện theo hình dạng của hơi thở mà trụ cột đó sử dụng.

Dấu ấn diệt quỷ của Kamado Tanjiro

Dấu ấn diệt quỷ của Tanjiro có hình dạng như ngọn lửa

Dấu ấn diệt quỷ của Tanjiro có hình dạng như ngọn lửa

Tanjiro thức tỉnh được dấu ấn diệt quỷ trong trận chiến đối đầu với anh em Thượng Huyền Lục ở những giây phút cuối cùng. Cậu cũng là người đầu tiên kích hoạt được ấn diệt quỷ khi chưa phải là Trụ Cột. Dấu ấn của Tanjiro trông giống như một ngọn lửa buông xuống từ phần trán bên trái nhưng chưa vượt qua mắt, cùng lúc này thì cậu nhanh chóng thi triển Vũ Điệu Hỏa Thần với thanh Nhật Luân Kiếm, hạ gục được con quỷ cấp Thượng Huyền Gyuutarou. Cho đến trận chiến ở Làng Thợ Rèn thì dấu ấn này lại một lần nữa xuất hiện, và với một số điều chỉnh của tác giả thì dấu ấn này hoàn toàn trùng khớp với tao hình của Yoriichi. Khiến nghi vấn về việc Tanjiro là hậu nhân của Yoriichi dần dần được hé lộ. Hiện tại thì Tanjiro đã có thể chiến đấu lâu hơn với dấu ấn này, tăng cường sức mạnh thể chất cũng như tốc độ và kỹ năng để Tanjiro có thể vượt qua mọi trận chiến sinh tử.

Dấu ấn diệt quỷ của Hà Trụ – Tokitou MuichirouDấu ấn diệt quỷ của Muichirou có hình dạng như đám mây

Dấu ấn diệt quỷ của Muichirou có hình dạng như đám mây

Dấu ấn của Tokitou Muichirou được kích hoạt trong trận chiến với Thượng Huyền Ngũ Gyokko. Dấu ấn này có hình dạng những đám mây mờ ở hai bên má và phần trán bên trái của Hà Trụ. Khi ấn trên người Muichirou thức tỉnh thì khả năng tấn công và phòng thủ của cậu tăng lên gấp nhiều lần so với thông thường. Sự gia tăng sức mạnh từ dấu ấn đủ để có thể chiến đấu với một cơ thể bị nhiễm độc nghiêm trọng và dễ dàng giết chết con quỷ Thượng Huyền Nguyệt. Tuy nhiên khi dấu ấn biến mất, Muichiro ngay lập tức bị chất độc bộc phát, điều này cho thấy dấu ấn chỉ có tác dụng làm suy yếu chất độc chứ không hề giải được độc.

Dấu ấn diệt quỷ của Luyến Trụ – Kanroji Mitsuri

Dấu ấn diệt quỷ của Mitsuri có hình dạng hai trái tim đôi

Dấu ấn diệt quỷ của Mitsuri có hình dạng hai trái tim đôi

Luyến Trụ Kanroji Mitsuri kích hoạt dấu ấn diệt quỷ ở phần Làng Thợ Rèn, trong trận chiến với Thượng Huyền Tứ Hantegu. Hình dạng dấu ấn của cô có họa tiết hai trái tim ngược chiều và đối diện nhau, xuất hiện trên xương đòn trái. Trong khoảng khắc thức tỉnh ấn diệt quỷ, tốc độ, sức mạnh và kỹ năng của cô tăng mạnh, giúp cô tiêu diệt được kẻ thù trong nháy mắt.

Dấu ấn diệt quỷ của Thủy Trụ – Tomioka GiyuuDấu ấn diệt quỷ của Giyuu có hình dạng như một dòng nước

Dấu ấn diệt quỷ của Giyuu có hình dạng như một dòng nước

Trong trận chiến với Thượng Huyền Tam Akaza, dấu ấn diệt quỷ của Giyuu được kích hoạt, nó có họa tiết như một dòng nước ở bên má trái. Giúp tăng sức mạnh, tốc độ, sức chịu đựng và nâng cấp các giác quan của anh lên mức tối đa. Lúc này sức mạnh của anh được tiếp tục duy trì, các đòn đánh được gia cường cực đại.

Dấu ấn diệt quỷ của Nham Trụ – Gyomei HimejimaDấu ấn diệt quỷ của Gyoumei có hình dạng như những vết nứt của đá

Dấu ấn diệt quỷ của Gyoumei có hình dạng như những vết nứt của đá

Trong trận chiến với Kokushibou, Gyoumei đã kích hoạt được dấu ấn của mình. Nó có hình như những vết nứt của đá trên cả hai cánh tay. Ấn diệt quỷ đem lại cho anh một sức tấn công mạnh mẽ, tốc độ, độ bền và giác quan nhạy bén.

Dấu ấn diệt quỷ của Phong Trụ – Shinazugawa SanemiDấu ấn diệt quỷ của Sanemi có hình dạng như cối xay gió

Dấu ấn diệt quỷ của Sanemi có hình dạng như cối xay gió

Sanemi kích hoạt được ấn diệt quỷ trong trận chiến với Kokushibou. Dấu ấn của anh có họa tiết như một chiếc cối xay gió và hai dấu chấm tương xứng hai bên nằm trên má trái. Cũng như các trụ cột khác, khi xuất hiện dấu ấn sẽ tăng cường lực chiến, kỹ năng và độ bền bỉ. Duy trì sức mạnh để anh tiếp tục cuộc chiến với Kokushibou.

Dấu ấn diệt quỷ của Xà Trụ – Iguro Obanai

Dấu ấn diệt quỷ của Iguro có hình dạng như rắn

Trong trận chiến với Muzan cùng các trụ cột, Iguro đã kích hoạt được ấn diệt quỷ, nó có họa tiết của rắn và nhiều chấm tròn nhỏ nằm trên tay trái. Khi ấn xuất hiện, Nhật Luân Kiếm mà Iguro đang sử dụng đã chuyển sang màu đỏ giống như kiếm của Muichirou trong trận chiến với Thượng Huyền Nhất, Kokushibou.

Leave a Reply

What do you think?

EDENS ZERO CÓ PHẢI LÀ BẢN COPY CỦA FAIRY TAIL KHÔNG?

BẠN LÀ CHỦ NHÂN CỦA LƯỠI GƯƠM MÀU GÌ TRONG KIMETSU NO YAIBA?