in

Kimetsu no yaiba: Cuộc đời đầy đau thương của Yoriichi

Giống như ánh sáng mặt trời khai sinh và nuôi dưỡng ra vạn vật, Yoriichi vị kiếm sĩ tài năng nhất lịch sử Kimetsu no yaiba đã dẫn dắt sát quỷ đội, dạy cho họ những kỹ thuật, những chiêu thức để chiến đấu với quỷ. Một đời đứng trên đỉnh cao, nắm giữ sức mạnh không ai sánh bằng nhưng ông luôn điềm tĩnh, lạc quan, một con người ôn hòa dịu dàng, không hề ganh ghét hơn thua. Thế nhưng đằng sau sự an nhàn đó lại là 1 cuộc đời đầy bất hạnh của vị kiếm sĩ vĩ đại này.

Bị kỳ thị ngay từ khi mới sinh ra vì dấu ấn kỳ lạ, quyết định rời khỏi nhà sau khi mẹ mất để bảo vệ cho địa vị của anh trai. Khó khăn lắm mới gặp được người con gái định mệnh thì cả vợ và con ông đều bị quỷ sát hại dã man. Trở thành sát quỷ nhân giúp đỡ người khác chiến đấu nhưng lại bị ép rời đi khi anh trai ông chọn đi theo con đường tà đạo. Suốt cuộc đời mình ông luôn dành sự thiệt thòi về phía mình, hết lòng vì người khác nhưng còn gì nghiệt ngã hơn khi cuối cùng ông lại trút hơi thở cuối cùng khi chiến đấu với người anh trai mà ông luôn quý trọng.

Một kiếm sĩ thiên tài, người đã từng chặt Muzan ra từng khúc bằng những kỹ thuật vô cùng hoa lệ của mình, khiến cho hắn phải trốn chui trốn lủi hàng chục năm cho đến khi ông qua đời, một nỗi khiếp sợ không tên của toàn bộ lũ quỷ, nỗi sợ đã ăn sâu vào từng tế bào của chúng chỉ cần thấy khí tức phát ra từ người kiếm sĩ nọ là chúng biết rằng cuộc đời mình sẽ chấm dứt từ đây.

Ông giống như một tượng đài bất tử, một sát quỷ nhân với sức mạnh của mặt trời có thể thiêu cháy vạn vật nhưng cũng là nguồn sống, nguồn động lực cho biết bao sinh linh. Yoriichi chính là nguồn động lực, người thắp lên ý chí, chứng minh con người không hề gục ngã trước bất kỳ giống loài nào, ông chính là tiền đề cho những thế hệ sau này có thể cố gắng hơn. Những hậu nhân ấy bằng sự nỗ lực, đâm đầu vào những trận chiến mà không màng đến tính mạng, để rồi mạnh lên từng ngày dần dần có thể chạm đến sức mạnh tưởng chừng không ai có thể đạt đến trừ vị kiếm sĩ huyền thoại ấy.

Yoriichi đã sống một đời thanh cao, không đố kỵ ganh ghét, không tự mãn dù mình nắm giữ sức mạnh trên vạn người, thế nhưng thực tại giống như 1 gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt con người vậy. Sống một đời luôn cố gắng vì lợi ích của người khác, một người đã từng mất đi tất cả những thứ mình trân quý để rồi cuối cùng ra đi 1 cách hiên ngang nhưng chất chứa đầy sự nuối tiếc. Con người ấy thật sự đáng ngưỡng mộ, mong rằng ở 1 thế giới nào đó ông có thể sống cuộc đời hạnh phúc, viên mãn, một đời không có âu lo muộn phiền, một nơi mà ông hằng mong muốn.

What do you think?

Thợ Săn Ẩm Thực: Tìm hiểu về Neo – Cơn thèm ăn khủng khiếp nhất trong lịch sử thế giới Gourmet

3 điều Koe no Katachi làm tốt hơn các anime về bạo lực học đường