in ,

Kimetsu no Yaiba có thực sự hay ?? Những lí do cho thấy Kimetsu no Yaiba chưa đạt đến mức hoàn hảo

Kimetsu no Yaiba là một tác phẩm vô cùng thành công bởi lượng người xem của tác phẩm này vô cùng lớn, kèm theo đó là hoạt họa của anime vô cùng đẹp mắt, khiến cho bộ truyện này nhanh chóng được đẩy lên top của các bảng xếp hạng manga, anime. Tuy nổi tiếng là vậy, nhưng Kimetsu no Yaiba vẫn chưa thất sự chạm đến đáy lòng của một số ít người so với các tác phẩm đình đám khác. Đến với bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Những lí do cho thấy Kimetsu no Yaiba chưa đạt đến mức hoàn hảo.

1. Tác phẩm chưa có chiều sâu.

Là một trong những thành viên của cộng đồng wibu hoặc chỉ đơn thuần là những người thích xem, đọc truyện tranh, chắc hẳn ai cũng đã biết đến về sức hút khó cưỡng của tác phẩm Kimetsu no Yaiba này. Phải công nhận, anime đã làm rất tốt trong việc tạo ra những nét vẽ có hồn, màu sắc cuống hút cho các trận chiến, tạo ra nhiều tràn cười sảng khoái, nhiều tình tiết hấp dẫn. Nhưng chiều sâu của cả bộ truyện vẫy chưa được tác giả khai thác một cách sâu sắc.

Thoạt nhìn, ta có thể thấy tất cả các chi tiết trong Kimetsu no Yaiba đều được đưa ra khá rõ, từ gia đình, mục địch chính đấu,….. những nhiuwngx điều ấy chỉ là những điều gì đó khá chung. Kèm theo việc ta chỉ biết được cả câu truyện chỉ có 2 thế lực người và quỷ chiến đấu với nhau mà chưa thể hiện rõ những ẩn ý bên trong cốt truyện ra bên ngoài. Nếu là một người xem chỉ để cho vui, giết thời gian thì cảm thấy khá ok, nhưng nếu là một người đã xem truyện tranh, anime lâu năm thì cảm nhận của họ sẽ có một chút hụt hẫn khi chỉ xoay quanh những cuộc chiến.

2. Tạo ra nhân vật hầu hết theo một khuôn mẫu chung.

Điều này có thể thấy rõ rằng trong các nhân vật chính nghĩa của bộ truyện, hầu hết các nhân vật kiếm sĩ, Trụ cột đều được xây dựng theo đúng một kiểu khuôn, rập mẫu, đó chính là vì gia đình, bạn bè, người thân bị sát hại, đem nỗi hận thù trở thành kiếm sĩ để báo thù cho gia đình. Nhìn chung thì đây là lí do hợp lí nhất để trở thành một kiếm sĩ , nhưng quá nhiều người như vậy sẽ khiến câu chuyện khá dễ đoán về quá khứ của một nhân vật.

Ngược lại, tác giả đã thành công trong việc tạo ra những lí do khác nhau để trở thành kiếm sĩ như Kyojuro trở thành kiếm sĩ là vì muốn mạnh mẽ như ba của mình để bảo vệ người dân hay như Mitsuri muốn trở thành kiếm sĩ chỉ vì một lí do khả nhảm, đó là muốn kiếm chồng ở trong Sát quỷ đoàn này. Họ đã tạo ra sự khác biệt khiến cho người xem cảm thấy thú vị hơn. Ngay cả những con quỷ, họ đều có những quá khứ hoàn cảnh khác nhau để rồi bế tắc mới trở thành quỷ. Nếu tác giả xây dựng thêm nhiều cốt truyện về quá khứ cho các trụ cột thì tác phẩm sẽ để lại không ít ấn tượng trong lòng người xem.

3. Flashback quá nhiều.

Ai đã xem qua Kimetsu no Yaiba cũng đã biết rằng, mỗi khi các nhân vật lâm vào tình huống éo le, bế tắc thì dường như những cú flashback lại xuất hiện, khiến các kiếm sĩ sử dụng Hơi thở Hồi tưởng và chiến thắng rất nhiều trận chiến.Việc chèn flashback vào khá phù hợp trong một số ít tình huống nhưng chèn quá nhiều sẽ cảm thấy khá ngộp, khiến cho người xem bị lôi theo vào dòng quá khứ của các nhân vật trong những tình huống không cần thiết. Có nhiều tác phẩm đã thành công hơn trong việc chèn flashback vào nhăm gợi nhớ đến quá khứ đau thương đúng lúc, tạo sự đồng cảm cho độc giả. Vì thể ở điểm này, Kimetsu no Yaiba nên chú trọng hơn trong việc lạm dụng quá nhiều flashback.

Hơn thế, quá nhiều flashback sẽ khiến chúng bị gượng theo dòng cảm xúc của nhân vật, ở những chỗ không thiết thì lại bắt quay về quá khứ và đồng cảm cho họ, đặc biệt là những con quỷ, khiến cho những lần ấy bị bí bách. Hơn thế nữa, khi cái con quỷ hồi tưởng về quá khứ trước khi bị giết, sau đó Tanjiro lại ôm, an ủi với sự đau buồn ấy. Đây thực chất giống như không phải một cái buồn thật lòng vì thật ra Tanjiro chỉ cảm nhận ngay lúc đó con quỷ buồn thì lại an ủi chứ chả biết quá khứ nó như thế nào, nó buồn ra làm sao. Đây là một điểm trừ cho tác phẩm này.

4. Cốt truyện khá đơn giản.

Đây là điều mà có thể ai cũng biết, vì Kimetsu no Yaiba chỉ đơn thuần là những trận chiến giữa các kiếm sĩ và lũ quỷ mà không có quá nhiều tình huống, câu chuyện khác. Đây cũng có thể là một điểm khiến Kimetsu no Yaiba trở nên nổi tiếng với rất nhiều người bởi lẽ cốt truyenj đơn gian thì ai xem cũng hiểu, thu hút lượng người xem khổng lồ từ đông đảo các lứa tuổi, khiến cho số lượng người xem tăng nhanh và vô cùng lớn. Để mà nói Kimetsu no Yaiba hay thì so với các tác phẩm huyền thoại như Dragon Ball, One Piece, Fairy Tail, Naruto,…. Kimetsu no Yaiba chưa thật sự quá xuất sắc.

5. Mạch truyện, nội dung bị đẩy quá nhanh.

Đây quả thực là một điểm trừ trong mắt những người yêu thích xem anime, đọc truyện tranh bởi mạch truyện, nội dung của một tác phẩm cần phải được ngấm dần trong lòng đọc giả. Đằng này, Kimetsu no Yaiba mở đầu khá tốt trong các mùa đầu bởi từng mùa đều diễn tả nội dung rõ ràng, rành mạch, nhưng sau arc Làng thợ rèn, tác giả đã đẩy nhanh quá mức con đường các kiếm sĩ đến với việc tiêu diệt chúa quỷ. Như vậy sẽ khiến người xem bị dồn dập bởi có quá nhiều chuyện xảy ra, kèo theo hành loạt những thắc mắc cần được giải đáp, tiếc nuối. Trong những arc cuối, rất nhiều trận chiến của các kiếm sĩ và Thượng nguyền xảy ra đã khiến các Trụ cột ra đi trong quá nhiều tiếc nuối. Điều ấy đã khiến Kimetsu no Yaiba tạo ra một điều gì đó hụt hẫn trong lòng người hâm mộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Review Ngắn: Kotaro Lives Alone – Cậu bé hiểu chuyện đến đau lòng

Khi ngày đầu hẹn hò mà cô ấy dẫn nguyên dòng họ đến bữa ăn