in

Kimetsu no yaiba: 10 điểm về các nhân vật mà có thể bạn đã bỏ qua

Trong loạt truyện tranh Kimetsu no yaiba, thứ chúng ta thường thấy là những trận chiến khốc liệt giữa quỷ và con người, hay những khung cảnh sinh hoạt hàng ngày nhẹ nhàng, hài hước. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể quên đi dàn nhân vật cực kỳ đa dạng. Mặc dù có rất nhiều nhân vật phản diện đáng khinh, nhưng lòng tốt của những sát quỷ nhân đã cân bằng lại mọi thứ. 

Theo chân Tanjiro Kamado gia nhập Sát quỷ đoàn để trả thù cho gia đình và giúp em gái trở lại thành người, cậu đã bắt gặp rất nhiều nhân vật với tính cách thú vị.

Cho dù đó là chín trụ cột với tính cách lập dị hay sức mạnh tấu hài vô địch của bộ ba Tan, Zen và Ino, những cây hài mang đến ánh sáng trong cái thế giới ngập tràn sự tối tăm, bao quanh bởi nỗi sợ cùng những con quái vật kinh tởm luôn săn lùng con người. Hôm nay, hãy cùng mình điểm qua 10 điểm về các nhân vật mà có thể bạn đã bỏ qua.

#1 Urokodaki là một người thầy mẫu mực giàu lòng trắc ẩn

Urokodaki là cựu thủy trụ trước đây của sát quỷ đoàn. Ông là người đã thu nhận 2 anh em Tanjirou, đồng thời truyền lại kỹ thuật hơi thở nước cho cậu, là người nâng đỡ cậu từ những bước đi đầu tiên để trở thành một sát quỷ nhân.

Tuy luôn tỏ ra nghiêm khắc và dữ tợn nhưng bên trong Urokodaki là một con người ấm áp và giàu lòng nhân ái, ông nghiêm khắc bởi vì muốn thấy học trò của mình trở nên mạnh mẽ hơn cho nên những bài huấn luyện của ông thường vô cùng khủng khiếp đối với người mới.

Ông là một trong những người đầu tiên tin rằng Nezuko sẽ không bao giờ làm hại ai đó và thậm chí còn thôi miên cô để đảm bảo rằng cô sẽ coi con người giống như gia đình và bảo vệ họ khỏi những con quỷ. Khi Tanjirou và Nezuko được đưa đến gặp lãnh đạo, Urokodaki đã viết một lá thư giải thích tình hình hiện tại của cậu. Bức thư đủ để thay đổi một vài quan điểm của các trụ cột, dù chỉ là một chút.

#2 Shinobu luôn mang nội tâm bất ổn ẩn sau nụ cười

Mọi người đều biết rằng Shinobu là một trụ cột tốt bụng với kiến thức sâu rộng về các loại dược liệu. Cô tẩm chất độc của mình lên thanh kiếm và dùng nó để giết quỷ. Đối với những đồng đội của mình, cô ấy tỏ ra vui vẻ, lịch sự và đôi khi hay bày trò trêu chọc người khác. Tuy nhiên, đằng sau khuôn mặt vui vẻ đó là hàng tấn tâm sự ẩn sâu bên trong cô.

Trên thực tế, lòng căm thù bè lũ quỷ dữ của Shinobu đã ăn mòn cảm xúc của cô trong nhiều năm vì những gì đã xảy ra với chị gái cô. Khi bóng tối bên trong cô ấy nổi lên, nó không còn đẹp đối với bất kỳ con quỷ nào xung quanh cô. Tuy nhiên, điều này sẽ không thể thay đổi sự thật rằng cô ấy là một cô gái vừa xinh đẹp vừa tốt bụng.

#3 Uzui Tengen có thể hào nhoáng, nhưng đó không phải là điểm tốt duy nhất

Điều đầu tiên mà chúng ta ấn tượng về Uzui Tengen chính là anh luôn vô cùng hào nhoáng . Sở hữu tính cách lập dị và có xu hướng đưa ra một số tuyên bố khá vô nghĩa, giống như khi anh nói rằng sẽ rất khoa trương nếu được chứng kiến các mạch máu của Tanjiro nổ tung (đậu xanh ông nào bảo không dị nữa thì tôi cũng chịu).

Tuy nhiên, ngoài sự hào nhoáng thì Uzui cũng có các mặt tốt khác mà có thể không ai để ý. Mặc dù thường xuyên khoe khoang và ám ảnh về thần thái hào nhoáng, anh còn là một chàng trai giàu lòng nhân ái và luôn cố gắng làm mọi việc hết sức mình. Anh quan tâm đến cả ba người vợ của mình một cách sâu sắc. Thêm vào đó, anh cũng đã cố gắng hết sức để chăm sóc cho bộ ba nhân vật chính trong suốt phân cảnh phố đèn đỏ.

#4 Giyu Tomioka là người đầu tiên nhìn thấy tiềm năng ở Tanjiro và Nezuko

Giyu gặp Tanjiro và Nezuko lần đầu tiên sau cái đêm định mệnh khi Muzan tàn sát cả gia đình Kamado và biến em gái cậu thành quỷ. Tanjiro cố gắng đưa em gái mình đến nơi an toàn, nhưng số nhọ gặp ngay phải Giyu, anh đã cố gắng giết Nezuko. Tuy nhiên, anh rất ngạc nhiên khi thấy rằng, mặc dù đang trong cơn đói cũng như bị đe dọa tính mạng nhưng Nezuko vẫn cố gắng hết sức bảo vệ anh trai mình trước Giyu.

Giyu tuy luôn trầm tính và xa lánh mọi thứ xung quanh, nhưng anh lại là người đầu tiên nhìn thấy tiềm năng của anh em Tanjirou và thậm chí còn giới thiệu họ với Urokodaki. Làm như vậy, anh đã vi phạm các quy tắc của một sát quỷ nhân. Sau đó, anh lại phá lệ khi bảo vệ Nezuko khỏi Shinobu trong trận chiến với hạ ngũ Rui. Có vẻ như Giyu không căm thù quỷ dữ như những người còn lại trong sát quỷ đoàn.

#5 Inosuke có những hành động như thú hoang, nhưng cậu có rất nhiều phẩm chất đáng ngưỡng mộ

Lần đầu tiên Inosuke ra mắt trong Kimetsu no yaiba, độc giả cảm thấy khó tin rằng sau này cậu có thể trở thành đồng đồng đội với một người ôn hòa như Tanjirou. Với tính cách thô thiển, nóng nảy và cho rằng bạo lực mới là câu trả lời cho tất cả. Ngay trong những cảnh đầu tiên của mình, Inosuke đã cho Zenitsu ăn hành ngập mồm và cố gắng giết Nezuko, chỉ vì cô là một con quỷ.

Tuy nhiên, sau khi đồng hành bên cạnh Tanjiro và Zenitsu, Inosuke dần dần học được một số bài học quý giá. Mặc dù cậu luôn cố gắng khiêu khích người khác đánh nhau, nhưng thật ra Inosuke đã chấp nhận rằng cậu không phải là người mạnh nhất, núi cao còn có núi cao hơn từ từ đấm sau cũng được. Inosuke đã học cách tôn trọng những người xung quanh và dần dần cậu hiểu được tầm quan trọng của đồng đội cũng như niềm vui khi có những người bạn bên cạnh.

#6 Rengoku được yêu thích nhất trong số các trụ cột

Cái chết của Rengoku thật sự là một cú sốc lớn, nó đã để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người đồng đội của anh. Ngay cả trước khi anh hi sinh, họ vẫn luôn ca ngợi và coi trọng anh. Rengoku là người được yêu thích không chỉ với đồng đội mà còn cả những người hâm mộ Kimetsu no yaiba. Là một con người hướng ngoại, giàu lòng nhân ái, đảm nhận mọi công việc với niềm đam mê và luôn tỏ ra hứng thú vô cùng.

Anh là một người cố vấn tốt bụng trong thời gian ngắn làm việc với bộ ba nhân vật chính. Thậm chí, Rengoku đã dùng những hơi thở cuối cùng của mình để thắp lên ngọn lửa trong tim họ, động viên họ không bao giờ ngừng chiến đấu và thậm chí anh đã công nhận Nezuko là một thành viên thực sự của Sát quỷ đoàn khi tận mắt chứng kiến cô bảo vệ mọi người trên chuyến tàu.

#7 Zenitsu chỉ muốn chứng tỏ giá trị của mình với mọi người

Mặc dù Zenitsu là một người với tính cách hèn nhát sẵn sàng gục ngã trước mọi áp lực, cậu vẫn hy vọng rằng có thể chứng minh giá trị của bản thân cho mọi người xung quanh thấy. Bất chấp những điểm yếu của mình, Zenitsu đã phát triển đáng kể trong suốt bộ truyện và dần trở nên dũng cảm hơn sau từng trận chiến.

Mặc dù cậu là một người hèn nhát cùng mức độ liêm sỉ đã rớt về số âm, những phẩm chất tốt nhất của Zenitsu thường bị độc giả ngó lơ vì tính cách của cậu. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Zenitsu là một người vô cùng nhân hậu và một người bạn chí cốt với Tanjiro. Thêm vào đó, cậu sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ cho tình yêu to lớn của mình: Nezuko.

#8 Nezuko là con quỷ thân thiện nhất trong truyện

Một vài con quỷ đã chứng minh rằng chúng có khả năng cùng chung sống với con người trong suốt bộ truyện, chẳng hạn như Tamayo và Yushiro. Tuy nhiên, Nezuko chính là con quỷ thân thiện nhất mà bất cứ ai từng gặp. Khi còn là một con người, cô là một người hướng ngoại và giàu lòng trắc ẩn. Nhưng với tư cách là một con quỷ, cô đã chứng minh lòng tốt  của mình không chỉ với Tanjiro mà còn với toàn thể nhân loại.

Không giống như hầu hết những con quỷ khác, Nezuko đã cố gắng giữ lại hầu hết các cảm xúc của con người. Mặc dù ký ức và cảm xúc của cô đã bị quỷ tính ăn mòn đi rất nhiều, cô ấy vẫn thể hiện ra những phẩm chất vô cùng tốt của mình. Vì Nezuko coi con người như một gia đình, nên đôi khi cô sẽ tưởng tượng ra những người anh chị em đã mất của mình trong những người mà cô ấy gặp trên đường.

#9 Mitsuri không bao giờ có bất cứ điều gì để nói về ai đó

Là một trụ cột sử dụng hơi thở của tình yêu, nên việc Mitsuri trở thành một trong những nhân vật tốt bụng và nhân hậu nhất của Sát quỷ đoàn không có gì để nói cả. Cô luôn nói tốt và khen ngợi những người xung quanh mình, ngay cả khi đó chỉ là về mặt tinh thần. Cô cũng có thể nhìn ra những phẩm chất tốt nhất của người mà cô từng tiếp xúc.

Trong khi một số người có thể thấy hành vi của người khác làm là ghê tởm hoặc đáng ghét, thì Mitsuri sẽ tìm cách nói tốt về họ theo một khía cạnh khác. Lòng tốt của cô là một trong những lý do tại sao Mitsuri là một trong những trụ cột được độc giả yêu thích nhất. Sự ấm áp và độ lượng của cô thậm chí còn làm tan chảy trái tim băng giá của một con người hướng nội như Xà trụ Obanai.

#10 Lòng trắc ẩn của Tanjirou là vô hạn

Phẩm chất nổi bật của Tanjirou chính là lòng trắc ẩn. Khi giết một con quỷ, cậu luôn ở bên cạnh chúng và lắng nghe những lời trăn trối cũng như ước nguyện cuối cùng của chúng. Khi Tanjirou giết chết quỷ Trống, cậu đã ca ngợi sức mạnh của hắn và công nhận nghệ thuật của con quỷ. Những lời khen ngợi khiến hắn rơi nước mắt trước khi lìa đời vì đó là lần đầu tiên có người nhìn thấy được giá trị trong công việc của anh.

Một số phân cảnh khác trong bộ truyện đã chứng minh rằng Tanjirou luôn đối xử công bằng với cả con người và quỷ. Không có bất kỳ sự ganh ghét hay xa lánh. Lòng trắc ẩn vô hạn của cậu là thứ mà ai cũng có nhìn thấy rõ ràng nhất, không chỉ những nhân vật trong truyện mà còn bao gồm rất nhiều độc giả yêu thích Kimetsu no yaiba.

What do you think?

Anya động viên các sĩ tử trong mùa thi

Khi miệng bạn nhanh hơn não và cái kết