in ,

[Khó Dỗ Dành] Tang Diên tâm cơ thâm sâu không thấy đáy ra sao?

Trong nhiều câu chuyện ngôn tình đầy lãng mạn, nam chính luôn cao ngạo lạnh lùng. Ở họ mang những điểm khó ưa nhưng khiến độc giả cảm thấy đó là điều đặc biệt và yêu thích. Trúc Dĩ, tác giả của bộ truyện “Khó Dỗ Dành” cũng tạo ra nhân vật nam như vậy.

1. Tổng quan: 

Khó Dỗ Dành” là phần 2 của bộ truyện “Tình yêu thầm kín” hay ”Vụng Trộm Không Thể Dấu”, cũng mang những nét ngây thơ, ngọt ngào của một cuộc tình tưởng chừng đã bỏ lỡ của Tang Diên và Ôn Dĩ Phàm. Tang Diên quen biết Ôn Dĩ Phàm khi học cấp ba, tình cảm thời niên thiếu cũng bắt đầu từ đó. Nhưng vào cái đêm mưa năm 17 tuổi ấy, thanh xuân của anh như dừng lại, tình yêu không được hồi đáp. Đau đớn, tổn thương khi bị coi là lốp xe dự phòng nhưng Tang Diên vẫn giành 6 năm của mình chỉ để yêu một người trong thầm lặng.

2. Ngoại hình:

Tang Diên mang dáng vẻ soái khí hút mắt, trong đám đông thì luôn là người nổi bật như “hạc trong bầy gà”. Khuôn mặt góc cạnh yêu nghiệt, sống mũi cao, tóc đen màu rậm, Tang Diên chính là trai đẹp đứng đầu bàng phố Trụy Lạc. Mỗi lúc cười lại khiến con dân thổn thức với hai má lúm đồng tiền, nét mặt trở nên dịu dàng không còn hách dịch như trước.

Mỗi lần Tang Diên xuất hiện đều mặc bộ đồ đơn giản tối màu càng làm nổi bật vóc dáng cao ráo 1m87. Phong cách Tang Diên vô cùng phù hợp với thị hiếu của độc giả. Phải nói ngoại hình Tang Diên rất hút mắt, mặc áo là thanh niên trầm ổn, cởi áo lại là hồ yêu đầy mị hoặc. Đặc biệt Tang Diên khi có hành động hút thuốc lại mang vẻ đẹp thanh lãnh vừa cô đơn vừa hấp dẫn.

Nhân vật Tang Diên

Nhân vật Tang Diên

3. Tính Cách:

Với những bộ truyện đô thị ngôn tình thì nam chính không trẻ con ngây thơ thì cũng lãnh đạm ngạo kiều. Tang Diên chính là con quạ đen tâm cao khí ngạo, mắt cao hơn đầu. Lúc đối mặt với mọi chuyện Tang Diên luôn là bộ dáng khinh thường nhưng chỉ khi đối với Ôn Dĩ Phàm chính là dáng vẻ của kẻ si tình, dịu dàng, săn sóc nhiệt tình không kém.

Nhiều năm chỉ yêu một người, đứng sau bảo vệ người đó một cách âm thầm. Chính vì quá kiêu ngạo mà nhiều lúc che dấu cảm xúc của mình bằng những lời độc địa khiến người ta phát sầu. Khi năm mới đến, Tang Diên muốn gửi lời chúc mừng năm mới của mình tới Ôn Dĩ Phàm mà mượn cớ đang nói chuyện qua điện thoại với bạn bè để nói với cô. Đây cũng là tình tiết thường xuất hiện trong văn ngôn, tuy không mới mẻ nhưng lại khắc sâu, làm thỏa mãn tình cảm không thể bộc lộ của Tang Diên. 

Tang Diên chúc năm mới Ôn Dĩ Phàm - chap 7

Tang Diên chúc năm mới Ôn Dĩ Phàm – chap 7

Không thể nói Tang Diên yêu đơn phương Ôn Dĩ Phàm bởi cả hai đều có tình cảm với nhau và không muốn cho đối phương biết. Nếu để so sánh Tang Diên với những nam chính khác của Trúc Dĩ thì ở họ có điểm chung là thâm tình nhưng Tang Diên lại mang phần nghịch ngợm hơi lươn lẹo như con “cáo già”. 

Tang Diên muốn gặp Ôn Dĩ Phàm lại muốn cô cho rằng đây là một cuộc gặp tình cờ. Anh mua chuộc Tang Trĩ em gái mình bằng một cây kem để dụ Ôn Dĩ Phàm đi tìm mình. Tang Diên làm mọi thứ để đạt được điều mình muốn với bộ mặt ngạo kiều, khinh bỉ mọi thứ. Đúng là nghiện lại còn ngại, Tang Diên dễ thương lại yếu thế trong tình yêu, chủ yếu anh chỉ muốn Ôn Dĩ Phàm để ý tới mình mà thôi. Chính vì từng không có được mà Tang Diên cũng học cách thấu hiểu Ôn Dĩ Phàm và trở nên bao dung hơn cả.

Tang Diên lợi dụng em gái để gặp Ôn Dĩ Phàm - chap 31

Tang Diên lợi dụng em gái để gặp Ôn Dĩ Phàm – chap 31

4. Mối quan hệ:

Tang Diên có bối cảnh tốt, cha mẹ yêu thương cùng cô em gái dễ thương Tang Trĩ. Lớn lên trong gia đình đầy tình yêu thương ấy, Tang Diên càng trở nên sáng lạng, là ánh sáng trong đời của Ôn Dĩ Phàm. Sở hữu một căn chung cư hạng sang cùng một quán bar nổi tiếng. Thông minh, giỏi giang là tính từ để chỉ Tang Diễn, tốt nghiệp ngành IT thì phải nói anh có IQ cao cỡ nào. Xứng đáng là nam thần trong mắt độc giả, fan boy, fan girl. 

Bạn bè Tang Diên phải nói chất lượng cực kỳ, một người thì muốn làm em rể, một người thì “chó ngáp phải ruồi” làm đòn bẩy cho cuộc tình thầm kín của mình. Sau khi nhà Tang Diên phát nổ, Tô Trị An đưa đẩy anh vào nhà trọ của Ôn Dĩ Phàm, “một mũi tên trúng hai con nhạn” vừa đảm bảo mong muốn tìm bạn trọ thế chỗ cho người yêu trong nhà trọ cũ vừa đáp ứng yêu cầu tìm nhà của bạn thân. Tô Trị An “vô tâm vô phế” mà thúc đẩy tình cảm của Tang Diên và mối tình đầu.

Tô Trị An tìm nhà trọ cho Tang Diên - chap 15

Tô Trị An tìm nhà trọ cho Tang Diên – chap 15

Gia cảnh tốt, bạn bè tốt, Tang Diên có thể coi là kẻ đứng trên đỉnh kim tự tháp, đủ tự tin, đủ kiêu ngạo. Nam chính là đây chứ đâu!

5. Cảm nhận chung:

Khó Dỗ Dành” đi theo tuyến tình cảm, chủ yếu nói về tình yêu giữa Tang Diên và Ôn Dĩ Phàm. Tang Diên vừa có tiền, có vóc dáng, dù đôi lúc hơi xấu tính, điều này lại càng làm nổi bật tính cách trẻ con pha lẫn trưởng thành của anh. Độc giả chắc chắn cảm nhận được những thâm tình Tang Diên dành cho Ôn Dĩ Phàm, cũng như chứng kiến được nỗi đau của mỗi người. Tang Diên là ánh sáng chữa lành cho những tổn thương  Ôn Dĩ Phàm từng đối mặt trong quá khứ.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Review: Bạch xà: Duyên khởi

Vài cảm nhận về Bạch xà 2: Thanh Xà Kiếp Khởi