in ,

Khi trai bao cầm nhầm kịch bản của anh hùng – Huyền Thoại Về Thánh Kiếm Giả Mạo

Câu chuyện kể vể thanh niên thích bám váy đàm bà lỡ tay rút trúng đạo cụ của anh hùng và nữ hoàng hai mặt lỡ tay cầm nhầm kịch bản của thánh nữ.

Điều đáng sợ (và hài hước) hơn chính là hai người họ lại là đôi bạn thân từ thuở nhỏ lúc nào cũng ở cạnh nhau…

Số phận của vương quốc này rồi sẽ đi về đâu? Hãy cùng đón xem.

Tên truyện: Huyền Thoại Về Thánh Kiếm Giả Mạo, Nise Seiken Monogatari ~Osananajimi no Seijyo wo Uttara Mitsidure ni Sareta ~

Tác giả: Mizokami Ryou, Suisei

Thế loại: action – adventure – fantasy – drama – comedy – manga

Tình trạng: Đang tiến hành

Nội dung:

Alistar và Magary là đôi bạn thanh mai trúc mã sống ở một ngôi làng nhỏ. Một ngày đẹp trời, cận vệ hoàng gia tự dưng đến làng và thông báo rằng Magary chính là thánh nữ trong lời tiên tri của vương quốc và hộ tống cô đến kinh đô. Vì Magary không muốn đi một mình nên cô đã kéo Alistar đi cùng mình. Không ngờ sau khi đến kinh đô và quay trở về làng, Alistar lại vô tình tìm thấy thanh thánh kiếm huyền thoại của vương quốc trong rừng sâu. Nhờ thế mà cậu trở thành anh hùng của vương quốc, có trách nhiệm bảo đảm an toàn cho mọi người dân.

Ok, nếu Huyền Thoại Về Thánh Kiếm Giả Mạo đi theo motip bình thường, viết về một câu chuyện tình đẹp giữa hai người bạn thuở nhỏ pha thêm chút màu sắc của phiêu lưu và chính nghĩa thì không có gì để bàn cả.

Thế nhưng bạn biết truyện nó tên gì rồi đấy.

Vấn đề ở đây chính là Alistar và Magari đều là những cặn bã của xã hội với mục tiêu cả đời chính là ăn bám một người chồng/vợ giàu có và sống sung sướng suốt đời. Không những thế, vì hai người đều biết được bí mật của đối phương mà lúc nào cũng tìm cách trừ khử nhau và đẩy nhau vào bể khổ cho bõ ghét.

Giờ đây, thánh kiếm huyền thoại đã rơi vào tay của một tên trai bao rác rưởi và bị nhiễm nguồn năng lượng “cặn bã” nên đã trở nên đen sì xấu xí, cả ara cũng biến thành ara hắc ám. Quá đau buồn và cay cú vì trót tin nhầm người, thánh kiếm đe dọa Alistar sẽ biến cậu thành một kẻ xấu xí nếu cậu không làm việc tốt đúng như mong muốn của nó. Không còn cách nào khác, Alistar đành phải tuân theo. Tuy nhiên kể cả bị ép làm việc tốt thì bản chất và mục tiêu sống trong nhung lụa mà không cần phải lao động của Alistar vẫn không có chút dấu hiệu lung lay nào mà còn làm quỷ kiếm à không thánh kiếm stress hơn.

Magaria cũng tương tự, dù có được cả vương quốc công nhận là thánh nữ thì cô vẫn không hề thay đối. Và bằng một cách thần kì nào đó, Magaria cũng có thể nghe được tiếng nói của thánh kiếm trong đầu khi Alistar và thánh kiếm giao tiếp ngầm. Bởi thế mà thánh kiếm stress gấp đôi và ngày càng mất niềm tin vào cuộc sống.

Thánh kiếm: “Sốc dần rồi sẽ quen thôi…”

Thế nhưng không sao cả, thánh kiếm càng stress thì độc giả càng buồn cười. Cụ thể thế nào bạn cùng xem thử nhé!

Những tình huống trớ trêu hề hước

Như đã nói ở trên, Alistar bị thánh kiếm ép làm việc tốt còn Magari thì phải giả vờ cao thượng nếu không sẽ bị buộc tội giả mạo thánh nữ và bay màu. Bởi thế mà vô số tình huống éo le đã xảy đến với hai người: từ cứu một tiểu thư quý tộc sa cơ lỡ vận đến giải cứu nữ hoàng người cá khỏi lời nguyền rồi khéo léo thoát khỏi hoàng tử vừa simp lỏd vừa ảo tưởng sức mạnh… Chưa hết, vì sợ bí mật về nhân cách thối tha của mình bị lộ mà hai người luôn cố đẩy người kia vào rắc rối xong cuối cùng lại thành cả hai cùng toang. Nhìn hai cặn bã xã hội ngoài mặt thì đi làm việc tốt mà trong thâm tâm không ngừng muốn hại nhau sẽ khiến trong lòng bạn dâng lên một cảm giác khó tả, cụ thể là buồn cười vcl.

Những pha bẻ lái gây sốc ngang

Ngoài việc chứng kiến những cảnh hai nhân vật chính khẩu thị tâm phi: miệng nói lời ngọt ngào nhưng trong tâm thì vừa thực dụng vừa kích kỉ, bạn còn được trải nghiệm cảm giác đi tàu lượn siêu tốc khi đọc truyện.

Có những lúc không cần đến thánh kiếm, Alistar vẫn có thể nói ra những lời an ủi động viên người khác khiến ai cũng phải cảm động. Có lẽ bản chất của Alistar không hề cặn bã như vậy, thật ra cậu có một trái tim rất chân thành và lương thiện nên cậu mới được thánh kiếm chọn.

Ừ thì tôi cũng nghĩ thế cho đến khi tôi đọc tiếp khung truyện sau. Trình độ cặn bã của Alistar đã cao đến nỗi cậu có thể đồng hóa cả những điều tốt đẹp và rác rưởi lại thành một. Cả thánh kiếm trong truyền thuyết còn hoang mang tột độ thì người đọc như chúng ta sốc ngang là phải.

Suýt nữa là bị lừa giống Quỷ kiếm -kun rồi…

Combo meme + ecchi + cute + trans cực mặn

Không chỉ nội dung của truyện hài hước mà các yếu tố khác cũng đặc sắc không kém.

Truyện có thể vẽ được những biểu cảm đối lập nhau đến 98% của hai nhân vật chính: lúc thì như thiên thần, lúc chả khác gì meme hay kinh dị. Đã thế còn có chibi cute kết hợp BB nóng bỏng. Tổng thể như cái nồi lẩu thập cẩm ai thích ăn gì có nấy. Chưa kể bộ này còn rơi vào tay ông trans mặn ngang nước biển, đọc câu nào thấm câu đấy. Bạn chỉ cần nhìn ảnh cắt từ truyện bên dưới đây là hiểu ngay thôi.

Không chỉ hài hước

Đọc phần review ở trên có lẽ bạn sẽ nghĩ Huyền Thoại Về Thánh Kiếm Giả Mạo chỉ có tấu hề không nhưng sự thật thì nó sâu sắc hơn bạn nghĩ nhiều đấy.

Đầu tiên, truyện có nhiều “bí ẩn” chưa có lời giải đáp. Làm thế nào mà hai kẻ như Alistar và Magary lại được chọn làm thánh nữ và anh hùng? Liệu có phải thần linh ở cái vương quốc này bị mù? Tại sao thánh kiếm lại biến thành “quỷ kiếm” được? Khả năng kháng phép, sức mạnh “hắc ám” từ Alistar từ đâu mà có?

Thứ hai chính là những ấn ý trong câu chuyện. Huyền Thoại Về Thánh Kiếm Giả Mạo đã làm nổi bật lên sự đối lập giữa tên cặn bã như Alistar và thứ thánh thiện như thánh kiếm nhưng đồng thời nó cũng chỉ ra mặt tối ít ai để ý của cả hai.

Hành động và suy nghĩ của thánh kiếm hay “hình tượng chính nghĩa” nói dễ nghe thì là hành hiệp trượng nghĩa, nói khó nghe thì là lo chuyện bao đồng. Chưa kể sự chính nghĩa ấy còn đi kèm với cả ảo tưởng và mơ mộng. Trên đời có bao nhiêu chuyện bất bình, liệu có thể lo được hết? Lo được một lần liệu có lo được cả đời? Ngoài ra, thánh kiếm lúc nào cũng muốn dùng sức mạnh bạo lực của mình để giải quyết vấn đề cho đúng chất “anh hùng” mà không màng đến hậu quả. Ngược lại, cặn bã như Alistar mới chính là thực tế cuộc sống: lo cho tốt chuyện của mình và luôn hành động dựa theo tình hình thực tế, sử dụng trí óc thay vì bạo lực.

Alistar vạch trần “quỷ kiếm”

Thế nhưng nó cũng nói lên sự thật rằng nếu thế giới này chỉ toàn những người như Alistar và Magary, ích kỉ chỉ nghĩ đến bản thân thì chắc chắn nó không thể vận hành được. Cần có những người chính nghĩa đứng ra hành động vì đất nước như thánh kiếm thì vương quốc mới có thể trường tồn.

Có lẽ Huyền Thoại Về Thánh Kiếm Giả Mạo muốn nói về sự cần thiết của việc kết hợp “thực tế” và “lí tưởng” trong hành động thay vì nghiêng hẳn về một bên nào đó.

Deep tí thôi chứ Huyền Thoại Về Thánh Kiếm Giả Mạo vẫn là một bộ truyện hài hước quy tụ đủ các yếu tố thú vị, bất ngờ và lôi cuốn. Nếu bạn là fan của thể loại fantasy hay adventure và đang săn tìm những bộ có motip mới lạ thì đừng bỏ qua bộ truyện này.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

CẢM NHẬN VỀ AISHA

AISHA: ĐÔI NÉT VỀ AISHA