in ,

Khi con gái không thích ngôn tình

…thì họ thích đam mỹ, boy love, yaoi.”

Ấy khoan, thật ra suy nghĩ đó cũng không hẳn là sai nhưng hôm nay mình muốn nói về một kiểu con gái chẳng mấy hứng thú gì với ngôn tình hay romance, những thể loại mà phần lớn các bạn nữ khác yêu thích mà lại quan tâm đến các thể loại được gắn mác shounen và “con trai” như hành động, phiêu lưu, tu chân, tu tiên… cơ. Có thể bạn cũng biết là những bạn nữ như thế này phải hiếm đến độ đứng đầu trong Sách Đỏ. Dưới các trang truyện thuộc các thể loại trên, có thể bắt gặp một comment của con gái thật sự khó hơn lên trời. Và chỉ cần xuất hiện một người như vậy là toàn thể anh em đều quỳ gối xin được mang về nhà. 

Nghe cũng đặc biệt phết nhỉ? 

Bài viết này chính là trải nghiệm của một trong những sinh vật kì lạ hiếm có đó đây. Có thể tạm xem như là những điều bạn chưa biết hoặc hiểu nhầm về những bạn nữ có gu đọc truyện rất nam tánh.

#1 Nhiều tiêu chí chọn truyện hơn

Có nhiều nguyên nhân để độc giả quyết định đọc một bộ truyện nào đó. Thế nhưng riêng với fan nam thì tiêu chí lớn nhất là nội dung hợp gu, còn lại thì sao cũng được. Họ có xu hướng tìm hiểu khá kĩ trước khi đọc một bộ nào đó hoặc lựa chọn những bộ hot, nổi tiếng hay xưa giờ để đọc.

Thế nhưng đối với fan nữ thì không "trang trọng" như vậy. Có thể đọc một bộ truyện vì nó hay, hot, được nhiều bạn đọc khác đề cử nhưng cũng có khi đọc chỉ vì nam chính đẹp trai hoặc một nhân vật nào đó đúng gu. Thậm chí cái tên thú vị hay một vài tình tiết hài hước vô tình thấy ở đâu đó cũng khiến họ quyết định đọc truyện. Chẳng hạn như bộ Đại Đạo Triều Thiên ở trên có khá đông fan nữ chỉ đơn giản vì nhân vật chính Tỉnh Cửu của truyện đẹp trai, rất đẹp trai. Chuyện gì quan trọng nói ba lần nên mình xin nhắc lại, Tỉnh Cửu đẹp trai. (Ai đọc được bài này vào đọc ủng hộ truyện luôn cho vui vì nam chính đẹp trai lắm :")

#2 Có thể phân tích chuyên sâu không kém gì fan nam

Tuy các fan nữ ít xuất hiện trên các diễn đàn bàn luận truyện nhưng một khi xuất hiện là chém đâu đứt đó. Nhiều người tưởng rằng con gái khi đọc những thể loại như tu chân, tu tiên, phiêu lưu, huyền huyễn... vốn nhiều âm mưu triết lí sâu xa thì không thể thấm được và toàn bỏ qua.Thế nhưng điều đó chỉ áp dụng cho những fan nữ yêu ngôn tình tự dưng đổi thể loại đọc thôi. Bằng chứng là mình vẫn có thể ngồi chém gió ngon lành cùng mấy thằng bạn về những bộ truyện "khó nhằn" cần dùng não như này đơn giản vì đó là đam mê. Thậm chí đôi khi sự nhạy cảm của con gái còn khiến nhiều fan nữ nhận ra nhiều điều thú vị hơn cả fan nam.

#3 Không quá quan tâm đến chuyện tình cảm

Nguồn ảnh: Đấu La Đại Lục

Có thể nhiều người nghĩ rằng sinh vật giàu tình cảm và nước mắt như con gái sẽ đặc biệt quan tâm đến tuyến tình cảm trong truyện và sẽ mạnh mẽ lên án việc nhân vật chính không chung thủy đi lập harem hay không thể đọc nổi những bộ main tàn nhẫn, giết người hay ma đầu. Tuy nhiên điều này cũng chỉ áp dụng với những bạn nữ đang đọc romance mà bẻ lái sang đọc những truyện thường chỉ dành cho con trai. Sự thật là mối quan tâm hàng đầu của họ cũng như bao độc giả nam khác - con đường của nhân vật chính, còn chuyện main độc hành, một vợ hay nhiều vợ thì không quan tâm lắm. Thậm chí đôi khi họ còn ủng hộ harem bởi sự đồng cảm với các nhân vật nữ trong truyện. Còn chuyện main chính nghĩa hay độc ác thì phụ thuộc vào gu mỗi người chứ chẳng riêng gì nam hay nữ. Chẳng hạn như mình vẫn thích Cổ Chân Nhân - bộ manhua bị nhà nước cấm vì bị cho là quá đen tối và vô nhân đạo hay Attack On Titan - một trong những anime có nhiều cảnh kinh khủng nhất.

#4 Có yêu cầu cao về nội dung

Nghe có vẻ hơi mâu thuẫn với ý đầu tiên - các bạn nữ đọc truyện vì nhiều tiêu chí như trai đẹp mà lại đòi hỏi cao về mặt nội dung nhưng đó lại là sự thật. Đồng thời đây cũng chính là nguyên nhân mà nhiều fan nữ của tu chân, tu tiên, hành động, phiêu lưu... không đọc được manhua ngôn tình hay manhwa và manga romance. 

Khả năng phân tích chuyên sâu của các fan nữ này cũng đến từ việc có yêu cầu cao với nội dung truyện. Họ đặc biệt quan tâm đến world building, con đường phát triển của mỗi nhân vật, âm mưu bí ẩn trong truyện và đòi hỏi tính logic rất cao bởi họ dễ dàng soi ra bất kỳ hạt sạn nào dù là nhỏ nhất trong truyện và ý thức được tình cảm chỉ là yếu tố phụ. Vì vậy khi đọc những bộ ngôn tình romance chỉ tập trung vào tạo các tình huống drama lãng mạn mà vứt hết các yếu tố còn lại vào sọt rác, họ thật sự rất stress. (thật ra mình cũng không chắc các bạn nữ khác có stress đến mức độ nào nhưng mình thì là mức cao ngang deadline dí ngập mặt) Tất nhiên với những bộ ngôn tình romance thật sự gay cấn và hợp lí thì các fan nữ cũng dễ dàng đón nhận và ủng hộ. Nhìn chung thì họ khá linh hoạt và có thể đọc được mọi thể loại truyện miễn sao đáp ứng đủ tiêu chuẩn và không có cái nhìn tiêu cực nào về một thể loại cụ thể. Nói đơn giản hơn họ sẽ không nghĩ ngôn tình thật não tàn như nhiều bạn nam hoặc nghĩ hành động thật ghê rợn và khô khan như nhiều bạn nữ.

Có lẽ với những bạn nữ có chiếc gu đọc truyện hơi "gay" như này thì con người cũng sẽ có vài phần mạnh mẽ và lí trí hơn các bạn nữ thích đọc ngôn tình. Với cá nhân mình thì nó khá thú vị bởi mình dễ dàng tiếp nhận nhiều thể loại khác nhau và có được góc nhìn đa chiều hơn.

Bài viết này chỉ đơn giản là chém gió và muốn cho bạn biết thật ra những cô gái có sở thích truyện của con trai có đặc biệt thật nhưng lại không đặc biệt đến mức đặc biệt như thế. Nhưng nếu bạn thấy nó thú vị thì sao không thử làm giống như những sinh vật lạ đời này, thử đọc thật nhiều thế loại khác nhau mà trước đây mình từng nghĩ là không hợp gu nhỉ? Biết đâu lại tìm được chân ái thực sự thì sao?

What do you think?

Những bản Sountrack hay nhất trong Anime khiến người xem phải nghẹn ngào

Tất cả chỉ còn là kỷ niệm