in ,

Khẩu Liệt Nữ – Kuchi ga Sakatemo Kimi ni wa

Kuchisake Onna – Khẩu Liệt Nữ, một truyền thuyết đô thị ở Nhật Bản về người phụ nữ bị rạch miệng đến tận mang tay luôn đi xung quanh và hỏi “Tôi có đẹp không?” đã luôn gây sợ hãi và ám ảnh cho bao người.

Hôm nay hãy cùng đến với bộ truyện kể về Khẩu Liệt Nữ nhưng ở một góc nhìn hoàn toàn khác – Kuchi ga Sakatemo Kimi ni wa.

Tên truyện: Khẩu Liệt Nữ, Kuchi ga Sakatemo Kimi ni wa

Tác giả: Kajimoto Akari

Thể loại: manga, comedy, romance, horror

Tình trạng: đang ra (hơn 20 chap)

Nội dung:

Miroku – một cô gái xinh đẹp với làn da trắng muốt và mái tóc đen dài nhưng miệng lại bị rạch đến tận mang tai vô cùng ghê rợn. Không sai, Miroku chính là Khẩu Liệt Nữ, truyền thuyết đô thị nổi tiếng ở Nhật Bản vào năm 1979 gây ám ảnh trên toàn thế giới. Thế nhưng theo thời gian, sự tồn tại của cô ngày càng mờ nhạt và có khả năng biến mất bởi không còn nhiều người nhớ đến cô. Vì vậy Miroku đã đính ước với trưởng gia tộc Sano, gia tộc chịu trách nhiệm cho việc bảo đảm sự tồn tại của các truyền thuyết đô thị như Miroku. 

Vị hôn phu của cô là một học sinh cao trung 17 tuổi – Kouichi, cậu ta hoàn hảo về mọi mặt và không hề sợ hãi cô mà ngược lại còn vô cùng yêu quý và trân trọng cô. Thế nhưng một truyền thuyết đô thị kiêu ngạo như Miroku nào có dễ dàng thỏa hiệp với số phận. Miroku muốn tự mình hù dọa con người để lấy lại danh tiếng và sức mạnh. Vì vậy, hai người đã định ra một giao ước, trong một năm trước khi Kouichi 18 tuổi, hai người sẽ sống như một đôi vợ chồng. Nếu trong thời gian này, Miroku có thể dọa được Kouichi thì cuộc hôn nhân này sẽ bị hủy bỏ. Ngược lại, nếu Kouichi có thể tán đổ được Miroku thì cô phải trở thành vợ chính thức của cậu. 

Liệu ai sẽ là người thắng trong giao kèo này?

Khỏi cần nói cũng biết là Kouichi rồi. Thế nhưng mọi chuyện sẽ diễn ra đơn giản như vậy sao? Hãy cùng chờ xem.

Review

Tưởng tượng việc kết hôn với một truyền thuyết đô thị với cái miệng bị rạch đầy máu me và man rợ có lẽ đã khiến mỗi người chúng ta sợ hãi đến sởn gai ốc. Có lẽ gu phải mặn cỡ biển Thái Bình Dương thì mới có thể thấm được. Tuy nhiên trong Kuchi ga Sakatemo Kimi ni wa thì chuyện tình này lại đáng yêu một cách kì lạ, ngọt đến mức sâu răng.

Nhân vật Miroku trông có vẻ ương ngạnh, khó gần nhưng thực chất lại rất tốt bụng, không có ác ý muốn làm hại ai bao giờ (cùng lắm chỉ là hù dọa họ thôi) Cô cũng rất quan tâm đến Kouichi nhưng vì thân phận truyền thuyết đô thị mà luôn cố phủ nhận tình cảm này, chuẩn hình mẫu tsundere ngoài lạnh trong nóng siêu cute. Thanh niên Kouichi thì simp lỏd, simp lỏd đến vô bờ bến, đội vợ lên đầu, cưng vợ như cưng trứng, thằng nào dám lảng vảng cạnh vợ anh là tới công chuyện với anh ngay. Kouichi trong mắt người ngoài là một người hoàn hảo, bên ngoài đẹp trai bên trong nhiều tiền, luôn lạnh lùng xa cách với mọi người. Thế nhưng khi ở cạnh Miroku thì cậu biến thành thiếu niên si tình, lúc nào cũng cười tươi và luôn tỉnh bơ không chút ngại ngùng, bối rối mà thả thính Miroku đến khi cô đỏ mặt bừng bừng. 

Chiến thần tán gái à không tán ma gọi tên Kouichi

Các nhân vật khác và couple phụ cũng đáng yêu không kém, người bình thường có mà các truyền thuyết đô thị khác như tang thi, song trùng… cũng có luôn. Người nào người đấy đều xinh giai đẹp gái, lại còn đẩy thuyền cho cặp chính hết lòng, góp phần tạo ra nhiều tình huống vừa hài hước lại vừa cute. Tuy trên con đường tình yêu của Miroku và Kouichi cũng gặp không ít trắc trở, đặc biệt là vì những khúc mắc trong quá khứ giữa gia tộc Sano và truyền thuyết đô thị nhưng tin chắc rằng chuyện tình đáng yêu này sẽ có một cái kết thỏa đáng.

Chuyện tình ngọt ngào không kém phần cảm động của couple phụ.

Lời kết

Khẩu Liệt Nữ – Kuchi ga Sakatemo Kimi ni wa thật sự là một bộ truyện vô cùng ngọt ngào khiến ai đọc cũng phải rung động. Tuy có tag horror nhưng có lẽ nó đã bị chìm nghỉm bởi nồng độ glucose trong truyện quá cao. Lâu lâu mới có vài cảnh đáng sợ, gợi mở về những chuyện chưa rõ ràng trong quá khứ. Bởi vậy đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những bạn yêu thích thể loại comedy – romance và là biện pháp chống sợ vô cùng hiệu quả cho những bạn bị ám ảnh bởi các truyền thuyết đô thị, đặc biệt là Khẩu Liệt Nữ.

P/s: Tác giả còn có rất nhiều tác phẩm khác kể về Khẩu Liệt Nữ cũng vô cùng ngọt ngào đáng yêu. Nếu bạn yêu thích bộ truyện này thì đừng ngại đọc thử các tác phẩm khác của tác giả nhé :DD

Leave a Reply

What do you think?

Danh sách toàn bộ về các thiên thần trong Evagenlion (Part 1)

Pleiades: Narberal Gamma và Solution Epsilon (Overlord)