in ,

Kenjaku tàn ác đến mức như thế nào trong Jujutsu Kaisen?

Trong Jujutsu Kaisen, ngoài việc phải chống chọi, tiêu diệt những nguyền hồn từ cấp thấp đến đặc cấp, các chú thuật sư còn phải đối đầu với các chú nguyền sư mạnh mẽ, mang đầy sự ghê rợn khiến ai cũng phải khiếp sợ. Họ vô cùng tàn bạo, độc ác, sẵn sàng ra tay nếu mình thích hoặc đơn giản hơn là làm con người ta khiếp sợ chỉ bằng một cái liếc mắt đưa tình như Sukuna.

Tuy nhiên đi ngược với xu thế, trong bộ truyện lại xuất hiện một chú nguyền sư đầy thâm độc, tàn nhẫn nhưng bên ngoài lại tỏa ra tính cách vô cùng thân thiện, gần gũi khiến cho người ta cởi bỏ lớp phòng hộ của bản thân để rồi đánh vào tâm lí của họ. Không ai khác đó chính là Kenjaku. Đến với bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu vài điều về Kenjaku và Kenjaku tàn ác đến mức như thế nào trong Jujutsu Kaisen?

1. Xuất thân và sức mạnh của Kenjaku.

Trong xuyên suốt bộ truyện, ta vẫn chưa xác định được liệu Kenjaku đã được sinh ra ở đâu khi nào và thực chất hắn ta là ai. Chỉ biết được rằng hắn là một chú thuật sư thời xa xưa, đi theo suốt chiều dài lịch sử của Jujutsu Kaisen hay còn có cách nói khác là “sống dai như đỉa”. Bởi thuật thức của hắn cho phép Kenjaku kí sinh lên bất cứ vật chủ nào nên có lẽ Kenjaku cũng không phải tên thật của hắn và hắn thậm chí có thể đã quên mất hình dạng thật sự ban đầu của mình.

Nếu nói về sức mạnh thì Kenjaku thật sự không hề mạnh. So với tất cả các thuật thức khác giúp cho người sử dụng có khả năng chiến đấu vượt bậc, thuật thức của Kenjaku lại chỉ có khả năng trường tồn khi có thể chuyển giao qua lại giữa nhiều vật chủ khác nhau. Cụ thể hắn sẽ kí sinh vào vật chủ bằng cách thế chỗ não của họ và điều khiển thể xác đó khiến cho họ chết và chỉ trở thành cái xác cho Kenjaku điều khiển. Nhưng có lẽ vì đã sồng bất tử qua hàng nghìn năm nên kinh nghiệm chiến đấu của hắn vô cùng dày dặn, khiến cho khó ai có thể dễ dàng hạ gục được.

2. Âm mưu của Kenjaku.

Sở dĩ hắn sống lâu đến như vậy là bởi vì Kenjaku có âm mưu vô cùng to lớn, cải cách thế giới của loài người khiến cho con người được nâng cấp lên một tầm cao mới, giúp cho ai ai cũng đều có chú lực mạnh mẽ, nâng cao chất lượng cuộc sống. Thoạt nghe qua thì đây là một kế hoạch tốt cho loài người nhưng đừng “nhìn mặt mà bắt hình dong”. Thực chất kế hoạch này của hắn nhằm điều khiển những chú thuật sư mạnh mẽ, thống trị Nhật Bản hoặc thậm chí là cả thế giới. Hơn thế nữa, toàn bộ những con người yêu thế, không có chú lực đều sẽ bị coi như rác rưởi và thanh trừng không thương tiếc.

3. Sự kết hợp hoàn hảo giữa thông minh và ác độc.

Như chúng ta đã biết, Kenjaku đã sống qua hàng nghìn thế kỉ, chứng kiến biết bao nhiêu điều của thế giới chú thuật từ thười hoàng kim cho đến lúc suy tàn. Sở dĩ có thể tồn tại lâu như vậy là bởi hắn ta sở hữu trí thông minh vô cùng khủng khiếp khi có thể tự do ẩn mình trong các thể xác của vật chủ là thực hiện không biết bao nhiêu âm mưu.

Khi biết được chỉ cần thu phục được Tengen là có thể thực hiện được kế hoặc, hắn đã nghĩ ra không biết bao nhiêu mưu hèn kế bẩn để sát hại tinh tương thể cùng lục nhãn. Nhưng dù có giết họ bao nhiêu lần thì mỗi đời đều sẽ xuất hiện những truyền nhân mới. Vì thế hắn đã lợi dụng hình hài của người bạn thân nhất Gojo – người sở hữu lục nhãn, để làm anh ấy mấy cảnh giác và rồi phong ấn anh ấy, thực hiện kế hoạnh kinh khủng nhất của mình.

Không phải tự nhiên cái tên chú thuật sư tàn ác nhất lại mang lên cho hắn ta. Khi Kenjaku còn trong thể xác của Noritoshi Kabo, hắn đã vô cùng ác độc khi thực hiện nhiền thí nghiệm vô nhân đạo lên trên con người cùng với đó là việc ép một người phụ nữ phải mang thai 9 lần nhưng cả 9 lần đều bị hắn làm cho sảy thai, từ đó tạo ra chú thai Cửu tướng đồ huyền thoại.

4. Kí sinh trong thể xác một chú thuật sư đặc cấp.

Bản thân Kenjaku đã sở hữu trí thông minh trời phú, sự ác độc đến ghê tởm, thuật thức có thể trường tồn thì giờ đây khi kí sinh trong thể xác của một chú thuật sư đặc cấp như Geto thì quả thực Kenjaku giống i như “hổ mọc thêm cánh”, đưa kế hoạch của hắn đến gần với sự thành công.

Chính sức mạnh của Geto là Chú linh thao thuật đã giúp cho hắn có thể dễ dàng đạt được mục địch hơn khi có thể thao túng linh hồn của Tengen nhằm phục vụ mục địch của mình. Kèm theo đó, khi còn sống Geto cũng đã tập luyện về thể chất rất nhiều nên bây giờ đây Kenjaku vừa có sức mạnh về thể chất, vừa có trí thông minh bá đạo kèm theo đó là thuật thức ghê gớm khiến cho Kenjaku trở thành kẻ địch khó có thể đánh bại nhất đối với các chú thuật sư.

5. Sử dụng những nguyền hồn tin tưởng mình để làm bình phong.

Lí do mà Kenjaku thành lập ra một hội nhóm gồm cái nguyền hồn đặc cấp chỉ có một lý do duy nhất, đó chính là lời dụng chúng để lại bình phong, sai khiến làm theo ý mình, phục vụ cho kế hoạch thế kỉ. Hằn dùng lời ngon tiếng ngọt để dụ dỗ các nguyền hồn ấy nhằm mục đích chịu trận thay cho mình và sai bảo hộ dễ dàng. Ngay cả khi việc đó là hy sinh đến các nguyền hồn ấy thì Kanjjaku vẫn thực hiện chỉ cần thực hiện được múc địch của hắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top những cách diệt quỷ độc nhất vô nhị trong Kimetsu no Yaiba

Ngắm bình minh với cảm giác thật yên bình