in

Kawaii Hito: Tình yêu của anh chàng "phù thủy"

“Câu chuyện tình cảm trong sáng đáng yêu giữa một cô gái sinh viên đại học với anh chàng dễ thương có ánh mắt phù thủy.”

Tên truyện: Kawaii Hito (SAITOU Ken)

Tác giả: Saitou Ken

Thể loại: Comedy – Drama  – Romance – Shoujo – Slice of Life

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 30 chapter 

Tóm tắt câu chuyện:

Bộ truyện kể về Hanazono, một chàng trai 27 tuổi làm việc trong một cửa hàng hoa với mẹ của anh ấy. Anh có một khuôn mặt khá là đáng sợ ,đặc biệt là đôi mắt. Vì thế anh chưa từng có một mảnh tình vắt vai nào dù đã 27 tuổi. Một ngày nọ khi đang giao hàng, anh gặp được cô gái trẻ tên Suzuka Hiyori. Những lời động viên của anh vào lúc đó đã vô tình làm lay động trái tim của người thiếu nữ xinh đẹp. Sau đó, Suzuka bắt đầu đến cửa hàng hoa thường xuyên và cuối cùng thì quyết định tỏ tình với anh. Trong suốt khoảng thời gian làm bạn cùng Suzuka, anh đã có tình cảm với cô nhưng vẫn còn e ngại vì ngoại hình của mình. Nhưng sau khi Suzuka tỏ tình thì họ đã quyết định hẹn hò với nhau.

Hanazono thường hay bị mọi người xa lánh vì có ngoại hình khá đáng sợ

Suzuka tỏ tình với Hanazono

Hanazono và Suzuka hẹn hò với nhau

Đánh giá chung về bộ truyện:

Cá nhân thì mình cảm thấy rất thích bộ truyện này vì các nhân vật chính lẫn nhân vật phụ tương tác với nhau rất đáng yêu, có hài hước, có độc đáo và có cả lãng mạn. Đặc biệt là cách xây dựng nhân vật Hanazono luôn mặc cảm, tự ti về ngoại hình và còn hay bị hiểu lầm nhưng lại có một trái tim rất ấm áp. Có thể không phải ai cũng đẹp nhưng điều đó không có nghĩa là tâm hồn của họ không đẹp. Hanazono là một ví dụ điển hình cho điều này, vì thế sự ấm áp của anh đã chạm đến trái tim của Suzuka. 

Truyện có khoảng 30 chương và xoay quanh chủ yếu về tình cảm của hai nhân vật chính. Mình không hiểu tại sao lại gắn tag drama dù truyện rất nhẹ nhàng và hầu như không có tí drama nào. Một điều mình không thích lắm ở manga này là những người trong truyện thỉnh thoảng hay có những hành động né tránh thái quá hay thậm chí là cô lập Hanazono. Còn một điều nữa là kết thúc có vẻ hơi vội và không thỏa mãn người đọc cho lắm.

Nhìn chung, Hanazono vẫn là một bộ manga thích hợp cho những bạn nào yêu thích sự lãng mạn và nhẹ nhàng để thư giãn tâm hồn. Truyện không có cao trào nào nhưng cách tác giả xây dựng tính cách nhân vật rất đáng yêu nên tạo được sự dễ chịu, không cảm thấy chán. Tác giả cũng thành công gửi gắm thông điệp vào trong Kawaii Hito: bất cứ ai cũng có thể có được một tình yêu cho riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top những Movie chiếu rạp hay nhất của One Piece mà mọt phim anime không thể bỏ qua!

Top 10 anime của tuần