in

KARADA SAGASHI: TRÒ CHƠI TÌM XÁC

  • Tác giả: Welzard 
  • Họa sĩ: Murase Katsutoshi 
  • Thể loại: Horror
  • Tình trạng: Complete

“Này Asuka.. Hãy tìm cơ thể giúp tớ…Nhé?” 

Cơn ác mộng chính thức bắt đầu.

Đã có một lời đồn kỳ quái được truyền tai nhau từ năm này sang năm khác ở một trường trung học phổ thông nọ – lời đồn “Váy đỏ”. Và quy tắc bất di bất dịch ở trường đó là tuyệt đối không được đi một mình trong trường sau giờ học. Vì khi đó “Váy đỏ” sẽ xuất hiện. Những ai cảm nhận được nó tuyệt đối không được quay đầu lại cho tới khi ra khỏi trường. Còn những ai quay đầu nhìn lại thì… cơ thể bị cắt thành 8 mảnh và được giấu khắp trường. Người đã mất ấy ngày hôm sau sẽ xuất hiện và nhờ những người bạn của mình tìm kiếm 8 mảnh thân thể bị giấu đi. Trò chơi tìm xác chính thức bắt đầu. Nhiệm vụ của bạn trong game này là phải tìm ra 8 phần cơ thể bị cắt đi và ghép chúng lại thành một bản hoàn chỉnh, đồng thời trong lúc đó phải tránh bị giết bởi sự truy sát của “Váy đỏ”. Bạn chưa hoàn thành nhiệm vụ mà đã bị giết dưới tay “Váy đỏ” thì cũng không sao, bạn sẽ được hồi sinh, làm lại cuộc đời nhưng vẫn chưa được out game. Tìm kiếm – bị giết – tìm kiếm, một vòng tuần hoàn kinh dị được lặp đi lặp lại cho tới khi hoàn thành mục tiêu.

Những lời đồn thổi này quá bình thường, không có gì mới lạ. Ai nghe thì cũng cười xùy bỏ qua vì chuyện này chẳng khác gì chuyện ma kinh dị hay có trong phim ảnh, không đáng để tâm. Nhưng lời đồn trong trường này lại có thật nha cả nhà iu.

Bởi vì một ngày nọ, một nhóm học sinh đã được kiểm chứng. Ngày 9/11 ấy vẫn diễn ra bình thường, chim kêu, xe chạy, mèo chết. Nhóm bạn 6 người cùng một lúc được một cô bạn nhờ vả tìm hộ cái xác. Ban đầu mọi người cứ cho đây là một trò đùa nhảm nhí của cô ta nhưng một cậu bạn trong đám đã nhớ đến lời đồn “Váy đỏ” và bùm 12h đêm cả bầy được gom lại ở trường để tìm phần cơ thể bị cắt. Nguyên tắc sinh tồn trong trò chơi: loa phát thanh của trường sẽ thông báo trước khi “Váy đỏ” xuất hiện vì vậy hãy trốn. Tiếp theo, không được nhìn lại khi “Váy đỏ” tìm thấy bạn, quay đầu lại – chết. Một khi bị “Váy đỏ” bám theo không rời thì ẻm sẽ hát một bài, khi bài hát kết thúc – chết. Vì vậy hãy nhớ những nguyên tắc này để được toàn thây nhé.

Trò chơi bắt đầu. Nhóm bạn gồm 3 nam 3 nữ cùng nhau trải qua những chuỗi ngày kinh hoàng để rồi đoàn kết, gắn bó với nhau hơn và cùng nhau vén màn bí mật đằng sau “Váy đỏ” kia.

“Váy đỏ” trong hình dạng của một bé gái ôm gấu bông, mặc một bộ đầm đẫm máu và nụ cười man rợ

Đọc vài chap đầu, có thể bạn cảm thấy bị ngợp bởi mạch truyện đi khá nhanh, và cũng chưa tìm thấy điểm khác biệt với các thể loại manga kinh dị khác. Nhưng mình đảm bảo, sau năm chap tiếp theo, bạn sẽ bị cuốn vào mạch truyện, khó lòng mà dứt ra được. Tác giả đã thành công trong việc xây dựng một cốt truyện bình dị, gần gũi nhưng không kém phần hấp dẫn, kịch tính. Câu chuyện tuy xoay quanh nhân vật chính Asuka nhưng mỗi một nhân vật đều tạo một dấu ấn riêng trong lòng người đọc.Tác giả đã phân bổ nhân vật một cách tài tình, từng nhóm nhỏ nhân vật được xuất hiện, lần lượt tiếp đến các nhóm khác lên sóng và tất cả đều được liên kết với nhau một cách hợp lí. Nhờ vậy mà một nhân vật, một tính cách và một cái tên ấy vậy mà không quá khó cho đọc giả để nhớ đặc điểm của từng người. Thêm điểm cộng nữa đó là các thông tin được tác giả phân bố đồng đều và hợp lý. Sau mỗi chap, ta lại có thêm manh mối về “Váy đỏ” và bị kích thích tới chương kế để tìm ra bí mật lời đồn. Hơn nữa, các mối liên hệ giữa các nhân vật được liên kết một cách chặt chẽ, không một khe hở. Đến cả một nhân vật phụ không thể phụ hơn vậy mà vẫn có mối liên quan đến sự việc diễn ra trong truyện.

Bàn về nhân vật chính Asuka, có thể nói đây là nữ chính kinh dị mình thích nhất. Không buff quá đà, không phải lúc nào cũng có hào quang vai chính, trăm trận không chết, Asuka cũng bị chết rất nhiều lần tương tự như các vai phụ khác. Cô ấy không thông minh, không mạnh mẽ, khi phát hiện mình bị cuốn vào vòng tuần hoàn kinh dị kia, cô cũng đã rất hoang mang, tuyệt vọng, lo sợ bị giết lần nữa. Điều mình đặc biệt thích ở chị này đó chính là sự dũng cảm can trường, dám nghĩ dám làm. Cô ấy nguyện ý làm con mồi dẫn dụ “Váy đỏ” để câu giờ cho các bạn khác tìm xác và tra thêm manh mối. Qua từng chương truyện, chị gái ngày càng trưởng thành, mạnh mẽ, khôn ngoan hơn.

Là một bộ manga kinh dị nhưng vẫn khiến người đọc cảm thấy lãng mạn qua tuyến tình cảm của Asuka – Takahiro. Mặc dù tác giả không đề cập gì nhiều tới chuyện tình cảm của đôi trẻ nhưng mình đảm  bảo ai đọc vào cũng sẽ thấy Takahiro mê Asuka như điếu đổ. Takahiro ở vài chap đầu là một cậu chàng hung dữ, hay dùng cú đấm hơn là bàn chuyện kỹ càng. Ai chửi cậu, cậu đụp lại, cứ đi đường quyền trước, chuyện khác tính sau. Cậu chàng như con ngựa hoang đứt cương không ai kiềm lại được chỉ trừ một người đó là Asuka. Hễ Asuka lên tiếng kêu ẻm dừng tay thì ẻm dừng lại ngay lập tức không một động tác thừa. Mỗi lần gặp nguy hiểm ẻm liền nắm tay Asuka chạy ngay, không buông tay một giây phút nào. Đôi này dễ thương kinh khủng. À còn thêm chuyện tình cảm của anh đại ca đầu mào gà trong lớp và ti tỉ các chuyện khác nữa.

Nói chung đây là một bộ đáng để đọc, một câu chuyện kinh dị với motif gần gũi mà lại không gây nhàm chán. Hơn nữa, trong truyện còn gửi gắm những bài học về tình bạn, tình người, tình yêu. Vậy tại sao lại không thử?

Bộ này mà đọc lúc gà gáy là bá cháy chị bảy luôn, tuyệt vời không còn gì để nói. Nhiệt liệt đề cử cho những anh chị em có gu máu me, trải đời, bộ này đảm bảo không làm bạn phải thất vọng. Tuy nhiên chống chỉ định cho những ai yếu tim nhé, mình không chịu trách nhiệm đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

KIMETSU NO YAIBA: PHÂN TÍCH LUYẾN TRỤ MITSURI KANROJI

Thợ lặn đêm