in

KANSUKE VÀ YUI – MỐI TÌNH NẶNG MANG NHỮNG VẾT SẸO

Nói đến “vết sẹo” thì đâu ai nghĩ mối tình này trọn vẹn đâu phải không? Nhưng chính vì ngược tâm mà nó mang đến một loạt ý nghĩa đáng chiêm nghiệm.

Trước tiên, cần phân biệt thích, yêu và thương cái đã. Nhờ đó mới xác định được tình cảm mà Kansuke và Yui dành cho nhau.

THÍCH là khi ta nhận thấy những điểm đẹp / hay / giỏi / tốt về ngoại hình, năng lực, hành động, lời nói, một phần tính cách, các thứ sở hữu,… của đối phương mà thỏa mãn ý ta khiến ta muốn được tiếp cận nữa.

Phân biệt thích và yêu qua 9 điểm như sau:

Thích:

1/ được phát triển trong thời gian ngắn,

2/ là cảm xúc mới mẻ, gây hào hứng (với mình, đối phương là trải nghiệm mới),

3/ chủ yếu dựa trên bề ngoài và bề nổi tính cách của đối phương,

4/ chỉ là sự nhất thời (chưa muốn thay đổi chính mình vì đối phương, đang thích người này không lâu sau có thể thích người khác),

5/ chưa dám hi sinh và cao thượng vì đối phương,

6/ tình cảm chưa sâu, chưa trao đổi cảm xúc (bày tỏ tình cảm hoặc trao hành động thân mật),

7/ không chắc muốn có mối quan hệ lâu dài,

8/ lúc đối phương không còn đẹp / hay / giỏi / tốt nữa thì hết thích,

9/ nếu chia tay vẫn có thể cùng đối phương làm bạn bè.

Trong khi đó, YÊU:

1/ được phát triển trong thời gian dài,

2/ Là cảm xúc quen thuộc, tạo cảm giác bình yên (quen với sự tồn tại của đối phương, hình thành những thói quen),

3/ có sự kết nối về tâm hồn (quan tâm nhiều đến tính cách, cảm xúc, quan điểm của đối phương),

4/ có sự trưởng thành (muốn mình hoàn thiện hơn vì đối phương, không dễ đi yêu người khác),

5/ dám hi sinh và cao thượng vì đối phương,

6/ tình cảm sâu đậm, đã trao đổi cảm xúc yêu thương,

7/ chắc chắn muốn có mối quan hệ lâu dài,

8/ dù đối phương không còn đẹp / hay / giỏi / tốt thì vẫn không thay lòng,

9/ nếu chia tay thì hầu như không thể cùng đối phương làm bạn bè.

(ở đây không tính tình yêu sét đánh).

Thương chắc chắn rộng hơn yêu. Thương có thể chỉ tình cảm gia đình, tình cảm đối với thiên nhiên, đất nước, con người,…. Thương mang tính thấu hiểu, cảm thông, trách nhiệm, vị tha, sẻ chia, cho tặng, cứu giúp và hi sinh.

Trên đời mấy ai yêu mà cho đi không mong nhận lại? Hầu hết tình yêu đều sinh ra ích kỷ và muốn chiếm hữu, yêu dễ biến thành hận khi không được toại ý. Cho nên để có được một mối tình hạnh phúc và vững bền, cần phải kết hợp 3 thứ: yêu, thương và trí tuệ, đồng thời 2 người phải có duyên có nợ.

Đọc hết các chap có KanYui, ta dễ nhận thấy Kansuke rất thích Yui, tỉ lệ yêu chiếm khoảng 55% vì anh có 5 đặc điểm của yêu kể trên (1,2,4,8,9). Còn về Yui, cô ấy yêu Kansuke khoảng 89% bởi có đến 8 đặc điểm của yêu (chỉ thiếu sự trao đổi cảm xúc: tỏ tình, hôn,..). Cô ấy cũng đã gián tiếp khẳng định mình yêu Kansuke, cô thích Kansuke vì lòng tốt và sự đam mê (công việc cảnh sát) của anh ấy

Giờ nói cụ thể nhé. Ở chap 613, Kansuke và Yui debut bằng cảnh tượng đầy ngang trái: Yui với vẻ mặt buồn bã lại bị Kansuke thô lỗ túm cổ áo, họ quát mắng nhau giống như một cặp oan gia sắp đánh lộn. Rốt cuộc chuyện này là sao?

Có 3 người ảnh hưởng đáng kể đến KanYui, gồm Khổng Minh, Kai Kuroto – viên cảnh sát chính trực, tốt bụng mà Yui và Kansuke luôn kính trọng, cộng với Torada Yoshiro – chồng quá cố của Yui.

Kansuke cùng Yui lớn lên tại một ngôi làng thuộc tỉnh Nagano. Từ nhỏ họ đã rất thân thiết với Kai. Vì ngưỡng mộ ông ấy nên 2 người mới trở thành cảnh sát. Thậm chí Yui còn đòi khi lớn lên sẽ làm vợ của Kai nhưng bất ngờ bị từ chối, Kai nói “tha cho chú đi, Kansuke sẽ hận chú mất”. Chứng tỏ Kansuke đã thích Yui từ lúc cô mới 5-6 tuổi.

Trong làng còn có một chàng trai tên là Torada Yoshiro, con của người thầy đã dạy Kai bắn cung. Không rõ Yoshiro gặp Yui từ khi nào, chỉ biết Yoshiro đã yêu thầm cô ấy rất lâu rồi cho đến vài tháng trước – lúc Yui đồng ý lấy anh.

Yui đã yêu Kansuke suốt nhiều năm thì làm sao dễ dàng cưới Yoshiro được? Bi kịch bắt đầu từ lúc Kai chết vào 6 năm trước. Khi ấy Yui mới vào làm cảnh sát và đã bị sốc nặng. Sau đó chỉ có Yui và Kansuke theo đuổi vụ của Kai với khúc mắc “có thật chú Kai chết vì tai nạn không?”. Thế rồi vào nửa năm trước, họ nghe tin về 1 tên tội phạm từng bị Kai bắt giữ, nghi hắn liên quan đến vụ của Kai nên Kansuke đi truy bắt nhưng chẳng may gặp tuyết lở rồi bặt vô âm tín. Cú sốc thứ 2 đến với Yui.

Giữa lúc Yui và các đồng nghiệp tin rằng Kansuke đã chết, Khổng Minh lại nhận ra những điểm lạ và quyết đi tìm Kansuke cho dù bị đuổi khỏi Trụ sở chính Nagano. Thấy Yui đau khổ, Yoshiro đã đến an ủi và tỏ tình với cô khiến cô nảy sinh ý định bước vào nhà Torada để điều tra, bởi vì chuyện Kai rơi xuống vách núi có liên quan đến mấy người trong nhà này. Yui nghĩ kẻ giết Kai cũng là kẻ hại chết Kansuke, muốn tìm ra hắn chỉ còn cách cưới Yoshiro. Thử hỏi lấy người mình không yêu liệu có vui vẻ chăng?

Cưới xong không lâu Yui lại nghe tin Kansuke ở bệnh viện, anh đã què 1 chân, mất 1 mắt, phải mang 1 vết sẹo to trên mặt và buồn rầu khi biết người mình yêu đã lấy người khác. 1 tháng sau cô ấy lại phải đưa tang chồng mới cưới. Và dẫn đến màn debut đáng buồn kia.

Gặp lại Yui, Kansuke cố tỏ ra xa cách và dùng cụm “vợ nạn nhân” để gọi cô, lúc sau lại bất giác gọi “Uehara” rồi liền không gọi vậy nữa. Nhưng anh ấy chẳng giả vờ được lâu, lúc Yui đụng độ cái đám của bà hung thủ, Kansuke đã núp sẵn, chỉ chờ đúng lúc là xông ra bảo vệ cô ấy. Phải nói Kansuke rất dũng mãnh khi mang thương tật mà đi chiến đấu với bọn tội phạm. Kết thúc vụ debut, Yui thú nhận với Kansuke về lí do cưới Yoshiro và anh ấy đã vui vẻ chào đón cô quay về bên cạnh.

Giả sử không có Khổng Minh thì việc Kansuke điều tra vụ của Yoshiro rất có thể đã không xảy ra, và Yui đã không có cơ hội nói rõ với Kansuke. Nếu Kai là người vun đắp cho KanYui vì khiến họ làm chung 1 nghề, thì Khổng Minh là ân nhân tạo duyên giúp họ làm lành, còn Yoshiro kèm trận tuyết lở là thử thách lớn mang tính bước ngoặc khiến tình cảm của họ sâu đậm hơn.

Nhân tiện, nhìn cách Yui cầm kiếm và cảnh Kansuke nhanh như chớp dùng gậy chống để chặn con dao (vụ “ma đỏ”) suy ra họ biết đấu kiếm, lại còn thân thiết với cung thủ số 1 (Kai) thì chắc trình bắn súng không chỉ ở mức “đạt yêu cầu”. Về suy luận, Kansuke ngang ngửa Shuichi và Khổng Minh (A1), Yui thì ngang ngửa Eri và Jodie (B1).

Vừa quay lại làm việc chung, 2 người cho thấy sự đẹp đôi khi cùng dính thương tích trên mặt và cùng đến Tokyo mời Kogoro. Yui tình cờ cho Ai và Agasa đi nhờ xe nhưng lại vì món bánh gạo nếp đậu đỏ mà khiến họ sợ gần chết. Kansuke học làm món này từ bà nội rồi mang tới tặng nhà Mori, lúc ấy Yui đứng bên cạnh khen đến mức u mê “bánh này do Kan làm là ngon nhất trên đời đấy ạ”. Kansuke thì khác hẳn, luôn miệng chê món cà phê khá ngon mà Yui pha là “dở tệ”, vừa thích dùng từ ngữ nguy hiểm vừa thích nghĩ một đằng nói một nẻo, lại còn không cho Yui gọi mình là “Kan-chan” trước mặt người khác, rõ nhất chính là tính nóng nảy.

Do vậy Kansuke đã rất nhức đầu với Khổng Minh Takaaki – người bạn thân điềm tĩnh, hay đem danh ngôn ra dạy bảo và thích châm chọc anh. Hầu như đụng vụ nào là họ cãi nhau vụ đó. 2 người học cùng lớp từ hồi tiểu học và bắt đầu trở thành đối thủ sau một lần chơi trốn tìm.

Mang ơn cậu bạn thân kiêm đối thủ thì sao dễ chịu được? Kansuke liền đi mời Conan đến để giúp Khổng Minh về lại Trụ sở Nagano, mà không để mọi người biết ý định đó. Anh ấy cố ý che giấu lòng tốt của mình. Đến lúc thấy Kansuke bảo Khổng Minh dẫn Conan theo Yui mới hiểu ra điều đó.

Tiếp đó Khổng Minh đi điều tra riêng, Kansuke bảo Yui theo sát Khổng Minh vì lo cậu bạn sẽ gặp nguy hiểm. Nỗi lo thành sự thật, Khổng Minh bị đánh bất tỉnh và nằm trong căn biệt thự bốc cháy. Kansuke bất chấp nguy hiểm muốn lao vào đó cứu bạn thân, lúc nhìn lại anh mới thấy Yui đã đưa Khổng Minh ra ngoài.

Kansuke và Conan vừa tìm ra hung thủ thì Khổng Minh cũng vừa tỉnh lại. Cả nhóm dùng “không thành kế”, dẫn đến phân cảnh đầy hài hước. Trong đó, Kansuke đóng giả một gã áo đen say rượu đi cùng cô bồ điệu đà tên là Yui, đang đi bỗng dưng bị một gã thất nghiệp tên là Takaaki ngáng chân nên bị ngã sấp mặt.

Cuối vụ “bức tường đỏ”, Khổng Minh lật tẩy “ý đồ” của Kansuke rồi còn chê anh vụng về, khiến Kansuke tức giận mắng “vậy cậu ở lại cái sở địa phương này luôn đi”. Anh ấy không hề biết Khổng Minh đứng đằng sau mỉm cười “Kansuke này… cảm ơn nhiều vì đã cho tôi gặp cậu bé đó”. Xem ra Yui và Kansuke đã trả ơn rồi nhỉ?

KanYui xuất hiện lần 3 ở vụ “ảo ảnh thị giác E-Y-E nhưng không có hint tình cảm.

Lần thứ 4 cặp đôi này “lên sàn” là vụ án “ma đỏ”. Yui để lộ tính nhát gan của mình, đồng thời kể về Kansuke và Khổng Minh vào 15 năm trước, lúc họ đang được huấn luyện ở Học viện cảnh sát.

Kansuke đi điều tra rồi phát hiện nữ nạn nhân trong vụ năm xưa sắp đi giết nghi phạm đang ở cạnh Yui, tức là Yui có thể gặp nguy hiểm hoặc có nguy cơ không bảo vệ được các đương sự. Do đó anh ấy vội gọi điện cảnh báo Yui, nhưng Yui lại chưa kịp hiểu ra sự tình, Kansuke liền nổi nóng quát to “Đồ ngốc! Vẫn chưa hiểu ra à? Trong rừng…”, chưa nói hết thì điện thoại đột nhiên mất kết nối. Anh ấy sốt ruột lao nhanh đến hiện trường và đã chặn được con dao của cô kia. Vậy cũng đủ hiểu Kansuke quan tâm Yui đến thế nào rồi đấy.

Một lần thăm quan Kawanakajima, bố con Kogoro tình cờ gặp lại bộ ba Nagano. Yui tỏ ra thích thú với chiến thuật phục kích của Yamamoto Kansuke, quân sư có tên họ gần giống anh crush của cô. Khổng Minh thấy thế liền chọc quê Kansuke khiến anh nổi cáu. Rồi bỗng nhiên họ đụng mặt đồng nghiệp là Saegusa và lại bị khịa “đang tranh thủ lúc ra ngoài làm việc để lén hẹn hò hả?”, Yui nghe thấy mặt mày liền đỏ bừng và chối ngay lập tức.

Lúc sau cả nhóm đi viếng mộ Yamamoto Kansuke, dở khóc dở cười thay, KanYui tiếp tục… bị trêu chọc, lần này tới lượt Conan cà khịa họ. Khổng Minh lại chêm thêm mấy câu chướng tai làm Kansuke giận điên lên, Yui vội giải hòa “hai anh bình tĩnh nào”. Haizz, đời quá nhạt nếu không trêu nhau hả các bác?

Nói thêm về Yoshiro. Anh ấy biết trong đội hình cảnh sát Nagano có tổ chức tên là “Hội gõ kiến”, điều mà cả Kansuke và Khổng Minh cũng không biết, chứng tỏ Yoshiro quen biết không ít cảnh sát Nagano, vậy thì việc biết Kansuke gặp tuyết lở không hề khó với anh.

Thời thơ ấu Kansuke có 1 cậu bạn thân rất hay đi chơi chung, Yui bị ngó lơ nên đâm ra ghen tị với cậu bạn đó. Ồ, vậy hóa ra Yui cũng thích Kansuke từ hồi nhỏ rồi nhỉ?

Về chuyện phục hồi của Kansuke. Có vẻ anh ấy đã siêng năng tập luyện làm cho chân trái khỏe hơn sau mỗi vụ. Đến vụ này Kansuke đã có thể đứng trên chiếc ghế xoay để đỡ thi thể bị treo xuống. Yui lại không can đảm được như thế, cô ấy lo chân anh sẽ không chịu nổi. Thật may là mọi thứ vẫn ổn, Kansuke cũng đã từng vứt gậy mà đi và không vấn đề gì rồi.

Vừa lo chân trái của Kansuke xong Yui lại lo đến chuyện anh bị nghi là hung thủ. Thực ra chính Kansuke và Khổng Minh đã tạo mối nghi đó nhằm giăng bẫy tên tội phạm, mà không cho Yui biết, làm cô ấy rối cả lên, nhất là lúc Kansuke gửi tin nhắn “chuyện cũ như nước chảy” (câu mà Yamamoto Kansuke nói trước khi tự sát).

Cuối vụ án, Kansuke “lật kèo” đầy ngoạn mục: chẳng những không dính đạn dù bị bắn 4, 5 phát liền mà còn thụi hung thủ văng xa cả 2m. Tuy nhiên có một người không vui, cô ấy càu nhàu “em đã rất lo cho anh đấy… tự dưng nhắn “chuyện cũ như nước chảy”…” và liền bị quát “sao có lúc cô ồn ào dữ vậy, đừng có mà mắng tôi, cô là mẹ tôi chắc?”. Rồi thì cô ấy dỗi ngay “được rồi, em sẽ không lo cho anh nữa, dĩ nhiên anh đâu muốn một phụ nữ mang “vết sẹo hôn nhân” lo cho mình đâu!”. Kansuke vội vàng dỗ khéo “ngốc ạ, sẹo thì trên mặt tôi cũng có một vết to đùng đây này… ý, ý tôi là đừng có lo lắng mấy điều vớ vẩn”. Cơn giận dỗi nhờ đó mà tan biến mất.

Vụ trộm viên ngọc Fairy’s lips, KanYui không có hint tình cảm. Họ xuất hiện chủ yếu để nói về vụ Khổng Minh đi nhận lại di vật của Hiromitsu. Vụ án ở núi tuyết Nagano (chap 1027-1031) cũng không có hint của KanYui.

Mặc dù càng ở các vụ án về sau tình tiết về KanYui càng ít, nhưng bạn đừng lo, bác Gosho đã hứa sẽ cho cặp đôi này có bước tiến triển mới.

Chú thích:

+ “Vết sẹo hôn nhân” là ly hôn hoặc góa chồng/vợ.

+ Duyên là những điều kiện góp vào giúp kết quả xảy ra.

+ Kai có cấp bậc “tuần cảnh” (cảnh sát tuần tra), tức bậc 9 trong 9 bậc cảnh sát.

+ Khúc Yui thú nhận lí do cưới Yoshiro không phải là tỏ tình với Kansuke (dù có gợi lên ý đó).

+ Dùng mấy con số 55% hay 89% cho tình yêu đúng là không nên, ghi chúng ra để bạn dễ hình dung thôi.

Leave a Reply

What do you think?

ERI từ chối học đại học Harvard để ở bên KOGORO

[Manhwa] Lilien Của Turin, siêu phẩm không thể bỏ qua!