in

KAITO & AOKO – “ẢO THUẬT GIA DƯỚI ÁNH TRĂNG” VÀ “CÔNG CHÚA BLUE SAPPHIRE”

Họ tên trái ngược mà lại bổ sung cho nhau

Kuroba Kaito (黒羽 快斗, Hắc Vũ Khoái Đấu):

+ “Hắc vũ” (黒羽) là lông vũ màu đen, gợi nhớ đến lông quạ. Đồng thời nó còn gợi lên “sự hắc hóa trá hình” (đóng vai kẻ trộm) của Kaito.

+ “Khoái” (快) là thích thú / nhanh nhẹn

+ “Đấu” (斗) là đấu tranh 

Họ “Kuroba” của Kaito vốn từ bố mà ra. Có giả thuyết rằng siêu trộm Kaitō Corbeau chính là 1 người trong dòng họ Kuroba vì ông ấy luôn xuất hiện cùng với mớ lông quạ. Corbeau có thể là Tōichi hoặc anh em của Tōichi.

=> “Kuroba Kaito” nghĩa là cọng lông vũ bay lượn nhanh nhẹn thích đấu tranh phải “hắc hóa trá hình” bất đắc dĩ.

.

Nakamori Aoko (中森青子, Trung Sâm Thanh Tử):

+ Trung (中) là ở giữa / trong

+ Sâm/lâm (森) là rừng

+ Thanh (ao, 青) là màu xanh da trời (màu của hi vọng, của sự bình yên)

+ Tử (子) là đứa trẻ

=> “Nakamori Aoko” nghĩa là đứa trẻ của hi vọng / bình yên ở giữa rừng. Ý rằng giữa một rừng nhân vật, Aoko trong sáng ngây thơ như đứa trẻ, và mang đến sự bình yên như màu xanh của bầu trời.

Họ tên của Kaito và Aoko gần như trái ngược hoàn toàn về ý nghĩa. Thế nhưng 2 cái tên lại bổ khuyết và làm nổi bật cho nhau khi được đặt cạnh nhau. Màu đen đặt cạnh màu xanh da trời thì cả 2 cùng nổi. Cái nhanh được cảm nhận rõ ràng khi ở giữa cái chậm. Tranh đấu và bình yên luân phiên xuất hiện, trong tranh đấu có “hạt giống” của bình yên, và trong bình yên có “hạt giống” của tranh đấu.

Đôi bạn thân đấu khẩu và gây lộn tối ngày

Phải nói “tài” gây rối lớp học của 2 bạn này không ai địch nổi. Mặc kệ cô giáo đứng sờ sờ ngay đó, Kaito vẫn bày đủ trò quái đản để trêu chọc các bạn nữ. Mỗi lần như thế Aoko lại tức điên lên và muốn nện cậu ta một trận.

Aoko thường xuyên mắng Kaito là “Bakaito”, Kaito cũng không chịu thua mắng lại Aoko là “Ahoko”. 2 đứa chửi nhau là “đồ ngốc”, cà khịa và rượt bắt nhau cả ngày không biết mệt, vậy mà lại thích nhau, kể cũng hay nhỉ?

Đối phương là niềm an ủi xoa dịu nỗi buồn thiếu vắng bố mẹ

Mẹ của Aoko hiện vẫn chưa có tung tích, còn bố thì suốt ngày bận đi bắt KID nên cô bé đã trải qua những năm tháng thiếu vắng tình thương của bố mẹ. Kaito xuất hiện và ở bên cạnh Aoko suốt hơn 10 năm đã giúp cô vơi đi đáng kể nỗi buồn trong lòng.

Kaito cũng vậy, bố “mất” từ năm lên 9 tuổi và mẹ cũng hay vắng nhà. Vì thế người thân thiết nhất của Kaito chính là Aoko. Chẳng trách sao 2 bạn sa vào lưới tình.

“đừng gọi tớ như thế, kẻo người ta tưởng chúng ta là vợ chồng”.

Kaito bày trò nhìn trộm đồ lót của Aoko. Aoko nổi cáu rượt đánh cậu ta, nhưng vô tình lại dùng từ “anata” (ngôi nhân xưng thứ 2, còn có nghĩa là “mình”/“anh yêu”). Kaito vừa chạy vừa nói: “đừng gọi tớ như thế, kẻo người ta tưởng chúng ta là vợ chồng”. Aoko nghe thấy liền ngượng chín mặt.

Và có lần Kaito và Aoko đã giả làm vợ chồng ở quán bar hồ bơi để lấy cây cơ huyền thoại cho ông Jii.

Lần đầu gặp gỡ – kỉ niệm mãi không quên trước tháp đồng hồ

2 bạn nhỏ gặp nhau lần đầu trước tháp đồng hồ khi Aoko đang đợi bố. Lúc ấy, Kaito đã tặng Aoko 1 bông hồng xanh bằng trò ảo thuật và rủ cô bé chơi cùng. Aoko đã khắc ghi khoảnh khắc ấy sâu trong tim và rất buồn khi biết KID định trộm chiếc tháp đồng hồ. Thật ra Kaito cũng trân quý khoảnh khắc ấy giống như Aoko vậy. Cậu bày ra vụ trộm, để lại mật mã “tôi sẽ không giao tháp đồng hồ này cho bất kì ai” để ngăn chủ sở hữu bán nó.

Sau vụ trộm, Kaito xuất hiện trước Aoko và diễn lại trò ảo thuật bông hồng khi xưa để làm cô ấy vui.

Robo-Kaito và cảm xúc thật của Kaito dành cho Aoko

Một gã bác học điên bắt cóc Kaito và chế ra một con robo giống hệt Kaito để đi gây họa. Robo-Kaito nói rằng cứ mỗi lần nhìn Aoko là hắn lại có cảm giác kì lạ. Robo-Kaito có kí ức của Kaito thật, chứng tỏ Kaito có cảm xúc đặc biệt với Aoko. Lúc Kaito trở về sau khi tiêu diệt robo, Kaito không hiểu tại sao Aoko lại đỏ mặt và không muốn nói chuyện với mình, còn cả lớp thì tung hoa chúc mừng 2 đứa. Hóa ra là do Robo-Kaito đã tỏ tình với Aoko trước mặt cả lớp.

Aoko cố gắng bảo vệ Kaito trước nghi ngờ của bố

Thanh tra Nakamori nghi ngờ Kaito là KID. Aoko cố chứng minh Kaito không phải KID bằng cách đòi cậu dẫn đi chơi Tropical Land. Lúc đầu trong buổi đi chơi, Kaito tỏ vẻ lạnh nhạt khiến Aoko không thoải mái. Hỏi ra mới biết là vì Aoko cư xử không giống mọi khi. Kaito cố tình chọc Aoko để cô cư xử tự nhiên và đúng chính mình. Sau khi thoát được nghi ngờ, Kaito cùng Aoko ăn kem trước đài phun nước. Thấy Kaito lại tỏ ra lạnh nhạt, Aoko cằn nhằn Kaito lạnh như kem, cậu ấy cười đáp: “kem tuy lạnh nhưng rất ngọt mà” rồi nhìn Aoko với ánh mắt trìu mến.

Tặng sô-cô-la vào ngày Valentine

Vào ngày Valentine, Aoko muốn tặng sô-cô-la cho Kaito nên hỏi dò cậu ấy có thích đồ ngọt không. Kaito chẳng hiểu ý, cứ nghĩ cô ấy đang trêu chọc mình. Aoko bị Keiko nói trúng tim đen, tỏ ra xấu hổ rồi dối lòng: “ai thèm tặng sô-cô-la cho hắn chứ?”.

Kaito thu thập được một mớ sô-cô-la từ các bạn nữ, nhưng lúc đến xin Akako thì được “tặng” một cái tát. Akako bắt Kaito vứt hết số sô-cô-la kia đi thì mới được nhận cái của mình. Kaito không thèm lấy và chạy đi hỏi sô-cô-la của Aoko.

=> Kaito dạo 1 vòng rồi cậu ấy cũng quay về tìm Aoko.

Màn trượt tuyết lãng mạn – cặp đôi Kaitō KID & công chúa Nakamori

Cô giáo chủ nhiệm đề xuất cuộc thi hóa trang và trượt tuyết theo cặp nam nữ. Aoko nghĩ đến chuyện bắt cặp với Kaito, nhưng lại ngại mình trượt dở và cho rằng Kaito sẽ từ chối bắt cặp với mình.

Akako nói với Aoko rằng cô thích Kaito nhưng Aoko không hề tỏ ra khó chịu hay đố kị, thậm chí Aoko còn hỏi cô ấy thích Kaito ở điểm nào. => lúc này Aoko vẫn chưa có ý muốn Kaito là của riêng mình, chưa hề ghen tuông với tình địch.

Lúc trượt tuyết, Aoko ngã trúng anh chàng Fujie hậu đậu đang crush Akako. Thấy tình cảnh của mình và Fujie giống nhau, Aoko tình nguyện trượt cùng Fujie. Sau đó Kaito đến gặp Aoko và đề nghị bắt cặp với cô ấy. Tuy nhiên, Akako đến nói “Aoko đã bắt cặp với Fujie rồi”, Kaito liền rời đi với vẻ mặt thất vọng “vậy đành chịu thôi” mà không hề biết Aoko đang mỉm cười vì lời đề nghị bắt cặp của cậu.

Tiếp đó, Kaito bất ngờ gặp nhóm Aoko ở suối nước nóng và vô tình nghe được lí do Aoko không bắt cặp với mình. Aoko nói rằng cô trượt tuyết không giỏi, sẽ khiến Kaito xấu hổ. Cô ấy muốn Kaito tỏa sáng và thật ngầu trước mặt mọi người. Kaito nghe vậy thốt lên “không ổn tí nào!” => Kaito rất muốn bắt cặp với Aoko.

Akako hóa trang thành Nữ hoàng tuyết, trượt cùng với người hóa trang Quái vật tuyết – anh chàng mà cả Akako và Aoko đều nghĩ là Kaito. Khi thấy Akako và Quái vật tuyết vui vẻ trượt cùng nhau rồi đạt 39 điểm, Aoko chạnh lòng nghĩ thầm: “Kaito, sao cậu không rủ Aoko sớm hơn?” và hét lên “Kaito là đồ ngốc!”. => dù đã cố gắng kiềm chế, Aoko vẫn không thể giấu được ý muốn trượt tuyết cùng Kaito.

Kaito xuất hiện trước mặt Aoko trong trang phục Kaitō KID. Cậu ấy hoán đổi cho Fujie để trượt tuyết cùng với “công chúa Nakamori”. Kaito mặc cho Aoko chiếc đầm màu trắng tinh đồng bộ với trang phục của mình. 2 người tỏa sáng ngời ngời, lướt mình trên dốc tuyết giữa những ánh đèn lấp lánh. Kaito và Aoko giống hệt cô dâu chú rể, bùng nổ cả về visual lẫn phong cách biểu diễn, trở thành cặp đôi đẹp nhất sự kiện với số điểm tuyệt đối 40.

Món quà sinh nhật tuyệt vời sau nghịch cảnh

Vụ trộm viên đá Blue Birthday diễn ra đúng ngày sinh nhật của Aoko. Aoko cố giấu vẻ buồn rầu vì bố và Kaito không đến dự, còn Kaito lại bị tổ chức mafia phục kích suýt ch.ết. Sau khi biết chân tướng về viên đá Pandora và đám người đã hại bố, Kaito khó nhọc quay về chúc mừng sinh nhật Aoko, nhưng không kịp. Chỉ còn 1 phút ngắn ngủi, Kaito đành gọi điện xin lỗi và chúc mừng Aoko. Aoko liền bật khóc trách Kaito tại sao không đến. Và rồi cô ấy đã nở nụ cười hạnh phúc khi thấy dòng chữ “mừng sinh nhật Aoko” sáng lên từ tòa nhà phía xa giữa những chùm pháo hoa tuyệt đẹp.

=> Món quà này không chỉ đẹp ở hình thức, quan trọng là nó đẹp ở tấm lòng. Kaito đã cố gắng đến tận phút cuối cùng để mang lại niềm vui cho Aoko dù bản thân vừa mới gặp nguy hiểm.

Aoko trị tật biến thái và kiêu ngạo của Kaito nhờ nắm được 2 điểm yếu

Chính mẹ của Kaito đã nói cho Aoko biết điểm yếu ghét cá. Nếu không quý mến Aoko và muốn giúp Aoko trị Kaito thì Chikage sẽ không bao giờ tiết lộ điều đó.

Từ khi Aoko may hình con cá lên đồ lót, Kaito không còn dám nhìn trộm nó nữa. Phải bá đạo như thế mới trị nổi Kaito.

Thêm nữa, Kaito không biết trượt băng nên Aoko lại có thêm cơ hội để “bắt nạt” và dìm bớt tính kiêu ngạo của cậu ta xuống.

Chọc ghẹo, thả thính rất nhiều phụ nữ nhưng chỉ thật lòng với duy nhất 1 người

Bố con nhà KID nổi tiếng đào hoa, thả thính phái nữ đệ nhất thiên hạ. Bồng bế, tặng hoa, hôn tay, buông lời trêu ghẹo rất nhiều phụ nữ nhưng Kaito chỉ thật lòng với Aoko. Khi cải trang, Kaito không hề lột đồ của những cô gái khác (Ran, Sonoko,…), nhưng Aoko thì cậu ta lột rất vô tư.

Mặc dù hay giúp đỡ và ga lăng với phái nữ, nhưng Aoko là cô gái duy nhất mà Kaito sẵn sàng hi sinh tính mạng để bảo vệ.

“Viên đá blue sapphire” quý giá của Kaito

Aoko gắn liền với hình ảnh viên đá “blue sapphire”. Vì “ao” trong tiếng Anh là “blue”. Bác Aoyama đã đặt sinh nhật của Aoko trùng với ngày xảy ra vụ trộm viên đá “Blue Birthday” để ẩn dụ điều này.

Aoyama-sensei thường ẩn dụ các nhân vật chính (nhất là nữ) trong Magic Kaito bằng đá quý.

Ví dụ Tōichi từng cầu hôn Chikage: “tôi muốn em vào làm chủ nhân trong hộp đá quý của tôi”. Chikage là viên đá quý, hộp châu báu của Tōichi chính là trái tim / gia đình của ông.

=> Aoko chính là viên Blue Sapphire quý giá của Kaito

“Đá quý đẹp nhưng không ấm áp, chỉ có lòng người mới ấm áp”. Viên Blue Sapphire mà bọn cướp biển và Leon tranh cướp chẳng có ý nghĩa gì với Kaito, cậu ấy chỉ quan tâm “blue sapphire” của nhà Nakamori mà thôi.

Thử thách từ Hakuba và Akako

Không có thử thách thì tình yêu không sâu đậm và vững bền.

Hakuba từng đánh cược với Kaito rằng nếu bắt được KID thì cậu ta sẽ đi xem hòa nhạc cùng Aoko, còn nếu KID thoát được thì Kaito sẽ đi. Nhìn chung Hakuba không có ý gì với Aoko, cậu ta chỉ lấy Aoko làm cớ để khiêu chiến với Kaito thôi. Nhưng nhờ vậy mới thấy Aoko lần đầu tiên mong KID chiến thắng vì cô muốn đi xem hòa nhạc với Kaito.

Còn Akako thì nan giải hơn Hakuba nhiều. Akako thích Kaito và muốn có được tình cảm của cậu. Vì thế Aoko trở thành tình địch của một phù thủy thông minh và giỏi phép thuật. May mắn rằng Akako không phải loại người trơ trẽn và xảo quyệt. Cô ấy theo đuổi Kaito nhưng chưa hề dùng thủ đoạn hay ma thuật để hãm hại Aoko. Có thể nói, Akako là thử thách, thúc đẩy Aoko và Kaito xác định tình cảm của mình.

Aoko ghét KID vì cậu biến bố cô thành trò cười

Nakamori bao phen truy bắt KID nhưng đều thất bại. Thấy bố vất vả và bị mất thể diện, Aoko thấy buồn cho bố và trút mọi tức giận lên đầu KID. Cô ấy tự dặn lòng: “KID là kẻ xấu luôn làm khổ bố, khiến bố không quan tâm đến mình”.

Khi nghe Kaito nói đỡ cho KID, Aoko liền quát: “tớ không bao giờ tha thứ cho kẻ đem người khác ra làm trò đùa”.

Cả Kaito và Aoko đều vì thương bố mới hành động như vậy. Nếu Aoko biết được sự thật, cô ấy chắc chắn sẽ thông cảm cho Kaito, thậm chí sẽ thấy thương cậu ấy nhiều hơn.

Aoko thấy KID bị thương vì cứu mình và sự đấu tranh tư tưởng

Kaito và Aoko sập bẫy của hung thủ, rơi xuống container cùng với chiếc tủ kính. Kaito lấy thân mình che chắn cho Aoko nên bị mảnh vỡ của tủ kính đâm sâu vào người nên bị thương khá nặng.

Trong lúc tìm lối thoát, Aoko đã dìu đỡ KID và phát hiện KID rất giống Kaito, từ nhân dạng, giọng nói, điệu bộ, cho đến hơi thở và mùi mồ hôi đều giống hệt. Cô còn nhận ra KID vì cứu cô nên mới bị thương. Cô ấy bỗng dưng động lòng, thấy biết ơn KID, nhưng vài giây sau lại gạt đi ý nghĩ đó và tự dặn lòng: “KID là người xấu đã làm khổ bố”. Xem ra trong sáng vẫn chưa đủ để thành thiên thần, cần phải thông minh và thấu hiểu nữa mới được.

Nhưng dù sao qua vụ Sun Halo này, Aoko đã có thiện cảm hơn với KID.

Tiến triển của cặp đôi Kaito-Aoko

Sensei đã nói trong Let’s talk day 2020 rằng quan hệ giữa Kaito và Aoko sẽ có tiến triển.

Tiến triển kiểu gì nhỉ? Bồng bế, tắm chung, lột đồ, ôm eo Kaito đều làm với Aoko hết rồi, chỉ còn hôn, tỏ tình, chính thức hẹn hò và đám cưới nữa thôi.

Với cái tính thích đùa giỡn và hay nói xạo thì không biết bao giờ Kaito mới nghiêm túc tỏ tình với Aoko. Trình cưa gái của bố Kaito nhanh như điện xẹt: giải cứu xong hôn một cái rồi cầu hôn luôn. Không rõ Kaito có hơn được cha để nhà có phúc hay không. Có lẽ vì vướng phi vụ viên đá Pandora và cái tổ chức mafia kia nên Kaito không thể tốc chiến tốc thắng như bố được.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi Aoko biết Kaito là KID?

Aoko không tin và không muốn tin Kaito là KID. Vì thế có những lần KID tưởng bị lộ thân phận đến nơi mà vẫn qua mặt được Aoko. Bởi tài cải trang của Kaito khiến đối phương rất khó khẳng định người đang đứng trước mặt mình là người thật hay là lốt cải trang của KID.

Kaito còn dùng cả mặt nạ kép nên cách “véo mặt” cũng không khả thi cho lắm.

Vậy Aoko chỉ có thể xác nhận Kaito là KID thông qua dấu vân tay, lúc KID bất tỉnh, hoặc dấu vết đặc biệt Aoko vô tình để lại trên người KID mà chỉ cô mới biết.

Còn chuyện Aoko sẽ làm gì khi phát hiện Kaito là KID thì tùy vào chuyện Aoko hiểu về KID bao nhiêu, bớt ghét KID bao nhiêu, xác định rõ tình cảm của mình đối với Kaito hay chưa, và cách giải thích của Kaito với Aoko.

Mừng sinh nhật sớm cho Kaito, chúc chàng ảo thuật gia ánh trăng của cả nhà sinh nhật vui vẻ. sớm tìm được viên Pandora, sớm đánh sập tổ chức mafia, sớm biết tin bố còn sống, và sớm đem “blue sapphire” mà mình yêu quý về nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

NHỮNG GỢI Ý TỪ SERIES KAMEN YAIBA ẨN DỤ CHO CỐT TRUYỆN CHÍNH CONAN

Top 5 bộ anime hài hước đừng xem lúc ăn cơm nếu không muốn bị…