in

Junji Ito Cái Tên Trứ Danh Trong Làng Manga Horror Nhật Bản

Cái tên Junji Ito không xa lạ gì với giới Manga Nhật Bản, đặc biệt là những người trong nghề và fan thể loại Horror (truyện tranh kinh dị). Junji Ito một Mangaka nổi tiếng với tài năng sáng tác Manga Horror được nhiều người đón đọc. Một cây bút tỏa sáng bằng chính mảng màu u ám, đen tối của thế giới Horror mà ít người dám bước vào.

Hãy cùng tìm hiểu xem Junji Ito là ai và vì sao tác phẩm của ông luôn được độc giả đón nhận giữa hàng ngàn Manga Horror cạnh tranh khác.

Junji Ito là ai?

Junji Ito người Nhật sinh năm 1963, là một Mangaka nổi tiếng về thể loại truyện tranh Horror. Ban đầu Junji Ito vốn không theo nghề vẽ mà công việc chính của ông là một nha sĩ. Nưng bên trong ông vẫn cháy bỏng đam mê với những bức tranh và yêu thích sáng tác.

Sự nghiệp sáng tác của ông bắt đầu tỏa sáng và được biết đến từ năm 1987, khi tác phẩm truyện ngắn Tomie do chính ông thực hiện dành được giải thưởng Kazuo Umeru Award (giải thưởng truyện tranh kinh dị nổi bật).

Đây cũng là mốc đánh dấu thay đổi cả cuộc đời Junji Ito. Từ sau thành công đó ông đã cho ra hàng loạt tác phẩm Manga Horror và có được sự đón nhận nhiệt tình từ độc giả, đưa cái tên Junji Ito đứng vững trên thị trường Manga khóc liệt.

Truyện của ông không chỉ dừng lại ở Manga mà còn được chuyển thể thành Anime, Live Action và các tựa game ăn khách về thể loại kinh dị.

Phong cách sáng tác của Junji Ito

Junji Ito sáng tác theo một phong cách rất độc đáo, không giống ai. Có lẽ vì vậy mà tác phẩm của ông luôn đặc biệt lôi cuốn người đọc bởi những cái không thể tìm được ở bất kỳ đâu.

Nhân vật trong truyện thường là nạn nhân về các hiện tượng siêu nhiên không có nguyên nhân, cũng chẳng lời giải thích cho điều đó. Truyện của Junji Ito không chỉ kinh dị mà còn lạ thường và tàn nhẫn. Những cái chết rùng mình không báo trước và đầy kỳ quặc, bí ẩn là điểm khiến người đọc vừa sợ hãi vừa tò mò.

Khi bước vào thế giới Horror của ông, bạn sẽ trải nghiệm hết thảy những khung bậc của nỗi sợ. Từ lo lắng, rùng rợn cho đến ám ảnh tột độ.

Bối cảnh trong truyện khá mờ ảo và ma quái, luôn tạo cho bạn cảm giác phải đề phòng, cảnh giác và đặc biệt những cái chết tức tưởi sẽ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tuy không nhiều cảnh máu me, nhưng cách mà Junji Ito vẽ về hình thù kỳ dị khi chết của các nhân vật khiến bạn không thể nào không sởn gai ốc. Và mình cực kỳ sợ ánh mắt của những nhân vật trong đó, nhìn vào nó như có một thứ gì đó rất quỷ dị và nguy hiểm không nói nên lời.

Các tác phẩm gắn liền với cái tên Junji Ito

Bây giờ hãy cùng đến với những tác phẩm đỉnh cao trong sự nghiệp Manga Horror của tác giả Junji Ito nào!

1.Tác phẩm Tomie của Junji Ito

Tomie một tác phẩm khá là vặn vẹo nhưng lại rất được đón chào trong Horror. Bạn nghĩ sao về một cô gái tìm mọi cách để người khác giết mình? Tôi sợ xỉu lên xỉu xuống!

Nữ nhân vật tên Tomie với tinh thần tìm chết nhưng lại có năng lực bất tử. Cô sẽ tiếp cận người khác rồi lại dẫn dắt họ đến con đường muốn giết chết cô. Mà phải là theo cách tàn nhẫn và đẫm máu nhất. Để sau đó Tomie sẽ lại tái sinh nhờ vào năng lực siêu nhiên.

Tác phẩm này không chỉ dừng lại trên những tranh vẽ mà đã được chuyển thể thành nhiều kịch bản phim khác nhau. Nhân vật Tomie cũng trở thành nguồn cảm hứng bất tận của các Cosplayer trên toàn thế giới. Nếu có hứng thú bạn có thể tìm đọc lẫn xem phim để trải nghiệm thế nào là ám ảnh kéo dài.

2.Tác phẩm Gyo của Junji Ito

Đọc bộ Gyo của Junji Ito bạn không chỉ nhìn thấy mà còn cảm nhận được mùi vị. Đó là mùi tanh hôi của sự thối rữa từ những các xác phân hủy. Truyện về một thị trấn nằm ven biển, có những con “cá” kỳ lạ và đáng sợ với những cái chân quái dị, luôn rình rập tấn công con người. Nhưng không dừng lại ở đó, nó còn mang theo mầm bệnh ghê rợn, khiến người ta thối rữa dần cơ thể mà chết. Đó là lý do bộ truyện này bốc mùi nặng, vì xuyên suốt nó là những phân cảnh khiến bạn muốn nhợn hết chén cơm vừa ăn.

3.Tác phẩm Uzumaki của Junji Ito

Bộ này nói về những vòng xoắn ốc, nhưng nó không đơn giản là chỉ khiến bạn hoa mắt bởi những vòng xoắn tròn. Đó là một lời nguyền về thành phố cổ xưa, mà hiện tại thị trấn nhỏ đã được xây dựng bên trên nó và không một ai biết về thành phố dưới lòng thị trấn này.

Những cách chết xảy ra một cách khó hiểu và tất cả dấu tích để lại đều có liên quan tới vòng xoắn ốc. Ví dụ chết thành vòng tròn, người chết biến thành ốc sên… Trong bộ Uzumaki hoàn toàn không có cảnh máu đổ hay nát người, nát óc nhưng những vòng xoắn kia dư khả năng gây ám ảnh cho người đọc.

Leave a Reply

What do you think?

Chủ Đề Nhạy Cảm Hentai Và Những Thể Loại Trong Hentai

[DETECTIVE CONAN] Sự phát triển của bộ phim cho đến hiện nay.