in

Jujutsu Kaisen: Tìm hiểu về Đồ Tể của Chú Thuật Sư – Toji Fushiguro

Toji Fushiguro có tên gọi ban đầu là Toji Zenin, đúng vậy, Toji đã từng là thành viên trong gia tộc Zenin. Tuy nhiên, do Zenin là một trong Ngự Tam Gia, nên họ coi chú thuật là một thứ bắt buộc phải xuất sắc ở trong gia tộc của mình, ngược đời thay, Toji không những không sở hữu chú thuật, mà còn là kẻ sở hữu Thiên Dữ Chú Phược, không sở hữu bất cứ 1 tí chú lực nào. Nghe có vẻ khiếm khuyết như vậy, nhưng Toji lại được gọi với danh xưng là Sát Chú Thuật Sư, một trong những kẻ mạnh nhất trong Jujutsu Kaisen, vậy, cụ thể điều đó là như thế nào, hãy cùng mình đi vào tìm hiểu nhé!

1. Ngoại hình

Toji mang màu tóc đen đặc trưng của tộc Zenin, với ánh mắt sắc lẹm cùng một vệt sẹo nhỏ ở khoé môi, anh tạo ra một ấn tượng đậm chất sát thủ đối với người đọc. Sở hữu 1 thân thể cường tráng và cao lớn, luôn mặc một chiếc áo bó cùng với một chiếc quần rộng bó ống, Toji toát lên phong thái chiến đấu cận chiến đầy đặc trưng của mình.

2. Tính cách

Là một trong những kẻ mạnh nhất của giới Chú Thuật Sư và là sát thủ hàng đầu của thế giới này, Toji mang trong mình phong thái kiêu ngạo và lạnh lùng đối với mọi thứ. Anh là một kẻ tự tin vào kĩ năng của mình đến mức chỉ vì bị Gojo phát hiện khi mình đứng sau lưng, Toji đã mặc nhiên coi anh là một địch thủ đáng gờm và đáng để dè chừng trong tương lai. Trong lối chiến đấu, trái với tác phong tệ nạn và bất cần thường ngày, Toji khi chiến đấu là một con người vô cùng thận trọng, bài bản lên kế hoạch và bày sẵn hàng loạt âm mưu trong đầu để có thể thanh toán con mồi được giao một cách nhanh gọn và chuyên nghiệp nhất. Không chỉ thế, Toji còn là một kẻ máu lạnh, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao và lao vào thực hiện mà không cần biết con mồi là ai hay lí do họ bị giết là gì. Tuy ngang tàng hống hách là vậy, nhưng ở những giây phút cuối đời, anh vẫn chứng minh được rằng trong mình vẫn còn lại một chút tự tôn và tình thương dành cho con trai mình – Megumi, Toji là người gợi ý Gojo cứu lấy Megumi khỏi gia tộc Zenin và cũng đồng thời là người sẵn sàng tự sát sau khi được hồi sinh để tránh gây hậu hoạ cho con trai mình.

3. Sức mạnh

Như đã nói ở trên, Toji là một trong những người mạnh nhất trong bộ truyện, đến mức mà anh đã từng có thể áp đảo hoàn toàn cả 2 Chú Thuật Sư đặc cấp là Gojo và Getou. Người mạnh nhất, không phải Chú Thuật Sư mạnh nhất, Toji bẩm sinh đã là một người không sở hữu bất cứ một chú lực nào trong người, do vậy, anh trở nên gần như tàng hình trong mắt bất cứ khả năng nhận biết chú lực nào của giới Chú Thuật Sư, 1 kĩ năng hoàn hảo cho 1 sát thủ. Tuy mất đi chú lực, nhưng bù lại tất cả 5 giác quan của Toji đã được mài dũa đến mức phi thường, anh có thể ngửi được mùi của một người đã từng xuất hiện ở một nơi nào đó dù họ đã đi qua đấy rất lâu. Không chỉ vậy, sức mạnh thể chất của Toji đã được Chú Thuật Sư đặc cấp Tsukumo Yuki đánh giá là như 1 siêu nhân, siêu nhanh, siêu mạnh và siêu bền, điều này được thể hiện khi trong trận đánh với Gojo, Toji đã ăn trọn một chiêu thức Hách của Gojo mà toàn thân còn nguyên vẹn. Bên cạnh tố chất bẩm sinh đó, Toji cũng sở hữu bộ kĩ năng sử dụng các Chú Cụ một cách thành thạo, rất nhiều loại Chú Cụ từ đơn giản cho tới Đặc Cấp đều được anh sử dụng hết sức thành thạo và linh hoạt trong các tình huống. Không chỉ sức mạnh thể chất, thậm chí cả bộ não chiến thuật của Toji cũng thể hiện vô cùng xuất sắc, Toji là người đã nghĩ ra chiến thuật treo thưởng mục tiêu của mình lên chợ đen, qua đó lợi dụng sức người để bào mòn thể lực của Gojo và anh có thể “nước đục thả câu”, ăn trọn con mồi của mình khi nó đang mệt mỏi và thiếu cảnh giác. Nên xét về tổng thể, Toji Fushiguro xứng đáng được coi là một trong những người mạnh nhất trong lịch sử giới Chú Thuật Sư.

Nhìn chung, Toji Fushiguro là một nhân vật rất thú vị, tuy đất diễn của anh không nhiều nhưng lại có thể gây nên một dấu ấn lớn trong mắt người đọc, chừng đó đủ thấy sự thú vị mà nhân vật này sở hữu cao như nào. Hi vọng trong các chương Jujutsu Kaisen mới đây, chúng ta lại được nhìn thấy Toji xuất hiện nhiều hơn nữa để có thể thoả mãn sự hiếu kì của chúng ta đối với nhân vật này. Nếu các bạn biết thêm điều gì thú vị về nhân vật Toji này, đừng quên để lại 1 bình luận cho chúng mình được biết nhé!

What do you think?

Kimetsu No Yaiba: Quá khứ đầy bi hài của Zenitsu

Bánh sinh nhật cho Wibu – Anya Forger