in ,

Jujutsu Kaisen – Phân tích nhân vật Nanami Kento

Đầu tiên mình sẽ nói sơ lược về Jujutsu Kaisen hoặc Chú Thuật Hồi Chiến: Câu chuyện diễn ra trong một thế giới chú linh gặm nhấm linh hồn con người mà không ai hay biết, và các mảnh cơ thể của con quỷ huyền thoại Sukuna Ryomen đã bị thất lạc cũng như phân tán khắp nơi.

Nếu có một chú linh nào đó ăn phải mảnh cơ thể của Sukuna, sức mạnh của chúng sẽ có thể hủy diệt toàn bộ thế giới. May mắn thay có một trường học đạo tạo các chú thuật sư ( Cao đẳng Chú thuật Tokyo ), họ sẽ bảo vệ sự tồn tại mong manh của con người khỏi các chú linh.

Bây giờ mình sẽ vô vấn đề chính đó là phân tích một nhân vật mà phái nữ khá là yêu thích đó là Nanami Kento hay được gọi là “Daddy”.

Nanami Kento: Là một nhân vật phụ trong Jujutsu Kaisen. Anh là cựu sinh viên trường Cao đẳng Chú thuật Tokyo, từng là tiền bối của Gojo Satoru và Geto Suguru. Nanami ban đầu rời khỏi Cao đẳng Chú thuật Tokyo sau khi tốt nghiệp để trở thành một nhân viên văn phòng, nhưng đã trở lại 4 năm sau để tiếp tục hành nghề Chú thuật sư.

Khi đang điều hành nghề sư phạm tại Cao đẳng Chú thuật Tokyo, Nanami được xếp hạng 1 và chủ yếu hoạt động bên ngoài trường Tokyo. Với sự giới thiệu của Gojo Satoru, anh cũng trở thành một cố vấn thân thiện của Itadori Yuji.

Đối với mình thì mình cũng rất thích Nanami không phải là kiểu “Daddy” mà là “Hình tượng của một người đàn ông thực thụ”. Vì ông ấy có phong cách ăn mặc rất là hợp gu ăn mặc với mình. Và có một cái mà mình rất thích nữa là vai trò của Nanami đóng góp cho Jujutsu Kaisen.

Và mình sẽ nói lý do tại sao mình lại thích Nanami ( theo quan điểm cá nhân của mình thôi nhé ). Nếu như thiếu Nanami thì mình sẽ không xem Jujutsu Kaisen và mình sẽ không thấy Jujutsu Kaisen hay đến vậy!

Mình sẽ nói trên cơ sở là Anime vì mình nghĩ nhiều người xem Anime hơn nên mình sẽ nói trong Anime thôi còn Manga thì mình sẽ không đề cập tới.

Vai trò đầu tiên của Nanami thì tác giả đã nói rất rõ rồi đó là hướng dẫn Itadori. (Trong cái concept xây dựng nhân vật chính thì mỗi người sẽ có một vai trò phát triển một phần cho nhân vật chính). Và Nanami có vai trò giúp cho Itadori hiểu thế nào đạo đức, nhân văn và cách hành xử cũng như là dạy Itadori cách đối mặt với những chuyện sẽ xảy ra trong quá trình Itadori đang lớn dần, là người đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển nhân cách và nhìn nhận thế giới của Itadori.

Mình cảm thấy Nannami như một người bố khó tính nhưng giàu tình cảm vậy. Nanami nhận mình là người lớn và ông ấy ghét những cái điều mà người lớn đang làm trong Jujutsu Kaisen đó là sử dụng bọn trẻ như những người ở tiền tuyến, còn những người lớn khác thì họ không làm việc chính mà họ làm cái khác và cho rằng việc đó quan trọng hơn. Như các bạn đã xem, hầu như các trận chiến lớn người ra trận toàn là trẻ con và Nanami ở đó đúng với vai trò của người lớn và chăm sóc lũ trẻ con và bảo vệ Itadori.

Có một câu rất hay của Nanami: “Là trẻ con nhưng bao giờ là tội lỗi gì cả” và mình vô cùng thích câu này. Nó làm cho Itadori ý thức được rằng cậu là một đứa trẻ con và cậu không có lỗi trong việc ra chiến trường và là một điều quan trọng trong việc giúp cho Itadori trưởng thành. Và đó là vai trò quan trọng thứ hai chỉ mỗi Nanami mới có thể làm được.

Nanami được khắc họa là một nhân vật bình thường trong Jujutsu Kaisen. (Mọi người có thể thấy Gojo điên như thế nào), được khắc họa là một người làm công ăn lương (ưa thích luật lệ và làm theo có quy tắc cơ bản ), trước đó ông ấy trốn tránh thất bại của mình tại thế giới chú thuật chuyển qua thế giới người thường sống với hi vọng có thể trốn được nó nhưng mà sau khi nhận ra công việc ở thế giới mới cũng tệ như công việc làm chú thuật sư và ông quay lại làm chú thuật sư. Với mình đó là việc nhìn thấy thất bại và đối mặt với nó rồi thay đổi .

Nanami còn là cầu nối quan trọng giữa thế giới người thường và thế giới chú thuật sư bởi vì ông ấy làm cả hai công việc. Ông ấy từng có những câu rất là đời thường như kiểu: “Tôi từng là người sống không có mục đích gì cả” và nhận ra là cuộc đời không cho ta mục đích, ông phải tự đi tìm mục đích đó. Sau cái tập ở tiệm bánh (sau khi ông giúp người khác bị ám bởi chú linh) ông ấy nhận ra đấy là mục đích sống của ông, ông muốn bảo vệ, giúp người khác. Với mình đây là một điều vô cùng tuyệt vời.

Đó là lí do tại sao mình thích Nanami và gần như là chỉ thích mỗi Nanami trong Jujutsu Kaisen thôi bởi vì mình thấy đây là người duy nhất mà mình kết nối được, mình hiểu những gì mà ông ấy nói và mình thực sự đồng cảm.

Tóm lại, những chi tiết trên đã tạo nên một Nanami mẫu mực, là người dẫn lối, người cha nghiêm khắc nhưng lại vô cùng ấm áp, là hình mẫu lí tưởng đối với cánh đàn ông, các bậc cha mẹ trên thế giới hiện nay. Và trên đây là loạt phân tích dựa trên quan điểm của mình về Nanami Kento, liệu có ai thích Nanami và cùng quan điểm với mình không nhỉ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top những nhân vật được "ông bà gánh còng lưng" trong Kimetsu no Yaiba

Top những kiếm sĩ sử dụng hơi thở Lửa mạnh nhất