in ,

Jiisan Baasan Wakagaeru Khát Khao Tuổi Trẻ Và Ý Nghĩa Đời Người

Jiisan Baasan Wakagaeru – Sống Lại Tuổi 20 là một bộ Manga mang nhiều thông điệp về ý nghĩa đời người. Nó là khát khao tuổi trẻ với những nuối tiếc chưa và không còn cơ hội để thực hiện. Nếu có thể sống lại thời tuổi trẻ liệu chúng ta sẽ sống một cuộc đời ý nghĩa và hoàn thiện hơn không? 

Hai nhân vật chính của Jiisan Baasan Wakagaeru (Nguồn: Internet)

 Hai nhân vật chính của Jiisan Baasan Wakagaeru (Nguồn: Internet)

Tóm tắt Manga Jiisan Baasan Wakagaeru

Jiisan Baasan Wakagaeru hay dịch ra tiếng Việt là Sống Lại Tuổi 20 của tác giả Kagiri Araido. Truyện nói về cuộc sống khi được trẻ lại của vợ chồng nhà Seizou và Ine đã hơn 80 tuổi. Họ là chủ của một trang trại táo, sinh sống ở vùng thôn quê, mảnh đất mà tổ tiên đã tạo dựng và bảo vệ hơn trăm năm. Và dù con cái đều chuyển đến thành phố hết, mong muốn ông bà cũng sẽ đi cùng để tiện chăm sóc thì Seizou cũng nhất quyết không đi cùng vì ông không muốn rời khỏi mảnh đất thân thương này. Một ngày nọ ông Seizou tâm sự với bà Ine về những tiếc nuối thời trẻ và hỏi rằng bà muốn gì nếu có thể sống lại tuổi 20. Chỉ là một câu hỏi vu vơ nhưng không ngờ vào sáng hôm sau họ thật sự đã trẻ lại ở độ tuổi đôi mươi tươi đẹp ấy.  Một thời tuổi trẻ quay về nhưng những người bạn già của họ thì không may mắn như vậy, thậm chí có người còn mất vì tuổi già trong khi Seizou và Ine thì trẻ khỏe. Dù vậy cả hai vợ chồng vẫn sinh hoạt như những ngày phép màu còn chưa xuất hiện, họ làm vườn gặp gỡ hội bạn cao tuổi cùng đánh cờ hoặc uống trà chiều. Cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn một cách bình đạm chỉ khác là bây giờ họ có sức trẻ để làm được nhiều việc hơn. 

Truyện Jiisan Baasan Wakagaeru (Nguồn: Internet)

 Truyện Jiisan Baasan Wakagaeru (Nguồn: Internet)

Khát khao tuổi trẻ và ý nghĩa đời người

Đến cái độ tuổi gần đất xa trời ông Seizou luôn hoài niệm về tuổi trẻ, thời thanh xuân vất vả và vì miếng cơm manh áo mà họ đã phải đánh đổi cả nửa đời người để rồi khi nhìn lại tuổi cũng đã xế chiều. Ngày trẻ vì quá khó khăn mà sau khi kết hôn ông bà Seizou và Ine thậm chí phải bán nửa mảnh vườn táo để trang trãi cuộc sống chứ nói gì đến chuyện đi hưởng tuần trăng mật. Đây mãi mãi trở thành tiếc nuối trong lòng ông. Seizou và Ine khi đã trẻ lại thứ mà họ làm không phải là vội vàng đi thực hiện tất cả ước mơ dang dở. Họ chậm rãi tận hưởng tuổi trẻ và duy trì lối sống hàng ngày một cách vui vẻ với nhiều năng lượng. Ông Seizou mua cho bà chiếc váy đẹp mà ngày trẻ không có khả năng mua khi về già thì lại quá tuổi để mặc. Bà Ine hàng ngày vẫn nấu cho ông bữa cơm ngon và còn có thể ra ngoài chơi cùng hội bạn thay vì bị bệnh tật tuổi già níu chân trong căn nhà nhỏ. Hóa ra tuổi trẻ mà họ khát khao lại giản đơn như vậy. Sau khi thích nghi với việc đã trẻ lại đến vài chục tuổi Seizou và Ine mới thực hiện chuyến du lịch khiến họ tiếc nuối cả đời người. 

Cuộc sống trẻ lại của Seizou và Ine - Chap 11

 Cuộc sống trẻ lại của Seizou và Ine – Chap 11 

Truyện về việc sống lại tuổi thanh xuân không phải đề tài mới lạ nhưng ở Jiisan Baasan Wakagaeru là một nét bút khác biệt. Không như những bộ Manga khác, hai nhân vật chính của Sống Lại Tuổi 20 chẳng cần che giấu sự thật này, ngược lại còn rất vui vẻ cho tất cả mọi người biết mình đã trẻ lại. Trên lưng họ cũng không mang gánh nặng như thay đổi cuộc đời hay trả thù báo ân. Jiisan Baasan Wakagaeru như bản nhạc có nhịp điệu nhẹ nhàng, từng trang truyện chỉ là những câu chuyện giản dị hàng ngày đầy ấm áp và niềm vui. Qua bộ Manga này bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống vô cùng thanh bình, không phải chạy theo những xô bồ vồn vã của tuổi trẻ hay nỗi u buồn, cô độc khi  về già. 

Seizou và Ine - Chap 11

 Seizou và Ine – Chap 11 

Câu chuyện của đôi vợ chồng này đem đến rất nhiều cảm xúc, có một chút gì đó man mát buồn dù giọng thoại và nét vẽ luôn tươi sáng vui vẻ. Cũng có thể là do những người trẻ chúng ta cảm nhận được ý nghĩa của đời người qua nó. Con người không thể ngừng cố gắng vì tương lai nhưng đến cùng tương lai đó là gì? Cuộc sống sung túc khi về già thôi sao? 

Nghi vấn Seizou và Ine không thật sự trẻ lại - Chap 122

 Nghi vấn Seizou và Ine không thật sự trẻ lại – Chap 122 

Có giả thuyết đặt ra rằng việc trẻ lại của ông bà Seizou và Ine chỉ là một giấc mơ hoặc tưởng tượng lúc cuối đời. Giả thuyết này vô cùng có khả năng vì bộ Manga xây dựng một mạch truyện rất đời thường và thực tế nhưng cách đón nhận sự việc vô cùng bất thường như trẻ lại đến cả vài chục tuổi của các nhân vật lại dễ dàng đến lạ. Một điều nữa là cách dẫn dắt từng câu chuyện nhỏ của tác giả thường sẽ có cảnh hồi tưởng lại lúc hai nhân vật chính vẫn ở tuổi già sau đó chuyển cảnh tuổi trẻ. Đó là cái nền cho câu chuyện tuổi trẻ hay vốn dĩ là thực tế và sự tưởng tượng ở sau?

What do you think?

Joker của vũ trụ truyện tranh DC Comics: kẻ điên thiên tài

5 nhân vật trong Truyện tranh không có được hạnh phúc