in

Jellal và cái bóng của quá khứ

Nếu để nói đâu là cặp đôi để lại cho mình nhiều cảm xúc nhất Fairy Tail thì đó chắc chắn sẽ là chuyện tình của ErzaJellal, khi tình yêu luôn bị kìm hãm bởi cái bóng của quá khứ. Một tình yêu chân thành và tồn tại qua nhiều năm tháng, thế nhưng họ luôn dằn vặt và đẩy nhau ra xa. Liệu có còn cách giải thoát nào cho cả hai và mất bao lâu để Jellal mới có thể đủ can đảm để đối diện với tình cảm chôn sâu trong trái tim mình. Đến khi nào họ mới có thể thoát khỏi cái bóng của quá khứ và chân thật với cảm xúc của mình hơn?

Quá khứ tại tháp Thiên Đường và tội lỗi của Jellal

Trong dự án “Tháp thiên đường”, những tù binh bị bắt phải lao động khổ sai, trong đó có Erza và Jellal. Không thể chịu được sự bóc lột nặng nề của những kẻ tàn ác kia, Sho – một cậu bé đã lên kế hoạch nổi loạn và trốn khỏi tháp Thiên Đường. Tuy nhiên, khi sự việc bị bại lộ, Erza là người đã đứng ra nhận thay mọi lỗi lầm cho Sho và bị đưa đi tra tấn. Lúc này, vì bảo vệ Erza mà Jellal đã một mình chống lại bọn phù thủy và chính cậu bị bắt đi thế chỗ cho Erza. Khi đó, Jellal đã bị bóng tối chiếm hữu và biến thành một con người hoàn toàn khác. 

Jellal giải cứu Erza khỏi tay của bọn binh lính (Chap 80)

Jellal giải cứu Erza khỏi tay của bọn binh lính (Chap 80)

Jellal bị bóng tối chiếm hữu (Chap 81)

Jellal bị bóng tối chiếm hữu (Chap 81)

Erza quyết tâm giải cứu Jellal (Chap 81)

Erza quyết tâm giải cứu Jellal (Chap 81)

Về phần Erza, sau khi được Jellal giải cứu, cô quyết tâm nổi dậy và đưa Jellal ra khỏi nơi đau khổ này. Cô đã đánh bại tất cả binh lính và đến được nơi Jellal đang bị bắt giam. Cả hai gặp lại nhau, nhưng trái với suy nghĩ của Erza, Jellal đã thay đổi. Anh muốn tất cả mọi người cùng ở lại tháp Thiên Đường và hoàn thành hệ thống R (Công cụ hồi sinh Zeref). 

Chương 82

Chương 82

Tuy nhiên, Erza đã từ chối và muốn anh cùng cô rời khỏi đây. Thấy không thể thuyết phục được Erza, Jellal ép Erza phải rời khỏi đây một mình và không được nói cho ai biết về bí mật giữa cô và anh. Nếu không, Jellal sẽ giết chết tất cả những tù binh của dự án R. Để bảo vệ mọi người, Erza buộc phải chấp nhận lời đề nghị của Jellal và rời khỏi Tháp Thiên Đường. 

Erza bị buộc rời khỏi Tháp Thiên Đường một mình (Chap 83)

8 năm sau, khi gặp lại nhau, Jellal đã hoàn thành dự án tháp Thiên Đường và cần một vật tế để có thể kích hoạt nó, và không ai khác, Erza chính là người được chọn. Lúc này, tất cả những người đồng đội khi xưa của Erza đều tấn công cô vì tin rằng cô đã phản bội họ. Jellal thậm chí còn cử “hội ám sát” đến để tiêu diệt Erza và nhóm của Natsu nhằm đạt được mục đích của mình. 

Hội ám sát đang tìm cách tiêu diệt Erza (Chap 91)

Hội ám sát đang tìm cách tiêu diệt Erza (Chap 91)

Để ngăn chặn hệ thống R, Erza đã hạ quyết tâm giết chết Jellal và chấm dứt mọi chuyện. Tuy vậy, điểm yếu lớn nhất của Erza chính là tình cảm mà cô dành cho anh suốt nhiều năm qua. Nói chính xác hơn, Erza không thể ra tay giết người mà mình yêu nhất, vì thế cô quyết định cùng Jellal “đồng quy vu tận”. 

Erza đã đánh bại Jellal nhưng không thể giết anh (Chap 93)

Erza đã đánh bại Jellal nhưng không thể giết anh (Chap 93)

Cả hai cùng nhau “Đồng quy vu tận” (Chap 93)

Cả hai cùng nhau “Đồng quy vu tận” (Chap 93)

Jellal đã lừa gạt niềm tin của Erza (Chap 93)

Jellal đã lừa gạt niềm tin của Erza (Chap 93)

Và có lẽ điều mà Erza không ngờ đến nhất chính là Jellal đã lợi dụng điểm này của cô, trong khoảnh khắc cả hai ôm nhau đón nhận đòn giáng xuống của Etherion, anh đã yểm chú “Xà thừng” vào người Erza. Và kết quả là hệ thống R được kích hoạt, dĩ nhiên tất cả những việc này đều nằm trong dự tính của anh.

Erza bị yểm chú (Chap 95)

Erza bị yểm chú (Chap 95)

Nhưng tội lỗi lớn nhất của Jellal không phải là việc phản bội niềm tin của mọi người mà đó chính là khi tự tay giết chết Simon – người bạn thuở nhỏ của Jellal và Erza. Cái chết của Simon đã khiến Jellal luôn không ngừng dằn vặt bản thân mình và luôn sẵn sàng đón nhận mọi sự trừng phạt cho hành động ấy. 

Đòn đánh của Jellal đã giết chết Simon (Chap 97)

Đòn đánh của Jellal đã giết chết Simon (Chap 97)

Tình cảm Jellal dành cho Erza

Vậy sau tất cả những gì đã làm tại tháp Thiên Đường, liệu Jellal có còn chút tình cảm nào dành cho Erza không? Câu trả lời là “Có”, và có rất nhiều là đằng khác. Trong arc Oración Seis, cả hai lại lần nữa gặp nhau. Tuy nhiên, lúc này Jellal đã mất hoàn toàn kí ức về những việc trước đó. Vậy mà thứ duy nhất anh nhớ được chính là cái tên “Erza”. 

Từ duy nhất còn sót lại trong ký ức của Jellal chính là “Erza” (Chap 145)

Từ duy nhất còn sót lại trong ký ức của Jellal chính là “Erza” (Chap 145)

Jellal đến để giải trừ phong ấn và phá hủy “Niết bàn” – cỗ máy ma thuật khổng lồ, và khi kích hoạt ma thuật tự hủy, anh đã gặp lại Erza. Lúc này, Erza đã nói cho anh biết cô là ai và những việc anh từng lại trong quá khứ. Điều này khiến Jellal vô cùng đau khổ, vì thế anh quyết định sẽ dùng chính bản thân để phá hủy “Niết bàn” với hy vọng không ai phải khổ đau nữa. Tuy vậy, hành động đó của anh đã bị ngăn chặn. Nhưng ít nhất thì Jellal cũng đã biết được mối quan hệ trước đây giữa anh và Erza. Đồng thời hỗ trợ cô chống lại hắc hội Oracion Seis. 

Jellal đau khổ khi nhận ra những việc mình đã làm (Chap 146)

Jellal đau khổ khi nhận ra những việc mình đã làm (Chap 146)

Sau khi trận chiến kết thúc, Jellal bị hội đồng pháp thuật được đi vì những gì anh đã làm tại Tháp Thiên Đường, dù rằng Erza rất muốn giữ anh lại nhưng cô đã không làm việc đó. Có lẽ đó là cách duy nhất khiến Jellal bớt đi cảm giác tội lỗi sâu bên trong anh và đó cũng là cái giá phải trả cho sinh mạng của Simon. Nhưng, vào giây phút cuối cùng trước khi anh bước lên xe của hội đồng pháp thuật, anh đã nhớ ra Erza. 

“Anh nhớ ra rồi, màu tóc của em” (Chap 163)

“Anh nhớ ra rồi, màu tóc của em” (Chap 163)

Chính họ Scarlet của Erza chính là do Jellal đặt, bằng cách này Jellal sẽ không bao giờ quên đi cô.  (Anime tập 68)

Với câu chuyện ban nãy cũng đủ để chứng minh phần nào tình cảm của Jellal dành cho Erza và sự quan trọng của cô. Không ít lần, Jellal đã khẳng định Erza chính là ánh sáng của cuộc đời anh, và cũng là thứ duy nhất anh không dám chạm đến. 

Trong hầu hết các trận chiến của Fairy Tail, Jellal đều luôn xuất hiện kịp thời để ứng cứu và hỗ trợ Erza. Ở arc Đại hội ma thuật, nhóm của Jellal là những người đầu tiên phát hiện ra điều bất thường và cảnh báo đến Fairy Tail. Khi trận chiến với loài rồng thật sự xảy ra, Jellal đã dùng tất cả khả năng của mình để có thể ngăn chặn mọi việc tồi tệ hơn, nhưng mấu chốt ở đây chính là anh vẫn luôn bên cạnh cô gái của mình. 

Một lần nữa, vào arc cuối cùng của chính truyện Fairy Tail, khi chiến đấu với đội quân của Zeref, Erza bị thương nghiêm trọng do phải một mình đối mặt với linh hồn của 3 đối thủ đáng gờm của mình trong quá khứ. Thấy những thương tích mà Erza phải chịu đựng, Jellal đã vô cùng phẫn nộ và sử dụng tuyệt kỹ mạnh mẽ nhất của mình, cũng là ma thuật đã giết chết Simon. Vậy tình cảm mà anh dành cho Erza là điều quá hiển nhiên, vậy vì sao cả hai mãi không đến được với nhau? 

Jellal phẫn nộ khi nhìn thấy thương tích của Erza (Chap 482)

Jellal phẫn nộ khi nhìn thấy thương tích của Erza (Chap 482)

Sự dằn vặt của Jellal và tương lai của cả hai

Như đã nói ở trên, sau khi lấy lại kí ức, Jellal không ngừng cảm thấy tội lỗi và tự dằn vặt bản thân vì những gì mình đã làm. Sau đó, khi được Ultear và Meredy phá ngục đưa mình ra ngoài, Jellal cùng hai người còn lại lập ra một hội trung lập nhằm triệt tiêu mọi pháp thuật hắc ám trên khắp thế giới.

Cú tát của Erza (chap 264)

Cú tát của Erza (chap 264)

Khi gặp lại Erza trước thềm Đại hội pháp thuật, cả hai đã có một cuộc trò chuyện cùng nhau. Và đó cũng trở thành một trong những phân cảnh “huyền thoại” gây ức chế nhất trong lòng của hầu hết các khán của Fairy Tail. Khi Erza và Jellal cùng nhau nói về những chuyện đã xảy ra trong quá khứ, Jellal luôn tự trách bản thân mình vì đã giết chết Simon. Và anh nói rằng những kẻ như anh không xứng đáng được sống, điều này đã khiến Erza vô cùng tức giận, cô đã đứng dậy và tát vào mặt anh với mong muốn mong anh hãy tỉnh táo. Tuy nhiên, Erza lại bị trượt chân. 

Cả hai ngã và lăn xuống sườn đồi, khi này, Erza đã khóc và nói ra những suy nghĩ trong trái tim minh. Chính lúc này, cô và anh suýt chút nữa thôi là đã trao cho nhau nụ hôn đầu tiên.

Tuy vậy, Jellal lại đẩy cô ra trong sự ngỡ ngàng không chỉ của riêng Erza mà còn với các fan Fairy Tail. Jellal viện cớ rằng anh đã có hôn thê, nhưng thật ra ai cũng biết rằng đó chỉ là lời nói dối. 

Thực chất, Jellal vẫn luôn nhớ rằng bản thân là kẻ tội đồ, vì thế anh đã thề rằng sẽ không có mối quan hệ với bất cứ ai ngoài ánh sáng, điều duy nhất anh làm chính là bảo vệ “ánh sáng” của anh bằng tất cả sức mình. 

Kết

Do đó, cặp đôi Erza và Jellal hay các fan vẫn luôn gọi là Jerza thực sự để lại trong mình nhiều cảm xúc. Vì tình cảm cả hai thực sự trải qua rất nhiều những thăng trầm sóng gió. Cặp đôi này luôn cho mình cảm giác của hai đường “tiệm cận”: càng đi càng gần nhưng không bao giờ cắt được nhau. Giữa cả hai luôn có một bức tường ngăn cản đoạn tình cảm ấy.

What do you think?

Những Live Action được chuyển thể từ những bộ Manga nổi tiếng mà có thể bạn không biết

Mononoke hime: Cuộc xung đột không có hồi kết giữa thiên nhiên và con người